Shop & Garage:ความสุขเล็กๆ ที่ Garage Coffee ร้านกาแฟของคนรักรถ

0

จากประสบการณ์อันแสนสนุกกับโรงจอดรถที่อ่านเจอในนิตยสาร Garage Life ต่อยอดจากศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถ กับธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย มาเป็นร้านกาแฟริมถนนสุขุมวิท จุดแวะพักสำหรับคนรักความเร็วโดยเฉพาะแสงไฟสีแดงสดจากป้าย “Garage Coffee” ที่ปรากฏขึ้น เป็นจุดดึงดูดความสนใจของทีมงานขณะขับรถผ่านจังหวัดชลบุรี จนทำให้อดไม่ได้ที่จะต้องแวะเข้าไปสัมผัสกับบรรยากาศภายในร้านที่มี คุณอุทุมพร มีเจตนา หรือ น้องนัน เป็นผู้จัดการร้านคอยต้อนรับ และเล่าให้เราฟังว่า “เดิมทีคุณน้า คือ คุณอุทิศ แก่นจันทร์ ซื้ออาคารตรงนี้ไว้เพื่อทำเป็นออฟฟิศ แต่น้องนันเห็นว่าน่าจะทำร้านขายกาแฟด้วย แต่ก็นึกไม่ออกว่าจะตกแต่งร้านแบบไหนดี จนคุณน้าเอาหนังสือ Garage Life มาให้ดู ก็เลยได้ไอเดียในการแต่งร้านให้ออกแนวสปอร์ต เน้นสีสันที่ดูสดใส” ประกอบกับตัวน้องนันเอง มีความชื่นชอบในเรื่องของกีฬามอเตอร์สปอร์ต ทั้งยังเคยลงแข่งขัน Club Race ในรายการบางแสน ไทยแลนด์ สปีดเฟสติวัล ซึ่งเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ของจังหวัดชลบุรีอีกด้วย

Garage Coffee 01 Garage Coffee 02 Garage Coffee 04Garage Coffee 03

เนื่องจากเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบรถแข่ง จึงวางคอนเซ็ปต์ให้เป็น “ร้านกาแฟที่โยงไปถึงความสนุกกับการแข่งขันรถยนต์” จึงสั่งทำเก้าอี้ภายในร้านให้เป็นเบาะที่ใช้ในรถแข่งทั้งหมด ส่วนชุดของพนักงานในร้านจะออกแบบคล้ายๆ กับชุดทีมช่างที่คอยเซอร์วิสรถในสนามแข่ง ขณะที่ผนังด้านข้างติดภาพการแข่งขันฟอร์มูล่าวัน ขนาดใหญ่ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะให้เป็นเพื่อนๆ และคนหนุ่มสาวที่ชื่นชอบรถยนต์ ใช้เป็นสถานที่นัดพบพูดคุยเรื่องรถกันไป ฟังเพลงกันไป พร้อมดื่มเครื่องดื่มไปด้วย

นอกจากนั้น ทางร้านยังได้วางสิ่งที่ชอบทั้งหมดที่มองแล้วมีความสุข เช่น มินิคาร์ ป้ายต่างๆ ไว้ภายในร้านอย่างเต็มพื้นที่ รวมถึง Kawasaki Versys สปอร์ตไบค์อเนกประสงค์คันโปรดอีกด้วย

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับน้องนัน คือ พื้นที่ลานกว้างสำหรับจอดรถ ซึ่งเธอคิดว่า “ในวันที่อากาศดีๆ อยากให้มีคนนั่งที่หน้าร้าน คุยกันไป ชมรถคันโปรดของตัวเองที่จอดอยู่ไปด้วย มันคงได้บรรยากาศดี แต่ช่วงนี้คงไม่ไหวเพราะอากาศร้อนมาก ฮา ฮา ฮา”

“ตั้งใจไว้ว่า อยากให้คนที่ชอบรถเหมือนๆ กันน่าจะมารวมกันที่นี่ ถ้าที่นี่กลายเป็นแหล่งรวมของคนรักรถ เป็นแหล่งแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารก็จะดีไม่น้อย อาจเป็นเพราะร้านนี้มีบรรยากาศที่ดูเท่ ปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่เคยมาซื้อประกันภัยรถยนต์กับเรา ซึ่งจะได้รับสิทธิ์สามารถรับเครื่องดื่มฟรี หรือส่วนลดจากทางร้านด้วย”

Garage Coffee 06Garage Coffee 19Garage Coffee 05 Garage Coffee 20

เพราะชอบทีมเฟอร์รารี่สีสันจึงออกมาสดใสแบบนี้

เนื่องจากคุณน้าเป็นคนที่ชอบเฟอร์รารี่มาก โทนสีที่ใช้ในร้านจึงเป็นสีแดงและเหลืองของเฟอร์รารี่ ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากนัก เพราะคุณน้ามีศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถอยู่แล้ว คือ “อู่เพชรการาจ” ซึ่งเป็นศูนย์ซ่อมสีที่เปิดให้บริการมานานกว่า 10 ปี (ระหว่างสัมภาษณ์คุณอุทิศแวะมาที่ร้านเพอดี เราจึงได้มีโอกาสพูดคุยกับเขา)

