จี๊ป ประเทศไทย เปิดตัว All-new Grand Cherokee 4xe

ฟูลออปชั่น Summit Reserve ราคาไม่เกิน 5.5 ล้านบาท

จี๊ป ประเทศไทย ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ จี๊ป อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัว ออล-นิว แกรนด์ เชอเรอกี รุ่น ซัมมิท รีเซิร์ฟ โฟว์ บาย อี ปลั๊ก-อินไฮบริด (All-new Grand Cherokee Summit Reserve 4xe Plug-in Hybrid) ในราคาไม่เกิน 5.5 ล้านบาท โฉมใหม่ของพรีเมียมเอสยูวีอเนกประสงค์ที่ทำตลาดทั่วโลกมานานกว่า 30 ปี

เจเนอเรชั่นปัจจุบันของ Grand Cherokee ได้รับการยกย่องให้เป็นเอสยูวีที่ได้รับรางวัลเป็นจำนวนมากที่สุด (The Most Awarded SUV Ever) อาทิ เอสยูวีขนาดกลางยอดเยี่ยมประจำปี 2566 จากสมาคมสื่อมวลชนสายยานยนต์ของ New England (2023 NEMPA Best in Class Mid-Size SUV), ยนตรกรรมที่มีความปลอดภัยมากสุดประจำปี 2566 จาก Insurance Institute for Highway Safety (2023 IIHS TOP SAFETY PICK+), ยนตรกรรมยอดนิยมแห่งชาติ 20 ปีซ้อน (Most Patriotic Brand for 20 Consucutive Years) รวมถึงรางวัล 2022 Best Two-Row SUV, 2022 IntelliChoice Best Overall Value Winner, 2022 IntelliChoice Lowest Cost of Ownership Winner และ 2022 IntelliChoice Multiple Smart Choice Winner ทันสมัยด้วยการใช้ขุมพลังปลั๊ก-อินไฮบริด ครองใจผู้ชื่นชอบยนตรกรรมพันธุ์แกร่งสัญชาติอเมริกันอย่างต่อเนื่อง

jeep-thailand-launch-All-new-Grand-Cherokee-Summit-Reserve-4xe (1)

jeep-thailand-launch-All-new-Grand-Cherokee-Summit-Reserve-4xe (9)

All-new 2022 Jeep® Grand Cherokee Summit Reserve

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) กล่าวว่า “จี๊ป เป็นยนตรกรรมพันธุ์แกร่งสัญชาติอเมริกัน ภายใต้สเตลแลนทิส (STELLANTIS) กลุ่มธุรกิจซึ่งเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ของโลก โดย จี๊ป ได้รับการยกย่องให้เป็นแบรนด์ระดับไอคอน กับประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 83 ปี สะท้อนความอิสระเสรีแบบอเมริกัน และเคยมีส่วนร่วมในหลายเหตุการณ์สำคัญของโลก”

“ทางบริษัทฯ มีความภูมิใจที่จะนำเสนอรถยนต์ จี๊ป รุ่นใหม่ ‘ออล-นิว แกรนด์ เชอเรอกี ซัมมิท รีเซิร์ฟ โฟว์ บาย อี ปลั๊ก-อิน ไฮบริด’ ให้ลูกค้าในประเทศไทยได้สัมผัส พร้อมเปิดรับจองสิทธิ์ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคมนี้ ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี โดยมีกำหนดส่งมอบรถยนต์ช่วงต้นไตรมาสที่สอง ปี 2567”

Grand Cherokee 4xe ราคา

Grand Cherokee 4xe ราคา

งามสง่าเหนือระดับ ประทับใจทุกมุมมอง

All-new Jeep Grand Cherokee Summit Reserve 4xe Plug-in Hybrid มาพร้อมรูปลักษณ์ที่ผ่านการออกแบบใหม่ ให้ความงามสง่า หรูหรา และโดดเด่น กับสีสันแบบทูโทน หลังคาสีดำเงาตัดกันกับสีรถอย่างลงตัว กระจังหน้าแบบ 7 ช่อง ตกแต่งด้วยโครเมียม เอกลักษณ์ของรถยนต์จี๊ป ติดตั้งไฟหน้าอัตโนมัติแบบแอลอีดี โลโก้สัญลักษณ์รอบคันล้อมกรอบด้วยสีฟ้า บ่งบอกถึงการเป็นยนตรกรรมไฟฟ้า ปิดท้ายความอลังการด้วยท่อไอเสียแบบคู่ และล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว

ขุมพลังปลั๊ก-อินไฮบริด ทันสมัย ใช้เชื้อเพลิงคุ้มค่า

ขับเคลื่อนอย่างมีประสิทธิภาพ กับขุมพลังปลั๊ก-อินไฮบริดอันทันสมัย เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ เทอร์โบ 2.0 ลิตร ผสานมอเตอร์ไฟฟ้าทำให้มีกำลังสูงสุด 381 แรงม้า (HP) แรงบิด 637 นิวตันเมตร ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ และสามารถขับเคลื่อนด้วยโหมดไฟฟ้าเป็นระยะทางสูงสุด 37 กิโลเมตร

