SETPOINT ใส่ใจในทุกรายละเอียด รถคุณภาพ ต้องคู่กับแบตเตอรี่คุณภาพ

โน้ต ธนัท ทองสมแก้ว ผู้อำนวยการบริหาร SETPOINT GROUP หนึ่งในผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์หรูรุ่นใหม่จากต่างประเทศ พร้อมศูนย์บริการหลังการขาย และทีมช่างมืออาชีพ ที่ได้มาตรฐานครบวงจร ระดับสากล

untitled-26 (Medium)เป็นที่ทราบกันดีในวงการรถยนต์นำเข้าในประเทศไทย ถึงความโดดเด่นในการคัดสรรรถยนต์คุณภาพ พร้อมทั้งมีความหลากหลาย และมีรถรองรับ ทันใจความต้องการของลูกค้ามากที่สุด สำหรับ SETPOINT ซึ่งในวันนี้ผู้บริหารอย่าง โน้ต ธนัท ได้มาบอกเล่าถึงความแตกต่าง การเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับรถทุกคัน เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าทุกคน พร้อมทั้งแนวคิดในการบริหารงานให้ธุรกิจได้ก้าวขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในผู้แทนจำหน่ายรถนำเข้าในประเทศไทย

“SETPOINT ของเรามีสต็อกรถให้ลูกค้าพอสมควร เพื่อให้ลูกค้าที่เข้ามาได้มีทางเลือก ในทุกๆ รุ่นเราจะมีสต็อกให้ลูกค้าประมาณ 4-5 คัน ซึ่งเป็นสีที่ได้รับความนิยม หรือหากลูกค้าต้องการ Customize เอง เราก็สามารถทำให้ได้ เราจึงกลายเป็นตัวแทนจำหน่ายที่สามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ที่สุด ทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอนาน พร้อมกับได้รับรถที่สเป็กค่อนข้างดี

untitled-54 (Medium)อีกด้านหนึ่งที่น่าสนใจเป็นเรื่องของโชว์รูม ที่เราตั้งใจดีไซน์มาให้มีความแตกต่างจากโชว์รูมอื่น อาจจะไม่ได้ดูหรูหรามาก แต่เน้นสไตล์ที่คล้ายกับการเข้ามาเดินชมแกลอรี่รถยนต์ ให้ความรู้สึกสบาย ผ่อนคลายได้มากกว่า

เรื่องของบริการ เรามีทีมงาน ช่างที่มีความชำนาญ และเป็นมืออาชีพ เนื่องจากยอดจำหน่ายรถเราอยู่ในหลักพัน ซึ่งจำนวนนี้ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่าประสบการณ์ในการซ่อมค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือที่ทันสมัย มีการพัฒนาเรื่องเทคโนโลยีตลอดเวลา จึงสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ช่องบริการรถให้ลูกค้าเรามีถึง 15 ช่อง จึงเพียงพอต่อความต้องการอย่างแน่นอน

ข้อแตกต่างในเรื่องการให้บริการหลังการขายของโชว์รูมเรา เรามีการเทรนด์ทีมงานไว้อย่างดี ให้คอยดูแลลูกค้า ใส่ใจ แม้ว่าจะจำหน่ายออกไปแล้ว ให้ดูแลเหมือนคนในครอบครัว พร้อมมีการการันตีให้ลูกค้า ซึ่งระยะเวลาขึ้นอยู่กับรุ่น และราคารถยนต์ บวกกับความต้องการลูกค้าว่าต้องการการันตีที่ยาวขึ้นหรือไม่

ผลตอบรับจากคุณภาพรถ และบริการที่ทาง SET POINT มี ทำให้แม้ว่าสถานการณ์รถยนต์ในตลาดรถปรับตัวลดลง แต่เทรนด์ความต้องการลูกค้าในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทางเราไม่ติดขัดอะไร กลับกันมียอดจำหน่ายสูงขึ้นด้วยซ้ำ ซึ่งส่วนตัวผมคิดว่าปีนี้เราไม่ได้ใช้จ่ายเงินกับการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ จึงมีเงินจำนวนนี้มาซื้อรถใหม่ อีกประเด็นหนึ่งคือผมมองว่าโชว์รูมผมมีรถพร้อม เพียงพอที่จะรองรับความต้องการของลูกค้าที่ต้องการได้รถไว ทันใจ

 

untitled-43 (Medium)นอกจากนี้ ทาง SETPOINT ใส่ใจในทุกรายละเอียดของรถยนต์ทุกคัน นอกจากสมรรถนะของรถจะดีแล้ว เรื่องแบตเตอรี่ ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญของระบบต่างๆ ในตัวรถ ทางเราจึงต้องคัดสรรแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดมาใช้ เพราะทุกวันนี้ รถยนต์ค่อนข้างเซ้นส์สิทีฟ ไม่เหมือนรถยนต์สมัยก่อนที่ค่อนข้างอะนาล็อก เมื่อแบตเตอร์รี่เพี้ยนไป อาจทำให้กล่อง ECU หรือระบบไฟฟ้ารวนได้  แต่แบตเตอรี่ของ BANNER เขามีสเป็กให้เราเลือกหลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกประเภทของแบตเตอรี่ที่เหมาะสมกับรถแต่ละรุ่นนั้นๆ ได้

ผมมองว่าแบตเตอรี่ที่ดี ควรช่วยถนอมและเป็นส่วนรักษารถยนต์ของเรา ช่วยให้การทำงานของระบบไฟฟ้าภายในรถเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และให้ความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ใช้รถทุกคน”

การเลือกรถยนต์มีสมรรถนะที่ดี เหมาะสำหรับการใช้งานนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญ แต่การยกระดับสมรรถนะโดยรวม และรักษารถยนต์ทุกคันให้ดีเหมือนใหม่ และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานยิ่งขึ้น “แบตเตอรี่” คือสิ่งสำคัญที่สุด ดังนั้นการเลือกใช้แบตเตอรี่ที่ดี มีคุณภาพ จึงเป็นปัจจัยหลักที่ควรคำนึง เพื่อยืดอายุการใช้งานของรถ ขาดไม่ได้คือความปลอดภัยของผู้ขับขี่ เช่นเดียวกับที่ SETPOINT คัดสรรรถยนต์ทุกคันอย่างพิถีพิถันเพื่อลูกค้าทุกคน

 

Comments are closed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save