บ้านหลังที่สองกับรถคันโปรดและเพื่อนที่ชอบรถ

GARAGE LIFE EXAMPLE
A RESIDENCE OF OKAMOTO
สร้างบ้านหลังที่สอง (Second House) ขึ้นเพื่อรถยนต์ พร้อมทั้งเป็นฐานที่มั่นสำหรับความสุขในอนาคต

บ้านหลังที่สองที่ได้เพลิดเพลิน ไปกับรถคันโปรดและเพื่อนที่ชอบรถ เกสต์เฮาส์ที่พรั่งพร้อมไปด้วยการออกแบบและฟังก์ชันการใช้งานเป็นสนามเด็กเล่นแห่งที่สอง หลายคนกำลังออกแบบโรงจอดรถเพื่อการใช้ชีวิตในอนาคต คุณโอกะโมะโตะ เจ้าของที่นี่ก็เช่นเดียวกัน คิดถึงเรื่องการใช้ชีวิตหลังเกษียณอายุ จึงเริ่มมองหาที่ดินเมื่อ 5 ปีที่แล้วจากผลงานที่ออกมาทำให้สามารถวาดภาพในอนาคตได้อย่างมีความหมาย เพราะได้นักออกแบบและที่ปรึกษาด้านโรงจอดรถที่เข้ากันได้ดีกับเจ้าของ

ferra_coverมีการาจเฮ้าส์ที่สร้างใหม่ในเขตที่อยู่อาศัยที่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ทางด้านตะวันออกของจังหวัดไอจิ อันที่จริงสามารถเข้าอยู่อาศัยที่นี่ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ แต่เนื่องจากบ้านที่อยู่ในปัจจุบันห่างออกไปเพียงไม่กี่นาทีโดยรถยนต์ จึงควรเรียกที่นี่ว่าเป็นเกสต์เฮาส์น่าจะเหมาะสมกว่า เกสต์เฮาส์นี้แน่นอนสร้างไว้เพื่อเก็บรถคันโปรดกับมอเตอร์ไซค์ แต่จะใช้เป็นสถานที่สำหรับสนุกสนานกับเพื่อนๆ ด้วย พอเปิดประตูชัตเตอร์ไฟฟ้าที่มีขนาดใหญ่ ก็จะพบกับรถสีแดงเข้ม 2 คัน คือ Ferrari Modena สี Rosso Corsa กับ Lamborghini Aventador Pirelli Edition รถที่มีจำนวนจำกัด เกสต์เฮาส์สองชั้นทำด้วยไม้ซึ่งให้ความเพลิดเพลินกับงานอดิเรกอย่างแท้จริงนี้ เพิ่งสร้างเสร็จในเดือนกันยายนปีนี้ ผู้ที่รับผิดชอบการก่อสร้างคือ บริษัท REOCC บริษัทสร้างบ้านที่เน้นการทำงานในท้องถิ่น และมีคุณฮาเซะกาวะ จาก “Safety Life” ที่กำลังพัฒนา EG Way Out เป็นที่ปรึกษาด้านโรงจอดรถร่วมการทำงานในครั้งนี้

ferra_003ferra_001คุณโอกะโมะโตะเจ้าของ จะเกษียณจากบริษัทที่ทำงานมาหลายปีในฤดูใบไม้ผลิปีหน้า พอมองย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน เขาได้วางแผนที่จะเริ่มต้นชีวิตขั้นที่สองหลังจากเกษียณ ด้วยการมองหาสถานที่สร้างโรงจอดรถ หรือจะพูดอีกอย่างหนึ่งคือ มองหาสถานที่สำหรับเป็นฐานที่มั่นลับ สำหรับแบบของอาคาร คุณโอกะโมะโตะไปดูแบบบ้านที่งานแสดงนิทรรศการซึ่งมีบริษัทใหญ่ๆ ที่รับก่อสร้างบ้านหลายแห่ง แต่ไม่มีบริษัทไหนที่ถูกกับรสนิยมของเขาเลย ตอนที่กำลังจะหมดหวังกับบริษัทรับก่อสร้างบ้าน ก็เหลือบไปเห็นแบบบ้านตัวอย่างของบริษัท REOCC ซึ่งอยู่ด้านในสุด การออกแบบที่หรูหราเป็นเส้นตรงกับความสวยงามของไม้ Will Wallได้ดึงหัวใจของคุณโอกะโมะโตะไปแล้ว ทันใดนั้นเขาก็เข้าไปยังบริเวณที่แสดงแบบบ้านแล้วพูดว่า “อยากให้สร้างบ้านแบบนี้”

ferra_002ตอนที่สร้างโรงจอดรถ สิ่งที่ต้องการให้มีคือ EG Way Out ระบบระบายควันจากท่อไอเสีย นี่เป็นไอเท็มที่คุณโอกะโมะโตะขอร้องให้คุณซึซึมินำเข้ามา ระหว่างที่เกสต์เฮาส์ยังสร้างไม่เสร็จ คุณโอกะโมะโตะได้เช่าโรงจอดรถเหล็กเพื่อเก็บ Modena แต่เป็นการยากที่จะอุ่นเครื่อง เขาบอกว่ารถอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร ในเมื่อเป็นแบบนี้ คุณซึซึมิกับคุณฮาเซะกาวะ จาก “Safety Life” ได้หารือกัน ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่คุณซึซึมิรับงานการาจเฮาส์ และเพื่อให้ตรงกับความต้องการของคุณโอกะโมะโตะ คุณฮาเซะกาวะจึงเข้ามามีส่วนร่วมในฐานะเป็นที่ปรึกษาทางด้านโรงจอดรถ และหารือกันตั้งแต่เรื่องพื้น ชัตเตอร์ ไฟ ไปจนถึงสิ่งอื่นๆ

