Maserati เปิดตัว Levante Hybrid ครั้งแรกในประเทศไทย ราคาเริ่มต้น 7.99 ล้านบาท

Maserati เปิดตัว Levante Hybrid ก้าวที่สองของการเข้าสู่ยุคแห่งยนตรกรรมไฟฟ้าแห่งอนาคต ในราคาเริ่มต้น 7.99 ล้านบาท

มาเซราติ ประเทศไทย ผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายรถยนต์ Maserati อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดตัว เลอวานเต้ ไฮบริด เอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของค่ายตรีศูล ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด โดยมาพร้อมความแรง, รักษ์โลก และใช้เชื้อเพลิงคุ้มค่า

Maserati เปิดตัว Levante Hybrid

โบยัน เจนคูลอฟสกี้, ผู้จัดการทั่วไปมาเซราติ ออสเตรเลีย อาเซียน และอินเดีย เปิดผยว่า “Maserati Levante Hybrid เป็นเสมือนก้าวที่สองของการเข้าสู่ยุคแห่งยนตรกรรมไฟฟ้าในอนาคตของ มาเซราติ ตามหลังรุ่นพี่อย่าง Ghibli Hybrid ที่เปิดตัวช่วงปี 2563 เลอวานเต้ ไฮบริด เป็นรถที่ขับสนุก มีประสิทธิภาพรอบด้านพร้อมสุ้มเสียงกระหึ่มเร้าใจ ซึ่งเป็นผลจากการนำเทคโนโลยีไฮบริดมาใช้ ทำให้เครื่องยนต์บล็อกนี้ ตอบสนองดีตั้งแต่รอบต่ำ ไม่ต่างจากเครื่องยนต์ดีเซล 6 สูบ แต่ให้ความประหยัดสูง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยิ่งขึ้น

“รถรุ่นนี้เป็นเสมือนตัวแทนที่แสดงถึงมาตรฐานใหม่ของ Maserati ที่ตั้งเป้าว่ารถรุ่นใหม่ในอนาคตทั้งหมด จะผ่านการพัฒนา, ผลิต และประกอบที่โรงงานของมาเซราติ ในอิตาลี 100% ผสานเทคโนโลยีการขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าอันล้ำสมัย เพื่อดำรงไว้ซึ่งคุณค่าของแบรนด์ที่พวกเราทุกคนภาคภูมิใจ ขณะที่ก้าวต่อไปของเราก็คือ การเปิดตัว Maserati GranTurismo Folgore ช่วงปี 2566 ซึ่งเป็นยนตรกรรม จีที ที่ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของมาเซราติ”

Maserati เปิดตัว Levante Hybrid

ปิยะเทพ ศิวากาศ ผู้จัดการทั่วไปมาเซราติ ประเทศไทย กล่าวในงาน Maserati เปิดตัว Levante Hybrid “มาเซราติ ประเทศไทย มีความยินดีและภาคภูมิใจ ที่ได้นำเสนอ Levante Hybrid ต่อสาธารณะอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยที่ผ่านมาเราได้มีการนำเข้ารถยนต์รุ่นใหม่ๆ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง พร้อมนำเสนอหลากหลายแคมเปญพิเศษ ทั้งก่อนและบริการหลังการขายแทนคำขอบคุณลูกค้าหรือผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ มาเซราติ รวมถึงมีการก่อตั้ง ‘Thailand Maserati Owners Club’ เพื่อเป็นศูนย์กลางให้ลูกค้าได้พบปะหรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ผ่านหลากหลายกิจกรรมพิเศษที่เราได้จัดขึ้น และเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า มาเซราติ Levante Hybrid จะสามารถตอบโจทย์ของลูกค้าในประเทศไทยได้เป็นอย่างดี”

ขุมพลัง Mild Hybrid ผสาน eBooster และ BSG 48 โวลต์

Maserati Levante Hybrid ทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ 2.0 ลิตร ฉีดเชื้อเพลิงตรงสู่ห้องเผาไหม้ ผสานระบบไฟฟ้า BSG (Belt Starter Generator) 48 โวลต์ ทำได้ 330 แรงม้าที่ 5,750 รอบ/นาที แรงบิด 450 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาที ส่งกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ผ่านเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ภายใน 6 วินาที ท็อปสปีดทะลุ 240 กม./ชม. มั่นใจทุกเส้นทางกับระบบช่วงล่างถุงลมติดตั้งเป็นมาตรฐาน

Maserati เปิดตัว Levante Hybrid

นอกจากนั้นก็ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษ รับบัตรทองการบินไทย พร้อม Cash Credit Voucher มูลค่า 350,000 บาท สำหรับลูกค้าที่จองรถยนต์ มาเซราติ เลอวานเต้ ดีเซล ภายในงานเอ็มจีซี-เอเชีย ออโต เฟสต์ 2022 วันนี้-19 มิ.ย. 2565 ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

สัมผัสความล้ำสมัยพร้อมสมรรถนะอันเร้าใจของ Maserati Levante Hybrid ได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูม มาเซราติ ประเทศไทย โครงการเอ-สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26

Maserati เปิดตัว Levante Hybrid

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: มาเซราติ ประเทศไทย

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.