มิลเลนเนียม ออโต้ หนุนเทรนด์ EV นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่-รองรับรถยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

สำหรับประเทศไทย รถยนต์นับว่าเป็นเสมือนปัจจัยที่ 5 เพราะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางได้มาก แบ่งเป็นรถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน และรถยนต์พลังไฟฟ้า โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มต่อเนื่อง เพราะปัจจุบันเทคโนโลยีแบตเตอรี่พัฒนาไปมาก ช่วยให้รถไฟฟ้ามีประสิทธิภาพดี ขับได้ไกลขึ้น ราคาสมเหตุสมผล และที่สำคัญ ไร้มลพิษขณะใช้งานบนถนน!

ทำให้บริษัทมิลเลนเนียม ออโต้ ได้มีการเตรียมความพร้อมรองรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร โดยเน้นการพัฒนาทักษะบุคลากร ทั้งในส่วนของพนักงานขายและทีมช่างในศูนย์บริการ รวมถึงมีการเตรียมพร้อมด้านการบริการและอุปกรณ์ที่จำเป็น อาทิ ตู้ชาร์จไฟฟ้ากำลังสูง (DC-Direct Current Charger) พร้อมเครื่องมือพิเศษ สำหรับการบำรุงรักษารถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

BMW iX3

บริษัทมิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู, มินิ และบีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด เล็งเห็นทิศทางของตลาดรถยนต์ในประเทศไทย เตรียมพร้อมเข้าสู่ยนตรกรรมขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน (EV-Electric Vehicle) จากการที่รถยนต์ไฮบริด (HEV-Hybrid Electric Vehicle) และปลั๊ก-อินไฮบริด (PHEV-Plug-in Hybrid Electric Vehicle) ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

‘อีโคซิสเท็ม’ ที่สมบูรณ์สู่บริการครบวงจร

คุณสมปราชญ์ โบสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัทมิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เปิดเผยว่า “มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป มีโชว์รูมครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมประสบการณ์ในด้านการดูแลลูกค้าที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้า โดยปี 2557 เป็นหนึ่งในผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น ‘i Dealer’ จากบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย) จึงมีความพร้อมในการจำหน่าย และให้บริการหลังการขายสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร โดยช่วงปี 2559 เราได้จำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต ‘i3’ และรถสปอร์ตไฮบริดล้ำอนาคต ‘i8’ ไปแล้วกว่า 100 คัน รวมถึงมีที่ปรึกษาการขายและเจ้าหน้าที่ Product Genius คอยให้ข้อมูลในด้านการใช้งานและการบำรุงรักษารถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งนับเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะเข้ามาเสริมทัพในอนาคตอันใกล้ ซึ่งเราคาดว่ารถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ทั้งไฮบริด, ปลั๊ก-อินไฮบริด และไฟฟ้าล้วน ของมิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป จะสามารถเพิ่มยอดขายโดยรวมในสัดส่วน 10% ยิ่งไปกว่านั้น ระบบอีโคซิสเท็มที่สมบูรณ์ ช่วยให้เรามีบริการแบบครบวงจร อาทิเช่น บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ‘Roadside Assistance’ ตลอด 24 ชั่วโมง ที่สำคัญรถยนต์ไฟฟ้าที่ซื้อกับมิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป เรามี Buy Back Program ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด โดยผู้สนใจสามารถติดต่อที่เบอร์โทร. 1286 Millennium Auto Connect หรือชมรถผ่านหลายช่องทางบนดิจิทัลแพลตฟอร์มของเรา”

MillenniumAuto-BMW-EV-trend-ready (1)

