TOY BOX กล่องที่เก็บทุกความชอบ และความฝัน

จุดเริ่มต้นที่เกิดขึ้นจากความชอบ ความฝัน ได้กลายมาเป็นตัวตนที่สร้างอัตลักษณ์ โดยเรื่องราวทั้งหมด ถูกเก็บใส่กล่องของเล่นกล่องใหญ่ และของเล่นทุกชิ้นภายใน สามารถบอกเล่าเรื่องราวระหว่างทางที่ผ่านมาในชีวิตได้อย่างดี จนทำให้ใครที่แวะเวียนผ่านมา ต่างชื่นชม และพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่คือ TOY BOX กล่องเก็บความฝันของเด็กหนุ่มทุกคน

_A8A9607 (Small)บนที่ดินกว่า 44 ไร่ แถบชานเมือง ที่ดินไข่แดงย่านลาดกระบังที่รายล้อมไปด้วยหมู่บ้านจัดสรร กลับยืนหยัดที่จะสร้างตัวตนให้เป็นพื้นที่สีเขียวตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่9 ในเรื่องเศรษฐกิจพอเพียง ภายในเราจึงเห็นแปลงผัก ต้นไม้ และมุมเลี้ยงสัตว์นานาชนิด ทั้งไก่ไข่ นกกระทา วัว ควาย แพะ ฯลฯ เพื่อให้ระบบนิเวศน์มีความสมบูรณ์มากที่สุด

_A8A9621 (Small)ด้านหน้าทางเข้าถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านอาหาร และร้านกาแฟสำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือน ถัดเข้ามาอีกหน่อย เราจะได้พบกับ TOY BOX หรือโรงจอดรถทรงสีเหลี่ยมผืนผ้า หรือคอนเทนเนอร์สีแดงติดโลโก้ Ducati ตั้งอยู่ ด้านข้างมีบ้านหลังเล็กๆ สีพาสเทล คล้าย Barn ตามฟาร์มในต่างประเทศ ฝั่งตรงข้ามปรับเปลี่ยนให้คล้ายกับอู่ซ่อมรถสไตล์เทคซัส ที่ด้านหลังมีกรงสำหรับเลี้ยงนกกระทานับร้อย ทุกอย่างดูคอนทราสต์ แต่แปลกที่ทุกอย่างกลับลงตัวอย่างกลมกลืน

_A8A9723 (Small)

ที่นี่มีชื่อว่า “Bangkok Farm Ville” เป็นของคุณธีรชัย อัศวพิสิฐกุล หรือพี่เปี๊ยก ผู้ที่หลงใหลในความสวยงามของจักรยานยนต์สองล้อในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร และไม่ค่อยมีใครเหมือน เพราะแต่ละคันค่อนข้างหายาก มีเพียงไม่กี่คันในประเทศ หรือในโลกด้วยซ้ำไป และด้วยความโดดเด่นทางด้านความชอบนี้เอง ทำให้ทีมงาน Garage Life ต้องขอมาสัมผัสด้วยสองตาตัวเอง และจึงพบว่า Toy Box แห่งนี้ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ภายนอกของ Garage แต่ที่นี่คือชีวิตทั้งชีวิตของผู้ที่หลงใหลใน Garage Life เสมือนได้ยกเอาไลฟ์สไตล์ส่วนตัวของเขามาไว้ที่นี่

_A8A9683 (Small)_A8A9785 (Small)“ที่นี่เริ่มต้นจากความฝันของผม ก็เหมือนกับเป็นความฝันของวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่รักมอเตอร์ไซค์ ชอบดูหนังมดเอ็กซ์ สไตล์จึงออกมาประมาณนี้ และที่ต้องเป็น Ducati เพราะผมมีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศ เห็นเจ้า Ducati นี่แล้วรู้สึกชอบ ทั้งรูปทรง รูปลักษณ์ ดีไซน์ รวมถึงโลโก้ ผมเลยกลายเป็น Loyalty ของเขา”

_A8A9632 (Small)

_A8A9688 (Small)“สำหรับที่ดินผืนนี้ ภายในมีพื้นที่ทั้งหมด ราวๆ 44 ไร่ เป็นพื้นที่ยาว ที่แบ่งส่วนอู่ และโรงจอดรถไว้ตรงโซนด้านหน้า เพราะคุณแม่ผมบอกว่าให้ทำไว้ตรงนี้ดีกว่า ลึกไปมันจะมองไม่เห็น ใน 44 ไร่ ผมแบ่งโซนพวกนี้ไว้ 10 ไร่ ที่เป็นโซนเรียนรู้เรื่องสัตว์ ฟาร์ม และการเกษตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Garage ร้านอาหาร และร้านกาแฟ ไปด้วย ส่วนพื้นที่ถัดเข้าไป แฟนผมตั้งใจจะทำเป็นรีสอร์ท เพื่อใช้บำบัดแนวจิตเวช สำหรับดูแลคนป่วย ตรงนี้เป็นแผนในอนาคต ซึ่งต้องพักไว้ก่อนเพราะเจอเรื่องโควิด

