Rolls-Royce Boat Tail ผลงานสั่งทำพิเศษจากแผนก Coachbuilt

เผยโฉมครั้งแรกในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este

ยนตรกรรมหนึ่งเดียวสั่งผลิตตัวถังพิเศษ Rolls-Royce Boat Tail เผยโฉมต่อสาธารณชนครั้งแรกในงาน Concorso d’Eleganza Villa d’Este โดยจัดแสดงสำหรับแขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนได้ชมเป็นเวลา 2 วันที่ Mosaic Lawn โรงแรม Grand Hotel Villa d’Este บริเวณริมทะเลสาบโคโม ประเทศอิตาลี

Torsten Müller-Ötvös ประธานบริหาร Rolls-Royce Motor Cars เปิดเผยว่า “นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เผยโฉมยนตรกรรม Rolls-Royce ที่มีเอกลักษณ์คันนี้สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก แม้ว่ารูปภาพของยนตรกรรมจะถูกเผยแพร่อย่างแพร่หลาย แต่ตัวยนตรกรรมเองยังไม่เคยถูกจัดแสดงต่อสาธารณชนมาก่อน งาน Villa d’Este Concorso ถือว่าเป็นโอกาสที่เหมาะสมอย่างยิ่งเมื่อภายในงานเป็นที่รวมตัวของสื่อต่างประเทศชั้นนำ พร้อมด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ด้านยานยนต์ และผู้ที่พิถีพิถันในเรื่องความหรูหรา โดยงานนี้ได้จัดขึ้นอย่างงดงามริมทะเลสาบโคโม อีกทั้งยังสร้างความพอใจในความเท่าเทียมเพราะเราได้เปิดตัว Sweptail ยนตรกรรมสั่งผลิตตัวถังพิเศษ (Coachbuilt) คันแรกของ Rolls-Royce  ยุคปัจจุบันในงานเดียวกันนี้เมื่อปี 2017 นับว่าเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ที่แท้จริงสำหรับแบรนด์ เรากำลังเป็นผู้นำในการรังสรรค์ตัวถังรถแบบสั่งทำพิเศษของยุคปัจจุบันที่ยกระดับอุตสาหกรรมสินค้าหรูโดยรวมสู่ความแตกต่างอย่างสิ้นเชิง ซึ่งได้มอบโอกาสของการมีส่วนร่วมสูงมากให้แก่ลูกค้าผู้เป็นคนร่วมสมัยในการรังสรรค์ยนตรกรรมได้อย่างไร้ข้อจำกัด”

RollsRoyce-coachbuilt-BoatTail (6)

RollsRoyce-coachbuilt-BoatTail (5)รูปภาพของยนตรกรรมได้รับการเผยแพร่และชื่นชมไปทั่วโลก อย่างไรก็ตามนี่เป็นครั้งแรกที่ Boat Tail ถูกจัดแสดงต่อสาธารณชน นับว่าเป็นโอกาสพิเศษที่ไม่เหมือนครั้งไหนสำหรับแขกและสื่อมวลชนที่ได้ชมโครงสร้างตัวถังสั่งทำพิเศษอันโดดเด่นของยนตรกรรม และรายละเอียดของงานบีสโป๊กสุดพิเศษอย่างละเอียดที่ถูกออกแบบและรังสรรค์ด้วยมือที่ Home of Rolls-Royce สำหรับโปรเจ็คที่มีความท้าทายทางด้านเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์อย่างมากตลอดระยะเวลาเกือบ 4 ปี

ความหลงใหลของเจ้าของ Boat Tail ในการสั่งผลิตพิเศษในรูปแบบที่แตกต่างถูกขยายความจากยนตรกรรมอีกคันหนึ่งที่อยู่ในคอลเล็กชั่นส่วนตัวของพวกเขา นั่นคือ Rolls-Royce Boat Tail รุ่นก่อนในอดีต ซึ่งพวกเขาทำการฟื้นฟูสภาพรถด้วยความรักทะนุถนอมเสร็จทันเวลากับที่ Boat Tail รุ่นใหม่เสร็จสมบูรณ์ ยนตรกรรมที่มีเอกลักษณ์คันนี้ยังได้ถูกจัดแสดงในงาน Villa d’Este Concorso ปีนี้อีกด้วย

RollsRoyce-coachbuilt-BoatTail (4)

RollsRoyce-coachbuilt-BoatTail (7)

RollsRoyce-coachbuilt-BoatTail (3)

Boat Tail สร้างช่วงเวลาสำคัญในประวัติศาสตร์ของ Rolls-Royce สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการรังสรรค์ตัวถังแบบสั่งทำพิเศษในฐานะองค์ประกอบสำคัญของทิศทางและผลงานในอนาคตของแบรนด์ที่ยังคงดำเนินต่อไปและเร่งผลักดันขบวนการรังสรรค์ตัวถังแบบสั่งทำพิเศษร่วมสมัยโดยเริ่มต้นด้วย Sweptail ยนตรกรรมสั่งทำตัวถังพิเศษคันแรกของโรลส์-รอยซ์ยุคปัจจุบันที่ได้เปิดตัวต่อสาธารณชนครั้งแรกที่ Villa d’Este เมื่อปี 2017

Boat Tail เป็นตัวแทนของช่วงเวลาสำคัญของกลุ่มสินค้าหรูในวงที่กว้างขึ้น ในฐานะที่เป็นยนตรกรรมเพียงหนึ่งเดียวที่รังสรรค์ด้วยงานหัตถศิลป์ที่แท้จริงทั้งในส่วนของตัวถังและภายในห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบ และสร้างสรรค์ตรงตามข้อกำหนดของลูกค้า แผนก Rolls-Royce Coachbuild สร้างขอบเขตความหรูหราใหม่ และมอบโอกาสใหม่ ๆ มากมายสำหรับลูกค้าผู้ชื่นชอบงานออกแบบร่วมสมัย และงานหัตถศิลป์ชั้นเลิศ

Concorso d’Eleganza Villa d’Este จัดขึ้นครั้งแรกในปี 1929 ที่บริเวณริมทะเลสาบโคโม ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี นับว่าเป็นงานจัดแสดงยานยนต์ และจักรยานยนต์ที่สำคัญ มีเสน่ห์มากที่สุดงานหนึ่งที่ต้องบันทึกไว้ในปฏิทินงานกิจกรรมด้านไลฟสไตล์ระดับนานาชาติแห่งปี โดยปกติจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคม แต่ในปีนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1-3 ตุลาคม พร้อมการจัดแสดงยนตรกรรม Boat Tail สู่สายตาชาวโลกเป็นครั้งแรก

RollsRoyce-coachbuilt-BoatTail (8)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Rolls-Royce Motor Cars

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.