“House Inner” การใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทุกด้านภายในโรงจอดรถ

“House Inner” ของ 48 PRODUCT
ระบบที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองทุกความต้องการ เช่น ที่เก็บของบนผนังที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้ หรือที่แขวนจักรยานจากบนเพดาน ยิ่งไปกว่านั้น ยังไม่มีปัญหาหากต้องการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มในภายหลังด้วย

พอใช้โรงจอดรถไป ก็มักจะมีของเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้ที่เก็บของที่มีอยู่ไม่เพียงพอ เมื่อเป็นเช่นนั้น พื้นที่ที่เคยใช้ทำงานซ่อมบำรุงหรือพักผ่อนก็ค่อยๆ เต็มไปด้วยของ กลายเป็นโรงจอดรถที่ใช้ทำอะไรไม่ได้

ทางแก้อย่างหนึ่งก็คือ การใช้ประโยชน์จากพื้นที่ทุกด้าน ยกตัวอย่างเช่น ที่เก็บของบนผนัง แต่ถ้าเป็นผนังแผ่นยิปซัมก็จะรับน้ำหนักได้ไม่มากนัก ส่วนผนังคอนกรีตก็จะติดอะไรได้ยาก และถ้าคิดจะแขวนจักรยานลงจากเพดานก็ทำได้ยากเหมือนกัน

h_inner001

House Inner พัฒนาโรงจอดรถให้กลายเป็น “Play Room”

ระบบที่จะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้ คือ “House Inner” นี้ หลักการก็คือ การติดตั้ง Frame (กรอบโครงสร้าง) ที่แข็งแรงขึ้นภายในโรงจอดรถ

ระบบนี้สามารถทำที่เก็บของบนผนังได้โดยใช้ Frame นี้เป็นฐาน สิ่งที่เด่นที่สุด คือเป็น Frame ที่ไม่ต้องยึดติดกับตัวโรงจอดรถ ขนาดมาตรฐาน กว้าง 2,700-3,600 มม. ยาว 1,800 มม. สูง 2,200 มม. ถึงจะประกอบจาก Frame แบบเสาประตู 3 กรอบและไม่ได้ยึดติดกับส่วนใดๆ ของโรงจอดรถเลย แต่ก็มั่นคงและแข็งแรง ใช้มือโยกยังไงก็ไม่เป็นไร ดังนั้น จึงสามารถ DIY เองได้ โดยไม่ต้องใช้ช่าง ถ้าใช้ 2 คนจะใช้เวลาประกอบจนเสร็จประมาณ 3-4 ชั่วโมง ถ้าคนเดียวก็ใช้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง

h_inner003สิ่งที่สามารถนำมาใช้ประกอบกับโครงสร้างพื้นฐานของระบบนี้ ณ ขณะนี้ ก็จะมี “Panel System” และ “3D Product” สำหรับ “Panel System” ก็ตามชื่อ คือใช้ติดกับ Frame เพื่อทำเป็นที่เก็บของแบบติดผนัง ตอนนี้กำลังออกแบบที่เก็บของรูปแบบต่างๆ เช่น แผงเก็บเครื่องมือ (Punching Board) ที่สามารถจัด Layout ได้ตามใจชอบ สำหรับใช้แขวนเครื่องมือต่างๆ หรือที่เก็บจักรยาน ที่วางหมวกกันน็อก ที่แขวนชุดต่างๆ ฯลฯ และที่แน่ๆ คือ ออกแบบทำเองก็ได้ไม่ยาก น่าสนุกดี

h_inner008ส่วน “3D Product” ก็มี “โต๊ะทำงานแบบแขวน” คือ เป็นชั้นที่แขวนลงมาจากรางที่ติดอยู่กับ Frame ด้านบน จะขยับเลื่อนไปทางไหนก็ได้ สามารถใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการ เช่น เป็นโต๊ะวางเครื่องมือหรือชิ้นส่วนเวลาที่ทำการซ่อมบำรุง หรือเป็นที่วางเครื่องดื่มหรือเป็นที่จับตอนซ้อมถีบจักรยานที่ตั้งอยู่บน Roller มีข้อที่ดีมาก คือ จะขยับไปทางไหนก็ได้อย่างง่ายดาย เพราะแขวนไว้กลางอากาศ

h_inner007h_inner004คุณบาบะ ประธานบริษัท 48 PRODUCT ซึ่งเป็นผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ “House Inner” บอกว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เกิดจากสิ่งที่รู้สึกไม่พอใจในการใช้ชีวิต Garage Life ของตนเอง และคิดว่าถ้ามีของอะไรแบบนี้ก็จะดีไม่น้อย โดยการทำสิ่งที่อยากได้ให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา โรงจอดรถที่เห็นนี้เป็นโรงจอดรถจริงของท่านประธานบาบะเอง เขาใช้เวลาสนุกกับงานในโรงจอดรถนี้มานานมากกว่า 8 ปีแล้ว เป็นโรงจอดรถที่ตกแต่งจากส่วนหนึ่งของบ้าน เขาค่อยๆ ทำ DIY ด้วยตนเอง แก้ปัญหาความไม่พึงพอใจที่พบ โดยพัฒนาให้เป็นพื้นที่งานอดิเรกที่สามารถใช้ได้อย่างกว้างขวางตามความต้องการ

h_inner011โรงจอดรถของคุณบาบะนี้ เอาเปลญวนมาแขวนที่คานของ “House Inner” แกว่งเล่นได้ตามสบาย สามารถเพลิดเพลินกับ Garage Theater โดยมีจอฉายที่ยืดหดได้ ทำให้สนุกกับการใช้เวลาในโรงจอดรถได้มากขึ้น วิธีการใช้ประโยชน์จากระบบนี้ขึ้นอยู่กับท่านเจ้าของ ช่วยเพิ่มคุณค่าของโรงจอดรถได้มากขึ้นอีกหลายเท่า ต่อไปต้องคอยจับตามองการพัฒนาของ “House Inner” ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น เมื่อมีบริษัทขายมาร่วมมากขึ้น

h_inner006เกี่ยวกับ House Inner
“House Inner” ที่นำมาแนะนำในครั้งนี้ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในขั้นทดลอง จึงยังอาจมีการเปลี่ยนแปลง และยังไม่ได้กำหนดราคาและวันที่จะวางจำหน่าย คิดว่าอยากจะประกาศข่าวออกมาภายนี้ปีนี้ ขอให้ติดตามจาก Website ของผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์และจัดจำหน่าย สำหรับ “House Inner” ดำเนินการพัฒนาโดยมูลนิธิศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมทซึบาเมะซันโจ ซึ่งเป็นแหล่งทำผลิตภัณฑ์โลหะ โดยความร่วมมือของบริษัทในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้กำลังเปิดรับสมัครบริษัทที่จะสนับสนุนการพัฒนาและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ Hobby Life สมบูรณ์แบบยิ่งๆ ขึ้น

48 PRODUCT (CREW INC.)
SUN S-T Bldg.5F, 1-6-2 Minato, Chuo-ku, Tokyo
http://www.crewdesign.co.jp http://www.48product.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.