เครื่องเสียงกลิ่นอายอังกฤษ

วันนี้นับเป็นโอกาสดีที่นักดูหนังฟังเพลงผู้มีรสนิยมชาวไทยจะได้มีโอกาสสัมผัสกับสุดยอดเครื่องเสียงและโฮมเธียเตอร์ระดับโลก กับ Meridian แบรนด์เครื่องเสียงคุณภาพดีที่สุดของโลก

Meridian ได้ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1977 โดย Mr.Bob Stuart และ Mr. Allen Boothroyd โดยทั้งคู่รู้จักกันที่เมืองเคมบริดจ์ ประเทศอังกฤษ และต่างหลงรักและชื่นชอบในศาสตร์ของดนตรีที่คล้ายกันกลายเป็นแรงผลักดันที่จะร่วมกันสร้างสรรค์นวัตกรรมการถ่ายทอดเสียงดนตรี รวมถึงสร้างสรรค์ทีมงานมืออาชีพ และศาสตร์แห่ง Phycho Acoustics ศาสตร์แห่ง Industrial Design คิดค้นและออกแบบเครื่องเสียงที่สมบูรณ์แบบที่สุดทั้งเทคโนโลยีและดีไซน์ที่สวยงามแบรนด์หนึ่งของโลก จนกระทั่งได้พัฒนาลำโพงดิจิตอลตัวแรกของโลกกับรุ่น D600 ในปี ค.ศ. 1989 นับเป็นการเปลี่ยนหน้าประวัติศาสตร์การฟังเพลงและการถ่ายทอดเสียงดนตรีอีกยุคหนึ่ง และในปีถัดก็ได้พัฒนามาเป็น DSP6000 สุดยอดต้นแบบของเทคโนโลยีขั้นสูงที่ใช้ต่อมาจนปัจจุบัน

Meridian ยังได้พัฒนาต่อมาไม่หยุดยั้ง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์ลำโพงดิจิตอลรุ่น DSP8000 รุ่น FLAGSHIP ที่สุดแห่งลำโพงดิจิตอลขั้นสูงตลอดกาล ลำโพงรุ่น DSP7200 ที่ใช้เทคนิค Apodising Upsampling ทำให้เพลงที่บันทึกมาในระบบดิจิตอลเสียงดียิ่งขึ้น ลำโพงดิจิตอล DSP7200 ที่มาพร้อมกับ Enhanced Bass Aligment (EBA) และ Centre Elevation เพิ่มรุ่นของลำโพงฝังผนังเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่หลากหลายขึ้นของคนในศตวรรษที่ 21

 

Shop&Style - Audio03

นอกจากนี้ยังมีบริการพิเศษ Meridian Selection ให้ลูกค้าสามารถสั่งผลิตเลือกสีสันของลำโพงได้ตามความต้องการ รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมการฟังเพลงด้วย Meridian Exploror ในรูปแบบ Portable ขนาดพกพา

ทั้งหมดนี้สามารถพบได้ภายในโชว์รูมเมอริเดียนแห่งนี้ ด้วยการตกแต่งหรูหราแบบดั้งเดิมสไตล์อังกฤษ เลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้เนื้อแข็ง หนัง และผ้า ผสมผสานผลผลิตทางเทคโนโลยีอย่างวัสดุโลหะบริสุทธ์และกระจก จัดแสงให้สวยงามลงตัว ตกแต่งด้วยภาพถ่ายที่บอกเล่าวิถีชีวิตแบบชาวอังกฤษในแง่มุมต่างๆ 5 โซนนิ่ง ได้แก่ The Gallery พื้นที่แสดงสินค้า The Crown Jewels ห้องจัดแสดงนวัตกรรมเครื่องเสียงชิ้นเอก The Meridian Experience เธียเตอร์ขนาดเล็กเพื่อสาธิตประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ The Orangery การจำลองบ้านจริงในแบบเลานจ์สุดหรู สำหรับการสาธิตระบบภาพและเสียงให้ลูกค้าชม และ The Concierge Reception มุมให้คำปรึกษาและแนะนำผลิตภัณฑ์

พบกับเครื่องเสียงคุณภาพสูงจาก MERIDIAN ได้ที่ร้าน DECO2000 ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล

เอ็มบาสซี่ และศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ หรือที่ www.meridian-audio.com

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.