SHOP & GARAGE : Theme Park ทุกสภาพอากาศฉีกภาพเดิม ๆ ของร้านค้า

Corso Punto Est

“GARAGE LIFE Yamagata” ตั้งถิ่นฐานอยู่ ณ เมืองทสึรุโอกะ จังหวัดยามางาตะ คอยซัพพอร์ตผู้ใช้บริการทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือเรื่อยมา ได้ย้ายมาเปิดร้านใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เนื่องจากร้านในคราวนี้โออ่ากว้างขวาง ทำให้ไม่เพียงแค่ตัวหลักอย่างโรงจอดรถ แต่ยังจัดจำหน่ายรถโมเดล (มินิคาร์) และเครื่องมือเครื่องใช้นานาชนิดอีกด้วย

สำหรับผู้ใช้บริการแล้ว คงจะได้สนุกสนานอย่างดื่มด่ำไปกับชีวิตที่มีรถยนต์เป็นงานอดิเรกเป็นแน่แท้

เรื่อง:  ฮิเดโนริ ทากาคุวะ

ภาพ:  โนบุยูกิ โมริงุจิ        แปล: รติรส สุนทรพรประภา

Corso Punto Est13 Corso Punto Est27

“Corso Punto Est” ที่เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่ Shop & Garage ทั่วไป ด้วยขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ อาจเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกในร่ม ที่มีรถยนต์ (Car Life) เป็นหัวข้อหลักก็ว่าได้

ภายในอาคารขนาดใหญ่ ทาผนังภายนอกด้วยสีเหลืองสดใสนั้น มีทางเดินหลักที่นำแนวคิดของ “เมืองในอิตาลี” มาใช้ ผู้มาเยี่ยมชมสามารถเดินเล่นหรือช็อปปิ้งได้เรื่อย ๆ ตามสบาย โดยไม่ต้องกังวลกับสภาพอากาศภายนอก

“เมืองทสึรุโอกะ จังหวัดยามางาตะ ก็เหมือนเมืองใหญ่อื่น ๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พอถึงฤดูหนาวก็จะมีหิมะตกทับถม ซึ่งที่ Corto Punto Est นั้น เราได้นำทุกส่วนมารวมกันไว้ในร่ม ทำให้เพลิดเพลินกับ Car Life ภายใต้สภาพแวดล้อมอันแสนสะดวก แม้จะเป็นจังหวัดยามางาตะที่มีหิมะตกในฤดูหนาวก็ตาม อีกทั้งยังสามารถรับฟังข่าวสารต่าง ๆ มากมายที่เกี่ยวกับ Car Life ได้ จึงทำให้ผู้มาใช้บริการรู้สึกผูกพันมาตลอดในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา แม้ว่าในเมืองจริง ๆ จะมีร้านค้าและอาคารมากมาย แต่ที่นี่ก็มีทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านรถยนต์ ร้านรถโมเดล (มินิคาร์) และร้านค้าจัดจำหน่ายโรงจอดรถด้วย ในอนาคตเราตั้งใจจะเปิดร้านกาแฟด้วย สภาพบนถนนเส้นหลักก็คงจะเปลี่ยนไปอีก” เจ้าของร้าน คุณทาคาฮาชิ กล่าวในวันที่ไปขอข้อมูลมาลงตีพิมพ์

ในวันที่ 17 สิงหาคมที่จะถึงนี้ มีกำหนดการที่จะจัดงาน Tokyo Tricolore 2014 (สนับสนุนโดย IL MUSEO DELLA CINQUECENTO) ขึ้นที่ Gassan Kougen Harmony Park สถานที่อันมีทิวทัศน์งดงาม อยู่ไม่ไกลจากร้าน ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้เข้าร่วมกิจกรรม พร้อมกับเฝ้าดูความเปลี่ยนแปลงภายในของ Corso Punto Est ไปด้วย

Corso Punto Est01 Corso Punto Est02 Corso Punto Est03 Corso Punto Est04 Corso Punto Est05

SHOP & GARAGE                                       จำหน่าย American

                                                                           Steel Garage ในราคาไม่แพง

 

Corso Punto Est15 Corso Punto Est16 Corso Punto Est17 Corso Punto Est18

นำเสนอชีวิตที่มีรถเป็นงานอดิเรกอย่างครบครัน  ด้วยระบบท่อลมระบายไอเสีย ฯลฯ อีกมากมาย

ดังที่ได้กล่าวไปตอนต้น ด้านใน Corso Punto Est นั้น มีทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านรถยนต์ ร้านรถโมเดล (มินิคาร์) ร้านค้าจัดจำหน่ายโรงจอดรถตั้งอยู่ ซึ่งเราจะขอแนะนำในบรรทัดถัดไป