คุณอุทิศ เล่าว่า “ผมตั้งใจให้บรรยากาศของร้านออกมาคล้ายๆ กับ pit ในสนามแข่ง ที่มีทั้ง ยางรถยนต์ ตู้เก็บเครื่องมือ ลัง ถังน้ำมัน และป้ายต่างๆ ติดไว้ จะเห็นว่า โต๊ะและเคาน์เตอร์บาร์จะดีไซน์ให้เหมือนเป็นเก๊ะไว้เก็บเครื่องมือของช่าง ขณะที่เครื่องดื่มชา กาแฟ และขนมต่างๆ ที่มีจำหน่ายภายในร้านก็คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ลูกค้าเพลิดเพลินกับบรรยากาศโดยรวมของร้านอย่างสบายๆ

ส่วนหน้าร้านปูด้วยกระเบื้องสีขาวสลับดำ เป็นลายตารางหมากรุก ซึ่งกระเบื้องชุดนี้คุณอุทิศบอกว่า ต้องวิ่งไปหาซื้อที่กรุงเทพฯ เพราะที่นี้ไม่มีขาย ส่วนลานจอดรถทาสีดำตัดกับเส้นสีเหลือง เพื่อให้ลูกค้าจอดรถได้อย่างสะดวกอีกด้วย

Garage Coffee 14Garage Coffee 13Garage Coffee 15 Garage Coffee 16 Garage Coffee 17

“เพชรการาจ” ศูนย์ซ่อมมาตรฐาน

ที่ดูแลสมาชิกแบบ VIP

คุณอุทิศ เล่าว่า “ผมทำร้านกาแฟร้านนี้ให้หลานสาวดูแล เพราะมันเป็นไอเดียเขา ซึ่งผมก็เห็นด้วย และถือว่าเป็นการให้บริการลูกค้าที่เข้ามาทำประกันภัยรถยนต์กับเราด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ผมประกอบธุรกิจศูนย์ซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ ต่อมาจึงเปิดสำนักงานนายหน้าประกันวินาศภัย ผมไปเจอนิตยสาร Garage Life ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ผมนำกลับมาพัฒนาอู่ของผมให้มีความ lively มากขึ้น ประกอบกับผมจะรับดูแลรถของลูกค้าที่เป็นสมาชิกเท่านั้น จึงได้แบ่งพื้นที่ภายในศูนย์ซ่อมสีให้เป็นเหมือน lounge ส่วนตัว ที่ให้บริการระดับ VIP เฉพาะสมาชิกของเราเท่านั้น ซึ่งภายในจะมีทั้งเครื่องดื่ม และขนมต่างๆ ไว้บริการฟรี ลูกค้าสามารถเขามาใช้บริการได้ตลอดเวลาทำการ นอกเหนือจากไปใช้บริการที่ร้าน Garage Coffee ของเราแล้ว”

Garage Coffee 18

เนื่องจาก “เพชรการาจ” เป็นศูนย์ดูแลซ่อมสีและตัวถังรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของมาตรฐานการให้บริการมานานกว่า 10 ปี จึงเป็นศูนย์ซ่อมที่มีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดึงตัวถังที่สั่งเข้ามาจากประเทศอิตาลี ห้องผสมสี และห้องอบสีมาตรฐานระบบ 2K ที่มีองค์ประกอบของเนื้อสีและตัวเร่งปฏิกิริยาทำให้สีเกิดการแห้งตัวมีความแข็งแรงของชั้นฟิล์มสีสูงและเนื้อสียังมีการยึดเกาะที่ดีเยี่ยมให้ความเงางามสูงรวมทั้งสามารถทนทานต่อแสงแดดได้ดีจึงไม่ซีดจางง่าย ซึ่งเพชรการาจมีห้องอบสีถึง 2 ห้องไว้คอยให้บริการ

ซึ่งการเป็นลูกค้า VIP ของ “เพชรการาจ” ก็ไม่ใช่เรื่องยาก แค่ซื้อประกันภัยรถยนต์กับทางศูนย์ คุณก็สามารถได้สิทธิพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บริการรถไปส่งถึงบ้าน สิทธิ์ “VIP Birth Day ฟรี (เค้ก+เครื่องดื่ม+อาหาร) ที่ร้าน Garage Coffee” บริการจองคิวเข้าซ่อม ด่วน ไม่เกิน 7 วันทำการ บริการรถเช่าใช้ระหว่างซ่อม หรือส่วนลดค่าเช่ารถ 50% บริการแจ้งข้อมูลข่าวสารทาง facebook เพชรการาจ และอื่นๆ อีกมากมาย

Garage Coffee 11

ร้าน Garage Coffee

800/3 ม.2 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110

โทร.038-358-659

เปิดบริการ: 10.00-19.00 น. หยุดวันจันทร์

บริษัท เพชรการาจ ออโต้ จำกัด

60 / 57 ม.6 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000

โทร.038-765-727-9

Email: engboon1@hotmail.com

เปิดบริการ:  08.30-19.00 น.

เรื่อง: วีระโชติ ดวงฤทัย   ภาพ: สุภชัย รอดประจง

Leave A Reply

Your email address will not be published.