Fast Garage โรงจอดรถสไตล์ญี่ปุ่น ที่ยกโลกความฝันมาสร้างให้เป็นจริง

My Garage My Rules คือ หนึ่งคำที่ใช้เป็นคำจำกัดความสำหรับเจ้าของการาจในทุกรูปแบบ เพราะไม่ว่าคุณจะมีตัวตนแบบไหน สิ่งที่ถ่ายทอดออกมาภายในการาจของคุณ นั่นคือสิ่งที่คุณอยากให้เป็น

โดยความเห็นของคนส่วนใหญ่ที่ย่างก้าวเข้าไปภายในการาจนั้นๆ มักมองเห็นไปถึงความเป็นคุณอย่างแท้จริง ทุกความชอบ ทุกความฝัน ถูกหล่อหลอม และสะท้อนออกมาตามดีไซน์ที่ได้เห็นตรงหน้า

66_01 GP Fast Garage-56 (Custom)

เนรมิตทุกจินตนาการในวัยเด็ก ออกมาเป็นโรงจอดรถที่เป็นเอกลักษณ์

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ตั้งแต่ก้าวแรกที่ทีมงานเราเข้ามายัง Fast Garage แห่งนี้ มันมีกลิ่นไอของความเป็นญี่ปุ่น ครุกลุ่นอยู่ทุกอณู ซึ่งสะท้อนตัวตนของเจ้าของการาจออกมาได้อย่างชัดเจน

Fast Garage แห่งนี้ เนรมิตทุกจินตนาการในวัยเด็กของผู้ชายที่ชื่อ “เก้” หรือที่ในวงการรถรู้จักกันดีในนาม “เก้ Fast Garage” ทั้งความหลงใหล ชื่นชอบ ในตัวละคร จากภาพยนตร์แข่งรถชื่อดัง ตัวการ์ตูนสไตล์ญี่ปุ่น รวมถึงหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวของรถยนต์ ผสานความหลงใหลในทุกดีเทลของประเทศญี่ปุ่น จนออกมาเป็นโรงจอดรถที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เก็บเอาทั้งความทรงจำ ความประทับใจ และของสะสมเอาไว้ทั้งหมดในการาจหลังนี้

 

BMW E30 (คันบน) เป็นรถคันแรกที่ได้มาตอนอายุ 18 ด้วยความหลงใหลใน BMW ณ สมัยนั้น แบรนด์นี้เขาจะเรียกกันว่า ขุนแผนเยอรมัน ด้วยความเท่ สมรรถนะ การขับขี่ ความปลอดภัย และความแข็งแรงของตัวถัง ส่วน BMW X1 คันล่าง (สีดำ) เป็นคันที่ใช้ในชีวิตประจำวัน
BMW E30 (คันบน) เป็นรถคันแรกที่ได้มาตอนอายุ 18 ด้วยความหลงใหลใน BMW ณ สมัยนั้น แบรนด์นี้เขาจะเรียกกันว่า ขุนแผนเยอรมัน ด้วยความเท่ สมรรถนะ การขับขี่ ความปลอดภัย และความแข็งแรงของตัวถัง ส่วน BMW X1 คันล่าง (สีดำ) เป็นคันที่ใช้ในชีวิตประจำวันแน่นอนว่า ผู้ชายกับรถเป็นของคู่กันอย่างแยกไม่ออก จากความชอบรถเป็นทุนเดิม ผนวกกับการเข้ามาของภาพยนตร์เกี่ยวกับการแข่งรถที่เป็นกระแสในยุค 2000 อย่าง Fast & Furious Presents ทำให้เก้ ยิ่งอินหนักกับเรื่องรถ การแต่งรถ จนกลายเป็นความฝันในวัยที่ย้อนกลับไปกว่า 20 ปีก่อน ว่าสักวันจะต้องมีรถแบบในภาพยนตร์สักคัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของ Fast Garage โรงจอดรถสไตล์ญี่ปุ่น ที่ยกโลกความฝันมาสร้างให้เป็นจริง

 

 