ขณะที่คุณประสงค์ ประเสริฐพร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายบริการหลังการขายบริษัทมิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป กล่าวว่า “ฝ่ายบริการหลังขายมิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป มีความพร้อมในทุกด้านสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ด้วยประสบการณ์ของเรา กับรถยนต์ปลั๊ก-อินไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้ามาเป็นเวลานาน จึงพร้อมเต็มที่สำหรับการบริการหลังการขายให้กับรถยนต์ บีเอ็มดับเบิลยู และมินิ ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วน ทั้งในปัจจุบันและอนาคต ด้วยงบลงทุนด้านบริการหลังการขายรวมกว่า 50 ล้านบาท กับศูนย์บริการที่ได้มาตรฐาน มีการเตรียมความพร้อมในการติดตั้งตู้ชาร์จไฟฟ้ากำลังสูง (DC-Direct Current Charger) ทั้งสาขาในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด พร้อมด้วยเครื่องมือพิเศษสำหรับเซอร์วิสรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ มีการบริหารจัดการอะไหล่รถยนต์ไฟฟ้าอย่างเหมาะสม สามารถนำรถยนต์ไฟฟ้าเข้ารับบริการได้ทุกสาขา รวมถึงทีมช่าง ที่ผ่านการรับรองการให้บริการรถยนต์ไฟฟ้า โดยบริษัทบีเอ็มดับเบิลยู ประเทศไทย ที่ต้องใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ ความรู้ และทักษะ พร้อมผ่านการอบรมด้านเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้าจากบริษัทผู้ผลิต และมาสเตอร์ ออโตโมทีฟ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ (MAT) ซึ่งเป็นศูนย์พัฒนาศักยภาพบุคลากรระดับสากล”

อีกทั้งเรามีศูนย์ซ่อมสีและตัวถัง พร้อมสรรพด้วยเครื่องมืออันทันสมัย ผสานทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการซ่อมแซมวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ หรือ CFRP (Carbon Fibre Reinforced Plastic), ตัวถังอะลูมิเนียม รวมถึงโลหะผสมแมกนีเซียม ประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี ทำให้ มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป มีความแตกต่างอย่างโดดเด่น ด้วยศักยภาพในการดูแลหรือซ่อมแซมรถยนต์ไฟฟ้าได้อย่างถูกวิธีและมีประสิทธิภาพสูงสุด”

MillenniumAuto-BMW-EV-trend-ready (3)MillenniumAuto-BMW-EV-trend-ready (1)

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ iX และ iX3

มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป พร้อมจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า บีเอ็มดับเบิลยู 2 รุ่นใหม่ คือ iX3 ยนตรกรรมอเนกประสงค์รูปลักษณ์เดียวกับ BMW X3 แต่แทนที่เครื่องยนต์ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 80 กิโลวัตต์ชั่วโมง พัฒนาเป็นเจเนอเรชั่น 5 จึงมีประสิทธิภาพสูง ทำได้ 286 แรงม้า สามารถขับได้ไกลสุด 460 กิโลเมตร

ขณะที่อีกรุ่นคือ บีเอ็มดับเบิลยู iX xDrive50 ยนตรกรรมพลังไฟฟ้าอเนกประสงค์ นำเข้าจากประเทศเยอรมนี รูปลักษณ์ล้ำอนาคต ติดตั้งมอเตอร์ 2 ตัว ทั้งในด้านหน้าและหลัง ผสานแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 111.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำได้ 525 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 4.6 วินาที สามารถขับได้ไกลสุด 630 กิโลเมตร

ยนตรกรรมพลังไฟฟ้า บีเอ็มดับเบิลยู จากมิลเลนเนียม ออโต้ มาพร้อม BSI (BMW Inclusive Service) และการรับประกันคุณภาพตามมาตรฐานของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป (ประเทศไทย)

เตรียมพร้อมรอบด้าน สร้างความมั่นใจ รองรับสังคมรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

เตรียมพบกับแฟล็กชิปโชว์รูม บีเอ็มดับเบิลยู มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป สาขาพัฒนาการ-ศรีนครินทร์ พร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้า บีเอ็มดับเบิลยู อย่างเต็มรูปแบบ เร็วๆ นี้ โดยปัจจุบัน มิลเลนเนียม ออโต้ มีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด คือ พระรามที่ 4, ลาดพร้าว พระรามที่ 3, สยามพารากอน และไอคอนสยาม รวมถึงสาขาต่างหวัด คือ อุบลราชธานี, ภูเก็ต, หาดใหญ่ และสุราษฎร์ธานี

MillenniumAuto-BMW-EV-trend-ready (4)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: มิลเลนเนียม ออโต้ กรุ๊ป

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.