ferra_005จากผลของการหารือ ประตูชัตเตอร์ใช้แบบแผ่นกว้างน้ำหนักเบาประมาณ 6 เมตรของ “Sanwa Shutter” เป็นรุ่นที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ยอดเยี่ยมและปิดได้สนิท วัสดุพื้นที่คุณฮาเซะกาวะแนะนำสำหรับใช้ในโรงจอดรถเป็นกระเบื้องขนาด 600 มม. เขาบอกว่ามันทนทานเพียงพอสำหรับโรงจอดรถ และ EG Way Out ที่คุณโอกะโมะโตะต้องการ เป็นแบบ 1 เครื่องแต่มีหัวต่อไปยังรถ 2 คันได้ การที่สามารถอุ่นเครื่องได้โดยไม่ต้องกังวล คุณโอกะโมะโตะบอกว่าเป็นความสะดวกสบายที่มีการพัฒนาขึ้นมาก นอกจากนี้ เครื่องหมายของตัวแทนจำหน่ายที่ขอแบ่งจากตัวแทนจำหน่ายมาซึ่งเป็นไอเท็มที่ปรากฏขึ้นบ่อยครั้งในนิตยสารของเรา คุณโอกะโมะโตะต้องการให้มีแบล็กไลต์เพื่อให้ดูสวยงาม แบล็กไลต์นี้ไม่ได้มีสีขาวสีเดียว แต่มีหลายสี ซึ่งสามารถควบคุมแสงไฟได้ง่ายด้วยรีโมตตัวเดียว ตอนนี้คุณโอกะโมะโตะคงจะเพลิดเพลินกับการควบคุมแสงไฟสีต่างๆตามความรู้สึก คุณฮาเซะกาวะซึ่งเป็นผู้สร้างขึ้นมาบอกว่า “LED มีหลากหลายนะ เราจะสร้างอุปกรณ์หนึ่งเพื่อความเพลิดเพลินกับโรงจอดรถในบ้านของเรา”

ferra_006นอกจากนี้ โรงจอดรถสำหรับมอเตอร์ไซค์ที่เชื่อมต่อจากห้องครัว มีมอเตอร์ไซค์ 2 คันคือ Haley 48 กับ Fat Bob ของสามี-ภรรยาคู่นี้ ที่เพลิดเพลินกับการท่องเที่ยวจอดอยู่ โรงจอดรถทั้ง 2 แห่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่น เกสต์เฮาส์นี้ได้พิจารณาให้ห้องอาบน้ำอยู่ชั้น 2 เพราะคำนึงถึงแขกที่มาเยือน แผนการที่เริ่มต้นจากการเลือกที่ดินโดยคำนึงถึงสภาพแวดล้อม ใช้เวลาประมาณ 4 ปีในการสร้างให้เสร็จสมบูรณ์ เกสต์เฮาส์พร้อมฟังก์ชันต่างๆ และด้านหน้าของอาคารที่ออกแบบอย่างเรียบง่ายแต่เป็นที่น่าประทับใจนี้จะกลายเป็นฐานที่มั่นในการเชิญเพื่อนๆ มารวมตัวกันอย่างแน่นอน ต่อจากนี้ ที่นี่จะเป็นโรงจอดรถที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลิน กล่าวได้ว่า ความสำเร็จนี้เกิดจากความร่วมมือของบริษัท REOCC กับ “Safety Life”

GARAGE LIFE EXAMPLE
A RESIDENCE OF OKAMOTO
PLANN ING DATA & MATERIALS
สถานที่ซ่อนตัวของซูเปอร์คาร์ที่จอดสงบนิ่งอยู่
มีการเตรียมพื้นที่ให้สามีภรรยาคู่นี้เพลิดเพลินไปกับงานอดริเรก

PLANNING DATA
เจ้าของ : คุณโอกะโมะโตะ
ครอบครัว : สามีภรรยา
วันที่ก่อสร้าง : กันยายน 2018
พื้นที่ทั้งหมด : ประมาณ 93 ซึโบะ
พื้นที่ใช้สอย : ไม่ชัดเจน
ภายนอก : พ่นสี
ภายใน : พ่นสี
รถที่จอดเก็บอยู่ : Ferrari 360 Modena ปี 2003
Lamborghini Aventador Pirelli Edition ปี 2015
Harley-Davidson และอื่นๆ


garagelife_vol36สนใจสั่งซื้อ
GARAGE LIFE MAGAZINE Vol. 36

Inbox : m.me/GrandPrixGroupmagazines
Line ID : @gpishop
You Tube Channel : Garage Life Thailand
instagram : Garage_Life_Thailand
#GarageLifeThailand

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save