Benz BKK คว้า 11 รางวัลการันตีคุณภาพจาก Mercedes-Benz Thailand

กลุ่มเบนซ์ บีเคเค Benz BKK Group ยืนหนึ่งคว้า 11 รางวัลการันตีคุณภาพ รับเงินรางวัลรวมกว่า 7 ล้านบาท จากเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)

Benz BKK คว้า 11 รางวัลการันตีคุณภาพจาก Mercedes-Benz Thailand

คุณเหรียญชัย ลิขิตพฤกษ์, คุณอนุพล ลิขิตพฤกษ์ไพศาล และคุณตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ แม่ทัพใหญ่แห่งกลุ่มเบนซ์ บีเคเค (Benz BKK) นำทีมขุนพลร่วมรับรางวัล และถ่ายภาพที่ระลึกจากงานประกาศรางวัลผู้แทนจำหน่ายดีเด่นประจำปี 2564 หลังจากได้รับรางวัลการันตีคุณภาพทั้งฝ่ายขาย และศูนย์บริการหลังการขายรวม 11 รางวัล รับเงินรางวัลรวมกว่า 7 ล้านบาท ในการประชุมประจำปีผู้จำหน่าย Mercedes-Benz Annual Dealer Meeting 2021 “Drive to Common Perspective” โดยได้รับเกียรติจากโรลันด์ โฟลเกอร์ ประธานบริหารบริษัทเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) และทีมบริหารเป็นผู้มอบรางวัล ประกอบด้วย

รางวัลการันตีคุณภาพของทีมบริการหลังการขาย (Aftersales Service)

 • The Best Team of Technicians 2021 (Benz BKK Group)
 • The Best Team of Service Advisor 2021 (Benz BKK Group)
 • The Best After-Sales Manager 2021 (Benz BKK Group)
 • The 1st Runner Up Sell-out Competition 2021 (Benz BKK Group)

Benz BKK คว้า 11 รางวัลการันตีคุณภาพจาก Mercedes-Benz Thailand

รางวัลการันตีคุณภาพของฝ่ายขาย (Sales)

 • The Winner (SM600) Sales Competition Award 2021 (Benz BKK Autohaus Kanchanapisek)
 • The Winner (SM300) Top Fleet Performance Competition Award 2021 (Benz BKK Vipawadee)
 • The 1st Runner Up Top (SM600) Sales Competition Awards 2021 (Benz BKK Group)
 • The 1st Runner Up (SM300) Sales Competition Award 2021 (Benz BKK Vipawadee)
 • The 1st Runner Up (SM600) Top Fleet Performance Competition 2021 (Benz BKK Group)
 • The 2nd Runner Up (SM600) Top Fleet Performance Competition Award 2021 (Benz BKK Autohaus Kanchanapisek)
 • CSI Outstanding Development 2021 Award (Benz BKK Vipawadee)

คุณเหรียญชัย ลิขิตพฤกษ์ ประธานกรรมการกลุ่มเบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป (Benz BKK Group) ตัวแทนจำหน่าย Mercedes-Benz รายใหญ่ของเมืองไทยกล่าวถึงปัจจัยที่ส่งผลถึงความสำเร็จในครั้งนี้ว่า “ในฐานะผู้นำด้านธุรกิจด้านการค้าปลีกยานยนต์แถวหน้าของประเทศไทยมาตลอดระยะเวลายาวนานกว่า 30 ปี กลุ่มเบนซ์ บีเคเค นำพาธุรกิจฝ่ามรสุมเศรษฐกิจผ่านมาได้อย่างต่อเนื่องโดยมีการเติบโตเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จ จนถึงวันนี้เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป มีโชว์รูมที่สมบูรณ์แบบทันสมัย เป็น Mercedes-Benz Experience Center ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย ปัจจุบันภายใต้การนำทัพของผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง คุณตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ เบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป เอ็กซ์คลูซีฟดีลเลอร์ที่มีครบทุกซับแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Mercedes-Benz, Mercedes-AMG, Mercedes-Maybach, Mercedes-EQ รวมถึง Mercedes-Certified พร้อมศูนย์บริการซ่อมสี และตัวถังแบบครบวงจร ยังคงเดินหน้าอย่างเต็มที่ ตามวิศัยทัศน์ที่วางไว้ภายใต้แนวคิด “For Today’s Better Living –สรรค์สร้างเพื่อชีวิตวันนี้ที่ดีกว่า” เน้นให้ความสำคัญด้านบริการเชิงคุณภาพ เพื่อดำเนินธุรกิจด้วยรากฐานที่มั่นคง

