ร่วมขบวน AMG Driving Performance สู่จังหวัดพังงา-มอบทุนการศึกษาโรงเรียนเยาววิทย์

เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย เชิญสื่อมวลชนกว่า 10 ชีวิตร่วมทดสอบ AMG Driving Performance เส้นทางกรุงเทพฯ-พังงา ร่วมงานมอบทุนการศึกษาโรงเรียนเยาววิทย์ โดยบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) และบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) มีการร่วมมือเพื่อจัดกิจกรรมสนับสนุนโรงเรียนเยาววิทย์ ในจังหวัดพังงา มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งการมอบอุปกรณ์การเรียน, ทุนการศึกษา และให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (6)

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (14)

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (12)

1 ในกิจกรรมสำคัญที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย และบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมจัดอย่างต่อเนื่องมานานถึง 10 ปี คือการพานักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์ เดินทางมาสัมผัสประสบการณ์พิเศษของเทคโนโลยียานยนต์ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ รวมทั้งท่องเที่ยวสถานที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้เด็กๆ ที่มีกำหนดเกณฑ์คัดเลือกจากผลการเรียนที่ดี, ความประพฤติเรียบร้อย และจิตสาธารณะ

แต่จากเหตุการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบให้การจัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 41 ต้องเลื่อนมาจัดในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รวมทั้งมาตรการป้องกันให้ประชาชนต้องเว้นระยะห่างทางสังคม—Social Distancing ทำให้น้องๆ จากโรงเรียนเยาววิทย์ ไม่มีโอกาสเดินทางมาชมงานในปีนี้

คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล
คุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล

 

ในช่วงเวลาเดียวกันภาคเอกชนที่ให้การสนับสนุนโรงเรียนเยาววิทย์ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโรงแรมในจังหวัดพังงา, ภูเก็ต และกระบี่ ต้องประสบปัญหาการดำเนินงานจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องงดการช่วยเหลือเป็นการชั่วคราว คงเหลือเพียงเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) เท่านั้น โดยค่ายรถสัญชาติเยอรมัน ให้การช่วยเหลือเบื้องต้นด้วยการมอบทุนการศึกษาจำนวน 500,000 บาท, อุปกรณ์การเรียน, อุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 เช่น หน้ากาก และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ทำให้หลังจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขของประเทศไทยเริ่มควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 จนสามารถคลายล็อกให้ประชาชนกลับมาใช้ชีวิตปกติ ทางเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) และบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ทำการช่วยเหลือโรงเรียนเยาววิทย์เพิ่มเติมด้วยการมอบทุนการศึกษา เมื่อวันที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (8)

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (24)

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (5)

การเดินทางไปร่วมงานครั้งนี้ทางเมอร์เซเดส เชิญสื่อมวลชน 13 ชีวิตร่วมเดินทางจากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดพังงา ภายใต้ธีม AMG Driving Performance ด้วยขบวนรถทดสอบ Mercedes-AMG E 53 4MATIC+ และ Mercedes-AMG C 43 4MATIC เพื่อให้สัมผัสสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมตลอดเส้นทางกว่า 1,600 กิโลเมตร

การมอบทุนการศึกษาจำนวน 200,000 บาทของบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับเกียรติจากคุณจาตุรนต์ โกมลมิศร์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ เดินทางมามอบให้คณะผู้บริหารโรงเรียนเยาววิทย์ พร้อมทั้งคุณโรลันด์ โฟล์เกอร์ ประธานบริหาร และคุณบีเยิร์น กุซเทรา รองประธานบริหารฝ่ายขาย และการตลาด บริษัทเมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย)

บรรยากาศการมอบทุนการศึกษาครั้งนี้เต็มไปด้วยรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และความสนุกสนานของเด็กนักเรียนโรงเรียนเยาววิทย์ ที่มีการแสดงความสามารถทั้งรำไทยพื้นบ้าน และดนตรีสากลเพื่อต้อนรับผู้บริหารเมอร์เซเดสฯ, ตัวแทนจากบริษัทกรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล และสื่อมวลชน ที่ทำให้ทุกคนสัมผัสได้ว่าถึงโรงเรียนของพวกเขาจะตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาที่ห่างไกล แต่หากมีความตั้งใจ “การศึกษา” พร้อมจะมอบความรู้ให้เด็กทุกคนที่ไขว่คว้าเสมอ

MB AMG Driving Performance-Yaowawit (10)

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: เมอร์เซเดส-เบนซ์ ประเทศไทย

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.