กรังด์ปรีซ์ฯรุกขยายธุรกิจสู่ภูมิภาคอาเซียน เซ็นสัญญาสมาคม Automotive Association of Myanmar

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดยคุณอโณทัย เอี่ยมลำเนา ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการด้านพัฒนาธุรกิจ ได้เดินทางเพื่อเซ็นสัญญา MOU ระหว่าง บริษัท จีพีไอ เมียนมาร์ จำกัด (GPI Myanmar Company Limited) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือฯกับสมาคมด้านยานยนต์แห่งประเทศเมียนมาร์ (Automotive Association of Myanmar ) ประกาศความพร้อมในการจัดงาน ย่างกุ้ง อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ (Yangon International Motor Show) ครั้งแรกในประเทศเมียนมาร์ ภายใต้คอนเซปต์ ‘Navigating the Automotive Industry of Tomorrow’ หรือการนำอุตสาหกรรมยานยนต์สู่วันพรุ่งนี้ ซึ่งคาดหวังให้เป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าด้านยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมียนมาร์ และช่วยสนับสนุนการเติบโตของภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ พร้อมทั้งมองโอกาสต่อยอดขยายการจัดงานในประเทศอื่นๆของภูมิภาคอาเซียนเพื่อสร้างการเติบโตที่ดีให้แก่บริษัทฯในระยะยาวต่อไป โดยพิธีลงนามฯได้จัดขึ้น ณ โรงแรมโนโวเทล ย่างกุ้ง แม็กซ์(Novotel Yangon Max)ประเทศเมียนมาร์ เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2561ที่ผ่านมา
2
ทั้งนี้ ภายหลังพิธีลงนาม MOU บริษัท กรังด์ปรีซ์ฯ ในฐานะผู้จัดงาน Yangon International Motor Show ครั้งที่ 1 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการยานยนต์ชั้นนำจากญี่ปุ่นและยุโรป ที่แสดงความสนใจและให้การตอบรับเข้าร่วมงานดังกล่าว เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการจัดงาน Bangkok International Motor Show ในประเทศไทยมาแล้วถึง 39 ครั้ง และปัจจุบันถือเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าด้านยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคอาเซียน
3
คุณอโณทัย กล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เรามีความจำเป็นต้องชะลอการจัดงานออกไปก่อน เนื่องจากต้องการรอความพร้อมด้านสถานที่การจัดงาน อย่างไรก็ตามขณะนี้บริษัทฯ และสมาคม Automotive Association of Myanmar ได้เดินหน้าการจัดงานอย่างเต็มตัว และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนชาวเมียนมาร์ที่วางแผนซื้อรถใหม่หรือหาข้อมูลเพื่อประกอบการตัดสินใจ เนื่องจากเป็นงานมหกรรมแสดงยานยนต์ขนาดใหญ่ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก บริษัทฯ คาดหวังการจัดงานดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการตัดสินใจซื้อรถเพิ่มขึ้น และส่งผลดีต่อการสนับสนุนภาพรวมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศเมียนมาร์เติบโตได้ดียิ่งขึ้น จากปัจจุบันที่ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ในเมียนมาร์อยู่ในช่วงที่เริ่มขยายตัว หลังจากที่มีผู้ประกอบการรถยนต์เข้าไปลงทุนตั้งฐานการผลิต โดยคาดการณ์กันว่าในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ตลาดรถยนต์ในเมียนมาร์จะมีอัตราเติบโตที่ดียิ่งขึ้นตามการขยายตัวของเศรษฐกิจ อีกทั้งยังเป็นการช่วยยกระดับมาตรฐานการจัดงานมอเตอร์โชว์อีกด้วย การเข้าไปรับจัดงานมอเตอร์โชว์ในเมียนมาร์ จะเป็นการเพิ่มช่องทางสร้างรายได้จากการดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ จากปัจจุบันที่มีรายได้จากธุรกิจในประเทศเป็นหลัก โดยนอกจากการขยายธุรกิจเข้าไปในเมียนมาร์แล้ว บริษัทฯ อยู่ระหว่างศึกษาโอกาสขยายธุรกิจการจัดงานมอเตอร์โชว์และงานแสดงสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวเนื่องในประเทศภูมิภาคอาเซียน เพื่อสร้างการเติบโตที่ดีให้แก่บริษัทฯ ในระยะยาวอีกด้วย”
โดยการจัดงานดังกล่าวจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 23 – 27 มกราคม 2562 ภายใน Yangon Convention Center (YCC) ซึ่งเป็นศูนย์การประชุมและแสดงสินค้าแห่งใหม่ในย่านใจกลางเมืองย่างกุ้ง โดยใช้คอนเซปต์ ‘Navigating the Automotive Industry of Tomorrow’ หรือการนำอุตสาหกรรมยานยนต์สู่วันพรุ่งนี้ ซึ่งทางบริษัทฯ ได้วางแผนเตรียมการจัดกิจกรรมต่างๆ ที่จะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ประชาชนชาวเมียนมาร์ที่เดินทางเข้ามาชมงาน ขณะเดียวกันภายในงานจะมีการนำเสนอรถรุ่นใหม่ๆ ที่มีเทคโนโลยี นวัตกรรมและความก้าวหน้าด้านวิศวกรรมยานยนต์ที่ล้ำสมัย ตลอดจนการนำเสนอโปรโมชั่นส่งเสริมการขายที่น่าสนใจจากค่ายผู้ประกอบการยานยนต์ให้แก่ประชาชนที่มีความต้องการจองซื้อรถภายในงาน

Comments are closed.