“ใจผมชอบรถเป็นทุนเดิม พอได้เห็นรถแต่ละคันใน Fast & Furious Presents ก็ปลุกความฝันในตัว ว่าเราอยากทำรถแบบนี้ มีการาจเพื่อทำรถ สักวันเราต้องมีรถคันเดียวกับในเรื่องนี้ให้ได้” นั่นคือความตั้งใจแรกของ เก้ Fast Garage

Fast Garage
โมเดลตัวละคร และรถแข่งรุ่นต่างๆ จากหลากหลายภาคในภาพยนต์เรื่อง Fast & Furious ที่เป็นแรงบันดาลใจ เป็นความฝัน ที่กลายมาเป็นจุดเริ่มต้นของการาจหลังนี้

PLANNING DATA & MATERIALS ปรับเปลี่ยนพื้นที่ห้องนั่งเล่น ให้กลายเป็นโซน Boy’s Toy

นอกจากโมเดลตัวละคร และโมเดลรถรุ่นต่างๆ ที่มีครบเกือบทุกรูปแบบภายในห้องของสะสม ในการาจหลังนี้ยังเต็มไปด้วยโมเดลรถ ของเล่น และของสะสมอื่นๆ นับพัน ที่แม้แต่เจ้าของการาจเองก็ยังจำได้ไม่ครบ ซึ่งการดีไซน์ห้องเล็กๆ ภายในบ้านที่เป็นแนวลึกแบบนี้ เจ้าของการาจก็ได้ใส่ไอเดียในการออกแบบมาเป็นอย่างดี

“สำหรับห้องนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในโซนการาจ ด้วยพื้นที่จำกัดของบ้าน และห้องเก็บของสะสมห้องนี้ เริ่มจากของสะสมที่มีเยอะมากจนผมเองยังตกใจ จนคิดว่าต้องหาที่เก็บให้เป็นที่เป็นทาง และเราเองสามารถมองเห็นและชื่นชมมันได้ ดังนั้น ผมจึงตัดสินใจ ปรับเปลี่ยนพื้นที่ห้องนั่งเล่นตรงนี้ ให้กลายเป็นโซน Boy’sToy มีของเล่น ของสะสม ตู้เกมส์ ซึ่งของส่วนใหญ่มันเป็นของที่ผมซื้อไว้ตั้งแต่เด็ก เห็นอะไรแล้วชอบ ก็ซื้อเก็บสะสมมาเรื่อยๆ จนวันนี้มันเยอะอย่างที่เห็นครับ”

 

NISSAN GT-R คือหนึ่งในความฝันในช่วงวัยรุ่น สมัยที่ดู Fast & Furious ภาค 2 ดูจบแล้วคิดว่าสักวันจะต้องมี R34 และแต่งแบบนี้ให้ได้ ณ วันนั้น จนวันนี้ สิบกว่าปี กว่าจะได้มาจอดอยู่ใน Fast Garage และใช้เวลาแต่งอยู่ 1 ปี กว่าจะออกมาในแบบที่วาดไว้
NISSAN GT-R คือหนึ่งในความฝันในช่วงวัยรุ่น สมัยที่ดู Fast & Furious ภาค 2 ดูจบแล้วคิดว่าสักวันจะต้องมี R34 และแต่งแบบนี้ให้ได้ ณ วันนั้น จนวันนี้ สิบกว่าปี กว่าจะได้มาจอดอยู่ใน Fast Garage และใช้เวลาแต่งอยู่ 1 ปี กว่าจะออกมาในแบบที่วาดไว้

 

 

ย้ายออกจากห้องสะสมความฝัน และแรงบันดาลใจ มาสัมผัสกลิ่นไอความเป็นญี่ปุ่นกันในตัวการาจด้านนอก ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของการออกแบบการาจในฝันแห่งนี้

 

