เปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่ล่าสุด McLaren 765LT ครั้งแรกในเมืองไทย

McLaren Bangkok เปิดตัวซูเปอร์คาร์รุ่นล่าสุดจากเกาะอังกฤษ McLaren 765LT ที่ได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาขึ้น, ทรงพลังยิ่งขึ้น และการขับขี่ทีมีส่วนร่วมกับเทคโนโลยีมากขึ้น โดยคงเอกลักษณ์ของการขับขี่แบบ McLaren ไว้อย่างครบถ้วน

ด้วยขุมกำลังเครื่องยนต์ทวินเทอร์โบ V8 765 แรงม้า สามารถสร้างแรงบิด 800 นิวตันเมตร McLaren 765LT เร่งความเร็ว 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในเวลา 2.8 วินาที, 0-200 กิโลเมตร/ต่อชั่วโมงใน 7.0 วินาที และ 0-300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 18.0 วินาที

McLaren 765LT Thailand Launch (4)

McLaren 765LT Thailand Launch (6)

McLaren 765LT Thailand Launch (5)

McLaren 765LT ติดตั้งระบบเกียร์รุ่นใหม่ที่ปรับความสมดุลสูงสุดต่อการตอบสนองของคันเร่ง ทำให้มีอัตราทดเกียร์เร็วขึ้นถึง 15 เปอร์เซ็นต์มากกว่า 720S และทำความเร็วต่อรอบสนามดีที่สุดกว่ารุ่นใดๆ ของตระกูล McLaren Super Series โดยน้ำหนักที่เบากว่ารุ่น LT ทั้งหมด 765LT จึงเบากว่า McLaren 720S คูเป้ถึง 80 กิโลกรัมด้วยน้ำหนักเพียง 1,339 กิโลกรัม (น้ำหนัก DIN) และขณะตัวถังเปล่าเพียง 1,229 กิโลกรัม McLaren 765LT จึงเบากว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุดในสเปกถึง 50 กิโลกรัม

อัตราส่วนกำลังต่อน้ำหนักอยู่ในระดับ 622 แรงม้าต่อตันขณะตัวถังเปล่า เพราะ McLaren 765LT เป็นรถที่ใช้วัสดุที่มีสมรรถนะความแข็งแกร่งสูง แต่น้ำหนักเบา จากเทคโนโลยีคาร์บอนไฟเบอร์ขั้นสูง มาประกอบในทุกส่วนของตัวรถ

McLaren 765LT Thailand Launch (2)

แบรนด์ McLaren  นั้น ถือว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีวัสดุน้ำหนักเบาในวงการแข่งรถ และซูเปอร์คาร์ของโลก โดยเฉพาะการใช้คาร์บอนไฟเบอร์พิเศษลิขสิทธิ์เฉพาะของ McLaren ได้เปลี่ยนแปลงวงการแข่งรถมาตั้งแต่การผลิตรถ McLaren P1 เข้าสู่วงการแข่งขัน F1 มาจนปัจจุบัน

หนึ่งในเส้นทางของความสำเร็จที่ประจักษ์ต่อชาวโลกมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งรถ คือความรุ่งโรจน์ของ McLaren ที่เริ่มต้นเมื่อกว่า 50 ปีที่แล้ว เส้นทางแห่งความภาคภูมิใจของ McLaren เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้สืบสานความสำเร็จในวงการแข่งรถปัจจุบัน คือวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลของบรูซ แม็คลาเรน

 

ด้วยความล้ำยุคของงานวิจัย และการผลิตวัสดุน้ำหนักเบาแต่แข็งแรงกว่าเหล็กหลายเท่านี้ McLaren จึงสามารถคิดค้นเทคโนโลยีทางด้านวัสดุเบา มาผลิตเพื่อการใช้งานจริงได้ทุกชิ้นส่วนของรถซูเปอร์คาร์ โดยเฉพาะ McLaren 765LT ห้องวิจัย และการผลิตที่ประเทศอังกฤษ สามารถนำวัสดุสมรรถนะสูงแต่เบาพิเศษมาผลิตระบบท่อไอเสียด้วยไทเทเนียม และประกอบระบบถ่ายทอดขุมพลังขับเคลื่อนขั้นสูงที่เทียบกับรถ Formula One รวมไปถึงการผลิตกระจกโพลีคาร์บอเนตสไตล์มอเตอร์สปอร์ตที่บางแต่แข็งแรงกว่าเดิม ให้เป็นวัสดุมาตรฐานของ McLaren 765LT คันนี้

McLaren 765LT กลายเป็นรถที่ทรงพลัง และน่าดึงดูดใจที่สุดสำหรับนักขับรถที่ไม่มีความกลัวในความเร็ว ซึ่งยืนยันได้ว่าสมรรถนะการขับขี่มีประสิทธิภาพเกินเป้าหมาย ในปี 2020 นี้ McLaren 765LT ผลิตขึ้นเพียง 765 คันให้แค่ลูกค้าผู้โชคดีทั่วโลกเท่านั้น และ McLaren 765LT แต่ละคันนั้น ยังมีหมายเลขลำดับการผลิตเพียง 765 หมายเลข โดยคุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ McLaren Bangkok กล่าวว่า “ประเทศไทย ในฐานะที่ McLaren Bangkok เป็นผู้แทนจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียว ได้รับโควต้า McLaren 765LT มาเพียงแค่ 8 คันเท่านั้น และทั้ง 8 คันนั้นได้มีผู้สั่งซื้อไปหมดแล้ว”

McLaren 765LT Thailand Launch (7)

“วันนี้เป็นงานเปิดตัว McLaren 765LT  อย่างเป็นทางการเพื่อให้ผู้ที่ติดตามข่าวของรถรุ่นนี้ ได้สัมผัสถึงตัวจริงซึ่งได้มาปรากฏถึงประเทศไทยเป็นครั้งแรก และยังถือเป็นการต้อนรับแขกพิเศษ ท่านสื่อมวลชนผู้ทรงคุณวุฒิ ผู้มีความสนใจ และผู้มีรสนิยมแบรนด์ McLaren รถซูเปอร์คาร์จากสหราชอาณาจักร รวมถึงการได้พบปะสังสรรค์ระหว่างกลุ่มผู้เป็นเจ้าของ McLaren รุ่นต่างๆ อีกกว่า 200 คัน”

“ทุกท่านถือเป็นแขกรับเชิญพิเศษทั้งสิ้นที่ได้มาสัมผัสกับนวัตกรรมรถซูเปอร์คาร์ และเวทมนตร์แห่งความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์ของ McLaren ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นผู้ผลิตรถซูเปอร์คาร์ สปอร์ตคาร์ และไฮเปอร์คาร์ ทั้งในการแข่งขันและการใช้ในชีวิตประจำวันทั่วโลกเท่านั้น McLaren ยังเป็นผู้อยู่เบื้องหลังงานวิจัย งานทดลอง ผลผลิตทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่างๆ ให้แก่อุตสาหกรรมการบิน อุตสาหกรรมทางอุปกรณ์การแพทย์ การแข่งขันรายการ F1 และอุตสาหกรรมอื่น ๆ มานานกว่า 30 ปี”

McLaren 765LT Thailand Launch (12)

McLaren 765LT Thailand Launch (13)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: McLaren Bangkok

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.