อันดับแรก พิพิธภัณฑ์ IL MUSEO DELLA CINQUECENTO เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เคยตั้งอยู่ ณ เมืองมินามิจิตะ จังหวัดไอจิ จนถึงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้ย้ายมายังเมืองทสึรุโอกะ จังหวัดยามางาตะแทน เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม ณ มุมหนึ่งของ Corso Punto Est มาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม (แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็เก็บค่าเข้าชม)

อันดับต่อไป ร้านรถยนต์ เป็น Special Shop นามว่า “ROSSO Cars” ดำเนินการจัดจำหน่าย ซ่อมบำรุง ปรับแต่ง ฯลฯ โดยเน้นที่สินค้าของรถสายพันธุ์อิตาลีเป็นหลัก อันที่จริงเจ้าของร้าน คุณทาคาฮาชินั้น สะสมรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์อยู่ด้วย จึงให้คำแนะนำทั้งรถ 2 ล้อ และรถ 4 ล้อ ทั้งในและนอกประเทศได้อย่างน่าสนใจ โดยไม่เกี่ยงว่าเป็นรุ่นไหนยี่ห้ออะไร วันที่ไปเก็บข้อมูลนั้นก็มี Suzuki Jimny ประดับตกแต่งไว้ด้วย เหล่าผู้คลั่งไคล้รถ 4 wheel จะลองไปขอคำปรึกษาดูก็น่าจะดีไม่น้อย

ถัดมา ร้านรถโมเดล (มินิคาร์) เป็นร้านที่คุณทาคาฮาชิ เปิดกิจการมาตั้งแต่สมัยก่อน เหมือน Special Shop “ROSSO Cars” ชื่ออย่างเป็นทางการคือ “Mini-car Gallery PIT Tsuruoka Yamagata”

 

Corso Punto Est19Corso Punto Est21Corso Punto Est22Corso Punto Est23

มุมอันยากจะทานทน

ที่ผู้ชื่นชอบ CINQUECENTO ต้องมายืนเบียดเสียดกัน

Corso Punto Est24Corso Punto Est25

สุดท้ายที่เราอยากจะเล่าก็คือ หัวข้อหลักในคราวนี้ ร้านค้าจัดจำหน่ายโรงจอดรถนั่นเอง ดำเนินกิจการในชื่อ “GARAGE LIFE Yamagata” ไม่เพียงแค่โรงจอดรถเท่านั้น แต่ยังจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ “EG Way Out” ระบบท่อลมระบายไอเสีย ในฐานะตัวแทนจำหน่ายของ “Safety Life” ที่ผู้อ่านนิตยสารเล่มนี้คุ้นเคยกันดีอีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เอง จึงสามารถเติมเต็มความสนุกสนานให้กับชีวิตที่มีรถยนต์เป็นงานอดิเรกได้เต็มที่ ด้วยการมอบความไว้วางใจให้แก่ Corso Punto Est ผู้จัดจำหน่ายทั้งรถยนต์ รถโมเดล โรงจอดรถ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวข้องอย่างครบครัน

ก่อนจะเริ่มต้นชีวิตที่มีรถยนต์เป็นงานอดิเรก ลองไปเยี่ยมชมกันในสุดสัปดาห์หน้า โดยเริ่มจากเดินไปบนถนนหลักที่ได้แนวคิดมาจากเมืองในอิตาลีก่อน จากนั้นค่อยทัศนศึกษา IL MUSEO DELLA CINQUECENTO ไปด้วย ก็น่าจะดีไม่น้อย

หลังจากทัศนศึกษาเสร็จแล้ว ก็ไปเลือกซื้อเลือกหารถโมเดลที่ถูกใจสักคัน ไปเจอรถที่อยากได้ จนทำให้คิดซ้ำไปซ้ำมาถึงวิธีการจัดแสดงรถภายในโรงจอดรถได้แล้วละก็ ถือว่าได้คะแนนเต็ม 100 เลยทีเดียว

Corso Punto Est14

SHOP & GARAGE

Corso Punto Est

248-8 อาราตะอาราอิเคียวเด็น เมืองทสึรุโอกะ จังหวัดยามางาตะ

โทร. 0235-24-0998

เวลาทำการ  10.00-18.00 น. (วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดทำการถึง 17.00 น.)

วันหยุด:  วันเสาร์ที่ 3 และวันอาทิตย์ที่ 3 ของทุกเดือน

http://rosso-cars.com

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.