Volvo Studio Bangkok เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียน

Volvo Studio Bangkok เปิดตัวเอ็กซ์พีเรียน เซ็นเตอร์ แห่งแรกในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริเวณชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าไอคอน สยาม

วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย ตอกย้ำจุดยืนในการส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ลูกค้า เปิดตัววอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก แบรนด์ เอ็กซ์พีเรียน เซ็นเตอร์ แห่งแรกในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สตูดิโอที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ และความเป็นแบรนด์รถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติสวีดิชของ Volvo ได้เป็นอย่างดีให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความอบอุ่นภายใต้การออกแบบที่คงคอนเซ็ปต์ความหรูหราอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นด้านสถาปัตยกรรม, การตกแต่งภายใน, แสง, สี และเสียง เพื่อให้ผู้ที่เข้าเยี่ยมชมได้ทำความรู้จักวอลโว่มากยิ่งขึ้น พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่วอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าไอคอน สยาม (Icon Siam)

Volvo Studio Bangkok เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียน

วอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก ไม่เพียงแต่เป็นพื้นที่สำหรับจัดแสดงรถยนต์วอลโว่เท่านั้น แต่ยังเป็นพื้นที่ที่สามารถถ่ายทอดความเป็นเอกลักษณ์ของวอลโว่ ได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบที่วอลโว่ ได้นำเอาสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติของประเทศสวีเดนมาถ่ายทอดผ่าน 3 องค์ประกอบหลัก ได้แก่ แสงไฟภายในสตูดิโอที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากแสงของแถบสแกนดิเนเวีย ผ่านการซ่อนหลอดไฟ LED ไว้บนฝ้าเพดาน ซึ่งในแต่ละพื้นที่ของสตูดิโอมีการจัดแสงไฟที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างบรรยากาศและความรู้สึกของพื้นที่ในแต่ละสัดส่วน

นอกจากนี้ผนังของสตูดิโอที่เลือกใช้ยังมีการใช้ไม้แอชสีอ่อนเป็นวัสดุหลัก เพื่อสร้างบรรยากาศชวนฝันของผืนป่าในแถบสแกนดิเนเวีย รวมไปถึงการปูพื้นคอนกรีต ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหน้าผาหินแกรนิตอันกว้างใหญ่ ตามแบบฉบับของประเทศสวีเดนตะวันตก

Volvo Studio Bangkok เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียน

คริส เวลส์ กรรมการผู้จัดการบริษัทวอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “วอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก ถือเป็นสตูดิโอที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นวอลโว่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่พิถีพิถันตามแบบฉบับของ Volvo ไปจนถึงการส่งมอบประสบการณ์ สินค้า และบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟให้แก่ลูกค้าของเรา เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม และส่งมอบความประทับใจได้อย่างยั่งยืน

“โดย Volvo ตั้งมั่นที่จะเป็นแบรนด์ที่ใส่ใจในความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ไปจนถึงการนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าอย่างไม่หยุดยั้ง และการเปิดตัว วอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก ในครั้งนี้ ยังเป็นเครื่องยืนยันว่าประเทศไทยเป็นตลาดที่สำคัญของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และยังเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของวอลโว่ คาร์ ประเทศไทยอีกด้วย”

ทั้งนี้หนึ่งในแนวคิดหลักของวอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก คือการสร้างพื้นที่ใจกลางเมืองที่ลูกค้าสามารถเข้าใช้บริการเพื่อพักผ่อนหย่อนใจได้ ในขณะเดียวกัน ก็ยังสามารถสร้างการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้ากับแบรนด์ได้อย่างเป็นกันเอง ซึ่งนอกจากทางสตูดิโอจะมีการจัดแสดงรถยนต์วอลโว่แล้ว ยังมีการเปิดโซนคาเฟ่เล็กๆ และมินิบาร์สำหรับผู้เข้าใช้บริการ โดยลูกค้าสามารถเข้าเยี่ยมชมพร้อมแวะพักดื่มกาแฟในตอนเช้าหรือเครื่องดื่มเย็นๆ ในช่วงหัวค่ำ มากไปกว่านั้นในบริเวณคาเฟ่ยังมีการจัดพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับลูกค้า เพื่ออำนวยความสะดวกสบาย หากลูกค้าต้องการหาสถานที่เพื่อนั่งพูดคุย ในบรรยากาศสบาย ๆ หรือการหาพื้นที่เพื่อนั่งทำงานระหว่างวัน ไปจนถึงการเข้าร่วมอีเว้นท์ หรือ กิจกรรมต่าง ๆ เช่น มินิเวิร์คช็อป ที่ทางวอลโว่ สตูดิโอ เป็นผู้จัดขึ้น

คอนเซ็ปต์ของวอลโว่ สตูดิโอ มีความแตกต่างจากโชว์รูมวอลโว่ทั่วไป โดยรถยนต์ที่ถูกนำมาจัดแสดง จะเป็นรถยนต์เฉพาะรุ่นไฮล์ไลต์เท่านั้น เช่น รถยนต์ Volvo ที่กำลังจะเปิดตัว รถยนต์ที่เพิ่งเปิดตัวหรือคอนเซ็ปต์คาร์ ไม่เพียงเท่านั้น Volvo Studio Bangkok ยังมีความพิเศษสุดเอ็กซ์คลูซีฟอีกมากมาย อาทิ “Your Car Area” บริเวณพื้นที่สำหรับลูกค้าที่ต้องการทราบข้อมูลเทคโนโลยีใหม่ๆ ของรถยนต์ Volvo หรือนวัตกรรมต่างๆ โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญจากวอลโว่ คอยให้คำแนะนำในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกตัวอย่างสีภายนอกและภายในของรถยนต์

รวมถึงการแสดงนวัตกรรมความปลอดภัย สมรรถนะการขับเคลื่อนของรถยนต์วอลโว่ ผ่าน จอ LED ขนาดใหญ่ที่โดดเด่นบริเวณกลางพื้นที่ของ Volvo Studio Bangkok นอกจากนี้ยังมีโซน Volvo Lifestyle Collection  ที่รวมเอาสินค้า Limited Edition ของวอลโว่มาจัดแสดงและจำหน่าย เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อตามอัธยาศัยได้อีกด้วย

วอลโว่ สตูดิโอ แบงคอก พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นอายความเป็นวอลโว่ โดยแท้ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00–22.00 น.

Volvo Studio Bangkok เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย และอาเซียน

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Volvo Car Thailand

 

Comments are closed.