Grand Cherokee 4xe ราคา

พิชิตทุกเส้นทาง ด้วยระบบช่วงล่าง ‘QUADRA-LIFT’

All-new Grand Cherokee Summit Reserve 4xe พร้อมนำผู้โดยสารสู่จุดหมายอย่างสะดวกสบายในทุกสภาพเส้นทาง ด้วยระบบช่วงล่างถุงลม ‘คอดดร้า ลิฟท์’ (Quadra Lift) และ Semi-active Damping ปรับความสูงอัตโนมัติ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ‘คอดดร้า แทรก ทู’ (Quadra Trac II), ‘ซีเล็ก-เทอร์เรน’ (Selec-terrain) โดยมี 5 โหมดการขับขี่ให้เลือก Auto, Snow, Sand, Mud และ Rock พร้อมติดตั้งระบบเฟืองท้ายขับเคลื่อนล้อหลังแบบไฟฟ้า (Electronic Limited Slip Differential Rear Axle) เพื่อการผจญภัยแบบออฟ-โรด

นอกจากนี้ยังอุ่นใจไปกับเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ครบครัน อาทิ ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ด้านข้าง และหัวเข่า ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติจนถึงหยุดนิ่ง ระบบเบรกไฟฟ้า ‘โฮล แอน โก’ (hold ‘n go) กล้องแสดงมุมมองด้านหน้าและรอบคัน พร้อมโหมดแสดงภาพในที่มืด (Night Vision) และกระจกมองหลังดิจิทัลปรับลดแสงอัตโนมัติ

นวัตกรรมล้ำสมัย หรูหราที่สุดในรถยนต์กลุ่มเดียวกัน

นับเป็นยนตรกรรมที่มาพร้อมนวัตกรรมอันทันสมัย กระจกรอบคันแบบพิเศษ ช่วยลดเสียงรบกวน ด้านหน้าผู้ขับติดตั้งจอแสดงผลอเนกประสงค์แบบทีเอฟที (TFT-Thin Film Transistor) ขนาด 10.25 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD พร้อมระบบเฮด-อัพดิสเพลย์ แสดงข้อมูลบนกระจกหน้า ขณะที่บริเวณกลางแดชบอร์ดเป็นทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ ‘Uconnect 5’ รองรับ Android Auto และ Apple Car Play พร้อมเพลิดเพลินกับ ‘McIntosh’ เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ 19 ลำโพง

นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นห้องโดยสารที่หรูหรามากสุดเมื่อเทียบกับรถยนต์กลุ่มเดียวกัน เพราะผ่านการตกแต่งด้วยวัสดุระดับพรีเมียม เบาะคู่หน้าหุ้มหนังแท้ Fine Grain คุณภาพสูง ‘ปาแลร์โม นับปา’ (Palermo Nappa) ปรับทิศทางด้วยไฟฟ้า 12 ตำแหน่ง พร้อมระบบระบายอากาศ และฟังก์ชันนวดแผ่นหลัง ตกแต่งตามจุดต่างๆ ด้วยลายไม้วอลนัต พาโนรามิกซันรูฟ 2 ส่วน (Dual-Pane Panoramic Sunroof) ให้ความรู้สึกโปร่งสบาย พร้อมระบบปรับอากาศแบบ 4 โซน

 

ปัจจุบัน จี๊ป ประเทศไทย มีโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจร ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ ทั้งหมด 5 แห่ง และอีก 1 สตูดิโอ พร้อมบริการลูกค้าและผู้สนใจรถ จี๊ป ได้แก่ โชว์รูมสุขุมวิท, วงเวียนพระราม 5-ราชพฤกษ์, สตูดิโอจัดแสดงรถที่จังหวัดภูเก็ต โดยไลอ้อน ออโตโมบิล, โชว์รูมพัทยา โดยสเตลล่า มอเตอร์, โชว์รูมนิมิตใหม่ โดยพีแอนด์เอส จี๊ป และโชว์รูมเชียงใหม่ โดยเชียงใหม่ ออโต้ ซึ่งเป็นโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการครบวงจรแห่งล่าสุดที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา

พิเศษ สำหรับผู้ที่จองสิทธิ์ตั้งแต่วันนี้-11 ธันวาคม 2566 รับบัตรกำนัลห้องพัก 3 วัน 2 คืน โรงแรมอินเตอร์ คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท และลำโพง Wireless Loudspeaker จาก McIntosh รวมมูลค่ากว่า 90,000 บาท

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: จี๊ป ประเทศไทย

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save