NISSAN SIL80 อีกหนึ่ง conversion car ที่เท่มากๆ เป็นการแปลงหน้าของ Silvia s13 ผสานกับ 200SX แล้วตั้งใจทำออกมาให้เหมือนการ์ตูนเอนิเมะ ในภาพยนตร์เอนิเมชั่นอินนิเชียลดี ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาโกะ เป็นผู้หญิงขับรถดริฟ เป็นรุ่นที่รวมกันออกมาแล้วลงตัวที่สุดที่ทาง NISSAN ตั้งใจผลิตออกมาให้เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น ไม่ใช่การนำมาประกอบเอง
NISSAN SIL80 อีกหนึ่ง conversion car ที่เท่มากๆ เป็นการแปลงหน้าของ Silvia s13 ผสานกับ 200SX แล้วตั้งใจทำออกมาให้เหมือนการ์ตูนเอนิเมะ ในภาพยนตร์เอนิเมชั่นอินนิเชียลดี ที่มีผู้หญิงคนหนึ่งชื่อมาโกะ เป็นผู้หญิงขับรถดริฟ เป็นรุ่นที่รวมกันออกมาแล้วลงตัวที่สุดที่ทาง NISSAN ตั้งใจผลิตออกมาให้เป็นลิมิเต็ดเอดิชั่น ไม่ใช่การนำมาประกอบเอง

 

 

“สำหรับ Fast Garage ผมได้แรงบันดาลใจมาจากความชอบส่วนตัวล้วนๆ ผมเป็นคนชอบญี่ปุ่นอยู่แล้ว ทั้งในแง่วัฒนธรรม และอีกหลายๆ อย่าง ซึ่งนอกจากความชอบที่เป็นทุนเดิม ยังมีอีกสิ่งที่ปลุกไฟให้ความฝันเข้าใกล้ความจริงมากยิ่งขึ้น คือนิตยสารเล่มหนึ่งที่ชื่อว่า Garage life ซึ่งผมซื้อมาอ่านตั้งแต่เล่ม 1 จนถึงเล่มที่ 44 คือเล่มปัจจุบัน ซึ่งเวลาซื้อผมจะไม่ซื้อแค่เล่มเดียว แต่ผมจะซื้อ 2-3 เล่ม หนึ่งเล่มเก็บสะสม อีกเล่มเอาไว้อ่าน ทำให้ผมได้ไอเดียในการออกแบบการาจหลายๆ อย่างมาจากนิตยสารเล่มนี้”

Fast Garage

 

นอกจากดีไซน์การออกแบบจัดแบ่งมุมต่างๆ ในการาจแล้ว การเลือกรถจากความฝันวัยเด็ก เข้ามาจอดไว้ในโลกแห่งความจริง ก็บ่งบอกความเป็นตัวตนของ เก้ Fast Garage ได้อย่างชัดเจนการสร้างการาจสักหลัง ไม่มีรูปแบบ หรือกฏตายตัว แต่การออกแบบที่เราได้พบเห็น มักจะมาจากความหลงใหลในบางสิ่งของเจ้าของการาจ สุดท้ายก็คือ การเก็บเกี่ยวเอาประสบการณ์ ตามวันเวลาที่ผ่าน มาสร้างเป็นการาจที่ถ่ายทอดอัตลักษณ์ของการาจแต่ละหลังได้อย่างชัดเจน เช่นเดียวกับโรงจอดรถสไตล์ญี่ปุ่น ที่ยกโลกความฝันมาสร้างให้เป็นจริงหลังนี้ นี่คือ การาจาจากตัวตนของ “เก้ Fast Garage”

 

PLANNING DATA

สถานที่                     กรุงเทพฯ

เจ้าของ:                   คุณเก้

สร้างเสร็จ                ปี2021

โครงสร้าง               อาคารคอนกรีต เสริมเหล็ก

พื้นที่โรงจอดรถ      ประมาณ 100 ตร.ม.

รถยนต์คันโปรด     Nissan Skyline  GT-R R34 ปี2002

NISSAN SIL80 ปี 1986

BMW series 3 E30 ปี 1997

Toyota MRS ปี 2002

 

Owner’s Check

สิ่งที่ชอบที่สุด :                ชอบทั้งหมด

สิ่งที่อยากปรับปรุง :         อยากขยายพื้นที่โรงจอดรถเพิ่มขึ้น

ความฝันครั้งต่อไป:          อยากหา BMW Z3 มาเก็บไว้อีกสักคัน

คำแนะนำถึงผู้อ่าน:          ผมว่าทุกอย่างเริ่มต้นที่ตัวเรา เริ่มที่ความชอบ ความสนใจ ซึ่งจะทำให้เราสนุกไปกับทุกอย่างที่เราทำ

Comments are closed.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  Cookies Details

Save