คุณอนุพล ลิขิตพฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการบริษัทเบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป (Benz BKK Group) กล่าวเสริมว่า “กลุ่มเบนซ์ บีเคเค เราให้ความสำคัญกับการบริการครบวงจรแบบ 3S ได้แก่ 1.Sales ให้ความสำคัญในด้านผลิตภัณฑ์ และการจัดจำหน่าย 2.Service การบริการที่ครบวงจรด้วยที่เทคโนโลยีที่ทันสมัย และบุคลากรที่มีคุณภาพ และมีความสามารถเฉพาะทาง และ 3.Spare part เพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าด้วยอะไหล่แท้ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากประเทศเยอรมัน รวมไปถึงความร่วมมือของพันธมิตรธุรกิจที่แข็งแกร่ง และการพัฒนาศักยภาพของพนักงานในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

ในด้านการลงทุน เพื่อเป็นการสร้างจุดแข็งของกลุ่มเบนซ์ บีเคเค ในส่วนของ Benz BKK Group หลังจากลงทุนกว่า 3,000 ล้านบาท สร้างโชว์รูม Benz BKK Group ให้เป็น Mercedes-Benz Experience Center ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ย่านบางนา-ตราดแล้ว ปีนี้เรายังเนรมิตพื้นที่สุดพิเศษสำหรับ Mercedes-Maybach พร้อม Exclusive Private Lounge สุดหรู ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 10 มกราคม ที่ผ่านมาอย่างเป็นทางการ และกำลังจะเปิดพื้นที่พิเศษ จัดแสดงรถยนต์ Mercedes-EQ วันที่ 10 มีนาคมนี้ ด้วยมูลค่าการลงทุนรวมกว่า 10 ล้านบาท เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษ และเป็น One-Stop Service พร้อมบริการระดับห้าดาวให้กับลูกค้าผู้เข้ามาใช้บริการ นอกจากนั้นยังมีการลงทุนอย่างต่อเนื่องในการปรับปรุงพื้นที่โชว์รูมเพื่อรองรับการขยายตัวของลูกค้าที่มีเข้ามาใช้บริการมากขึ้นในพื้นที่ฝั่นตะวันตกที่สาขาวิภาวดีรังสิต หลังได้ที่ดินจากหนังสือพิมพ์บ้านเมืองมาเพิ่มอีก 1 หมื่นตารางเมตร พร้อมสร้างอาคารใหม่ 3 ชั้น ในงบประมาณที่วางไว้ 200 ล้านบาท

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยาวนาน และยังไม่มีทีท่าว่าจะจบ คุณตวงรัตน์ ลิขิตพฤกษ์ ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง กล่าวถึงกลยุทธ์ที่วางไว้ว่า “ตลอดเวลาเกือบสองปีที่ผ่านมาเราต้องยอมรับว่าโควิด-19 เป็นตัวเร่งที่ทำให้เราต้องปรับตัวเปลี่ยนแปลงการขายในรูปแบบใหม่ เพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ และการติดต่อให้บริการทางด้านออนไลน์ที่มากขึ้น หาแนวทางในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ ณ ปัจจุบัน กลุ่มเบนซ์ บีเคเค (Benz BKK Group) เป็นหนึ่งในหลายบริษัทที่ต้องมีการปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปให้ได้ถึงเป้าหมายที่บริษัทได้ตั้งไว้ โดยสร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่งด้วยการบริการเชิงคุณภาพ ให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงประสบการณ์ ความใส่ในรายละเอียดแบบเฉพาะบุคคล (Personalized Experiences) และการให้บริการที่เหนือระดับเป็นหัวใจสำคัญ โดยเน้นมุ่งสร้างรอยยิ้ม ความทรงจำ พร้อมประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้าในวันรับรถยนต์ และการเข้ารับบริการหลังการขาย ควบคู่ไปกับการสร้างแพลตฟอร์มการสื่อสารเพื่อสื่อภาพลักษณ์ความเป็นแบรนด์ลักชัวรี่ที่เข้าถึงได้ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล โดยเมื่อลูกค้าตัดสินใจเลือก Mercedes-Benz ต้องนึกถึงกลุ่มเบนซ์ บีเคเค กรุ๊ป ดีลเลอร์ที่มีความพร้อม และเทคโนโลยีที่ทันสมัย ใหม่ที่สุด ให้บริการด้านการขาย และศูนย์บริการแบบครบจบที่เดียว”

กลุ่มเบนซ์ บีเคเค (Benz BKK Group) ความภาคภูมิใจ และยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการลูกค้าผู้มีอุปการะคุณแบบครบวงจรกับ 3 โชว์รูม 3 มุมเมือง ครอบคลุมพื้นที่ทั่วกรุงเทพมหานคร ไม่ว่าจะเป็น Benz BKK Group ที่ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งตะวันออก Benz BKK Vipawadee ครอบคลุมพื้นที่ฝั่งตะวันตก และ BKK Autohaus Kanchanapisek ครอบคลุมพื้นที่ตอนเหนือ โดยสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอนัดหมายได้ที่เบอร์ 1449

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Benz BKK Group

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.