Porsche เพิ่มทางเลือกรุ่น Turbo Series โทนสีเทาใหม่ Turbonite

Porsche เพิ่มรูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์รุ่น Turbo Series ให้มีความประณีตยิ่งขึ้นด้วยความมีคุณภาพสูง หรูหรา และไร้ที่ติ ด้วยรูปลักษณ์อันมีเอกลักษณ์ ที่สอดคล้องกันในทุกๆ โมเดลรถ โดยโทนสี Turbonite สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ถูกนำมาใช้ในชิ้นส่วนที่ได้คัดสรรไว้ เพื่อความสวยงาม และทันสมัย รวมถึงตราสัญลักษณ์แบบพิเศษของปอร์เช่ ที่ถูกใช้ทั้งภายนอกและภายใน

เป็นเวลาเกือบ 50 ปีที่รถยนต์รุ่นเทอร์โบ (Turbo) ถือเป็นรุ่นที่สูงสุดในตระกูล Porsche ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์และเป็นตัวแทนของซีรีส์โมเดลรุ่นปอร์เช่ จึงได้ชูภาพลักษณ์ของรถยนต์รุ่น Turbo อีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตราสัญลักษณ์ที่ทันสมัย มีเอกลักษณ์เป็นพิเศษด้วยการใช้โทนสีใหม่ของ Turbonite แทนสีทอง ซึ่งนักออกแบบได้พัฒนาโทนสีเทาเมทัลลิก (Metallic Grey) อันหรูหรานี้สำหรับรุ่น Turbo โดยเฉพาะ และถูกนำไปใช้กับชิ้นส่วนที่ถูกเลือกสรรไว้ทั้งภายนอกและภายใน ทำให้รุ่นเทอร์โบ Turbo มีรูปลักษณ์ที่ชัดเจนมากขึ้น Porsche จะนำเสนอความแตกต่างนี้กับรถทุกรุ่นอย่างต่อเนื่อง

Porsche Turbonite

Michael Mauer รองประธานฝ่าย Style Porsche กล่าวว่า “ในปี 1974 เราได้นำเสนอ 911 เทอร์โบชาร์จรุ่นแรก นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Turbo ได้กลายเป็นสัญลักษณ์สำหรับรถรุ่นท็อปที่มีสมรรถนะสูงที่สุด เราต้องการทำให้เทอร์โบ Turbo มีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น และสร้างความแตกต่างอย่างจากรุ่นอื่นๆ เช่น GTS นี่จึงเป็นเหตุผลที่เราพัฒนาความสวยงามของเทอร์โบให้เด่นชัดยิ่งขึ้น นับจากนี้รถยนต์รุ่น Turbo จะแสดงรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์อย่างโดดเด่นในทุกรุ่นซีรีส์ ซึ่งมีความหรูหรา ลงตัว มีคุณภาพสูง และมีความพิเศษเป็นอย่างมาก”

โทนสีเทอร์โบไนท์ เมทัลลิก (Turbonite Metallic) รุ่นใหม่ถูกสงวนไว้สำหรับรุ่น Turbo โดยเฉพาะ กระบวนการสร้างสรรค์สีของเราเกิดจากการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันโดยผู้เชี่ยวชาญด้านสีและการตกแต่งของปอร์เช่โดยเสมอมา องค์ประกอบสีทองของรุ่นเทอร์โบ (Turbo) สร้างความสง่างาม และหรูหรา มีดีไซน์ตัดกันด้วยสีซาตินที่ชั้นบนสุด ตัวอักษรด้านหลังและ Daylight Opening (DLO) รวมถึงขอบหน้าต่างด้านข้าง จะถูกตกแต่งด้วยสีเทอร์โบไนท์ (Turbonite) ในรุ่นเทอร์โบ (Turbo) ในอนาคต รายละเอียดอื่นๆ เช่น สเกิร์ตหน้า ซี่ล้อ หรือแอโรเบลดในล้ออัลลอยน้ำหนักเบา อาจมีสี Turbonite ปรากฎอยู่ด้วยเช่นกันขึ้นอยู่กับรถแต่ละรุ่น

 

 

Turbonite ยังเป็นสีหลักเฉพาะของรุ่นเทอร์โบ (Turbo) และในเร็วๆ บริเวณ ด้านหน้า ล้ออัลลอย และพวงมาลัยของรถ Turbo ทุกรุ่น จะได้รับการประดับตราสัญลักษณ์สุดพิเศษนี้

นอกจากนี้ ชิ้นส่วนภายในห้องโดยสาร เช่น แถบตกแต่งและสายรัดเข็มขัด รวมถึงส่วนควบคุมต่างๆ เช่น สวิตช์ปรับโหมดและแผงควบคุมเครื่องปรับอากาศ จะมาในสีเทอร์โบไนท์ (Turbonite)  เช่นกัน ซึ่งรูปแบบการดีไซน์จะขึ้นอยู่กับซีรีส์รถแต่ละรุ่น เพื่อการผสมผสานอย่างลงตัวของการตกแต่งภายในด้วยสีดำ สีเทอร์โบไนท์ ถูกนำมาใช้เป็นสีที่ตัดสำหรับเส้นด้ายบนเบาะนั่ง ขอบแผงประตู แผงหน้าปัด และพรมปูพื้น อีกด้วย

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: เอเอเอส กรุ๊ป

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save