Rolls-Royce จัดงานเฉลิมฉลองผลงาน Bespoke ร่วมสมัย

Rolls-Royce Motor Cars จัดแสดงผลงาน Bespoke ภาพวาดด้วยมือบนฝากระโปรงหน้ารถในงาน London Craft Week และนำเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโลกของ Rolls-Royce ในฐานะ House of Luxury ชั้นนำแก่สื่อมวลชน และสาธารณชนผ่านการถ่ายทอดสดทาง LinkedIn ในวันที่ 5 ตุลาคมนี้

“งานหัตถศิลป์บีสโป๊กคือหัวใจของ Rolls-Royce Motor Cars เรามีความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้จัดแสดงชิ้นส่วนฝากระโปรงหน้ารถสั่งผลิตพิเศษชิ้นนี้ที่หน้าต่างโชว์รูมเรือธงแห่งใหม่ของเราในใจกลางย่านเมย์แฟร์ ฝากระโปรงหน้าที่โดดเด่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากผึ้งสายพันธุ์อังกฤษของ Rolls-Royce และเป็นเครื่องพิสูจน์ฝีมืองานหัตถศิลป์อันไร้ที่ติของ Rolls-Royce” Claus Andersen ผู้อำนวยการแบรนด์ Rolls-Royce Motor Cars เปิดเผย

ROLLSROYCE-CELEBRATES-BESPOKE-CRAFT (2)

งานหัตถศิลป์ Bespoke  คือหัวใจสำคัญของ Rolls-Royce Motor Cars ด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่หล่อเลี้ยง และการแสดงออกในทุกย่างก้าว โดย Allie Knight ช่างฝีมือทักษะสูงจาก Exterior Surface Finish Centre (ศูนย์ตกแต่งพื้นผิวภายนอก) ของแบรนด์ ได้แสดงความสามารถเฉพาะตัวของเธอบนผืนผ้าใบที่คู่ควรนั่นคือชิ้นส่วนฝากระโปรงหน้าของ Rolls-Royce Phantom ซึ่งถูกจัดแสดงที่โชว์รูมเรือธงระดับโลกแห่งใหม่ของแบรนด์บนถนนบาร์คลีย์ย่านเมย์แฟร์ตลอดช่วงระยะเวลาการจัดงาน London Craft Week ปีนี้

นับตั้งแต่ปี 2016 Global Centre of Luxury Manufacturing Excellence (ศูนย์แห่งความเป็นเลิศในการผลิตยนตรกรรมหรูระดับโลก) ของแบรนด์ตั้งอยู่ที่ Goodwood Estate ซึ่งเป็นทรัพย์สินของ Duke of Richmond ที่บริเวณชายขอบของอุทยานแห่งชาติเซาธ์ดาวน์สที่ได้กลายเป็นบ้านของ Rolls-Royce Apiary อาณานิคมผึ้ง 6 รังที่มีประชากรผึ้งสายพันธุ์อังกฤษโดยรวมประมาณ 300,000 ตัว

ฝูงผึ้งออกหาอาหารไปทั่วบริเวณและใน Goodwood Estate เพื่อผลิตน้ำผึ้งที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกภายใต้ชื่อ ‘the Rolls-Royce of Honey’ ผึ้งเหล่านี้และดอกกุหลาบ Phantom Rose กุหลาบสายพันธุ์ English Tea Rose ที่ผสมพันธุ์ขึ้นเฉพาะสำหรับโรลส์-รอยซ์ และพบได้ที่สำนักงานใหญ่ของแบรนด์เท่านั้น ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงานบีสโป๊กขั้นสูงบนฝากระโปรงหน้ายนตรกรรม

ROLLSROYCE-CELEBRATES-BESPOKE-CRAFT (3)

ในระหว่างช่วงการจัดงาน London Craft Week นั้นทาง Rolls-Royce Motor Cars London จะถูกแปลงโฉมเพื่อการจัดแสดงลักษณะเฉพาะของสุดยอดผลงานหัตถศิลป์ร่วมสมัย การเผยโฉมผลงานฝากระโปรงหน้าของ

ยนตรกรรม Rolls-Royce  ที่รังสรรค์ขึ้นพิเศษสุดโดยเฉพาะ และไม่เหมือนใครต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรกโดยถูกจัดแสดงที่หน้าต่างของโชว์รูมเรือธงของ Rolls-Royce ในใจกลางย่านเมย์แฟร์ และในโอกาสพิเศษนี้ได้มีการรังสรรค์เครื่องดื่มค็อกเทลแชมเปญที่ไม่เหมือนใครที่ผสมผสานกับน้ำผึ้งหายากของโรลส์-รอยซ์เอง เครื่องดื่มสูตรพิเศษนี้เกิดจากการร่วมมือกับ Perrier Jouët รังสรรค์ขึ้นเพื่อโอกาสนี้

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Rolls-Royce Motor Cars

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.