_A8A9753 (Small)

GL.05 (Small)ซึ่งไอเดียฟาร์มวิวล์ตรงนี้ จริงๆ เริ่มมาตั้งแต่ในหลวงรัชกาลที่9 ที่เน้นในเรื่องของเศรษฐกิจพอเพียง พอผมได้รับรู้ และซึมซับเรื่องนี้นานๆ เข้า จึงอยากทำ ปรับพื้นที่ที่มีอยู่ส่วนหนึ่งให้มีการเลี้ยงสัตว์ ปลูกผัก ทำการเกษตร แบ่งปันให้คนอื่นได้เข้ามาเรียนรู้ตรงนี้ไปด้วย หรืออาจจะเข้ามาเยี่ยมชม เขาอาจจะได้ไอเดียกลับไป และถ้าเขาซึมซับสิ่งที่เราอยากนำเสนอตรงนี้ ก็ถือเป็นเรื่องดีที่ทุกๆ คนจะได้เอาไปต่อยอดเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงนี้ต่อไปเรื่อยๆ ถือเป็นเรื่องดีครับ”

_A8A9721 (Small)“มาถึงในส่วนของ Garage หลังนี้ ผมมีเพื่อนทำบริษัทที่รับทำคอนเทนเนอร์ตรงนี้อยู่แล้ว ซึ่งส่วนตัวผมไม่อยากเสียเวลาสร้างอะไรขึ้นมาใหม่ เพื่อนเลยแนะนำให้ใช้แบบนี้ไปเลย ช่วยกันคิดคอนเซ็ปต์ต่างๆ ขึ้น 3D มาให้ดูว่าต้องการอะไรบ้างจนลงตัวออกมาในแบบที่ชอบ โดยมีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร”

_A8A9761 (Small)“ฝั่งตรงข้ามของ Garage หลังนี้ ความตั้งใจเดิม ผมอยากทำเป็นอู่ และที่เห็นดีไซน์เหมือนอู่ตามรัฐเท็กซัสนี้ เป็นความบังเอิญมากกว่า เพราะผมเป็นคนชอบซื้อของเก่า ซื้อมาแต่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เปลี่ยนแนวไปเรื่อยๆ เจอชิ้นไหนที่ชอบ ก็ซื้อมาไว้ก่อน จะจัดวางตรงไหนยังไง ค่อยว่ากันอีกที มันเลยออกมาเป็นอย่างที่เห็น”

_A8A9769-Pano (Small)“ของสะสมทั้งหมด มีตั้งแต่เด็กยันโต เป็นไลฟ์สไตล์ที่เราชอบ ไม่เคยมองว่าจะต้องเป็นแนวทางเดียวกันทุกชิ้น ทุกอย่าง ชิ้นไหนที่เราชอบเราก็ซื้อมา แล้วจะวางตรงไหน ค่อยว่ากัน

_A8A9730 (Small)ภายในของ TOY BOX หรือ Garage ของพี่เปี๊ยกหลังนี้ ถูกแบ่งสัดส่วนไว้อย่างลงตัวเหลือเกิน เป็นกล่องที่เก็บของรัก ของหวง รวมถึงของสะสม หลากหลายชิ้น จนบางทีไม่คิดว่าของที่อยู่ภายในทั้งหมด จะถูกจัดวางได้อย่างลงตัวและสวยงามภายในพื้นที่ 90 ตารางเมตรนี้เสียด้วยซ้ำ โดยหนึ่งในผู้ที่รู้เรื่องราว และร่วมสะสมของรักเหล่านี้ คือเพื่อนสนิทของพี่เปี๊ยก ชื่อว่าพี่โก โกวิทย์ สะก๊าด ผู้ที่มีความชอบในสิ่งเดียวกันกับเขา ซึ่งในวันนี้ก็ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และเล่าถึงประวัติที่มาของรถแต่ละคันภายใน Garage หลังนี้

_A8A9811 (Small)โดยก่อนที่จะไปเดินชมมุมต่างๆ ใน Garage หลังนี้ พี่เปี๊ยก และพี่โกวิทย์ ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า อยากเชิญชวนใครที่สนใจเรื่องธรรมชาติ เศรษฐกิจพอเพียง วิถีชีวิต ชอบมอเตอร์ไซค์ ชอบดื่มกาแฟ นั่งร้านอาหาร ที่นี่ครบวงจร พร้อมต้อนรับทุกท่านเสมอ

 

Comments are closed.