ครั้งแรกในเมืองไทยเผยโฉม Ferrari SF90 Stradale ม้าลำพองที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการยานยนต์ได้ฮือฮาอีกครั้ง คาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว Ferrari SF90 Stradale ขุมพลัง V8 รุ่นท็อปสุดในประวัติศาสตร์ของค่าย “ม้าลำพอง” ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และขุมกำลัง Plug-in Hybrid Electric Vehicle เผยโฉมเป็นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา

การเปิดตัวครั้งนี้จัดงานในรูปแบบการถ่ายทอดสด (Live Streaming) ผ่าน Facebook Official Page เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล  ตามมาตรการ Social Distancing ก่อนจะจัดงานเอ็กซ์คลูซีฟ “Private View of SF90 Stradale” เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดนี้อย่างใกล้ชิดในรูปแบบการนัดหมายส่วนตัว ระหว่างวันที่ 29 พ.ค-26 ก.ค. นี้

Ferrari SF90 Stradale Thailand Premiere (23)

Ferrari SF90 Stradale Thailand Premiere (20)

คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัทกรรมการบริหารบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวว่า “บริษัทฯ ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้การสนับสนุน และมอบความไว้วางใจให้คาวาลิโน มอเตอร์ มาโดยตลอด บริษัทฯ ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001, มาตรฐานด้านความปลอดภัยอาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงาน OHSAS 18001 โดยมีเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยประจำอยู่ในสำนักงานตลอดเวลา เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้บริการให้แก่ลูกค้าคาวาลลิโน มอเตอร์ ทุกท่านในมาตรฐานสูงสุดของความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในภาวะชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) เช่นนี้”

“รวมไปถึงการตอบรับอย่างดีหลังจากมีการปรับโฉมศูนย์บริการคาวาลิโน เซอร์วิส ครั้งสำคัญในโอกาสครบรอบ 10 ปี การเป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ในประเทศไทย เพื่อตอกย้ำการบริการที่เป็นเลิศหรือ Service Excellence ให้แก่ลูกค้าเฟอร์รารี่ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และอำนวยความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น โดยมีพื้นที่บริการมากขึ้นกว่าเดิมอีกกว่า 1,200 ตร.ม. ทำให้มีพื้นที่ทั้งหมดร่วม 7,200 ตร.ม โดยถือเป็นโชว์รูม และศูนย์บริการซ่อมบำรุงเฟอร์รารี่ ประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก รวมทั้งมีบริการซ่อมรถให้กลับคืนสู่สภาพปกติด้วยเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุด ถือเป็น Authorized Body Shop ซึ่งในเฟอร์รารี่ ภูมิภาคตะวันออกไกล (Ferrari Far East) มีเพียงประเทศไทย, ญี่ปุ่น, เกาหลี และสิงคโปร์ นอกจากนี้ยังมีบริการดูแลรถเฟอร์รารี่คลาสสิก ประเทศไทยได้เป็น  Authorized Dealer ที่ได้รับสิทธิ์จัดทำคลาสสิกเก้ เวิร์คช้อป (Classiche Workshop) เพื่อดูแลและซ่อมบำรุงรถคลาสสิกให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดตามมาตรฐานของเฟอร์รารี่ รวมไปถึงโชว์รูมที่กำลังดำเนินการปรับรูปโฉมใหม่ พร้อมเปิดให้บริการแก่ลูกค้าคนสำคัญทุกท่านเร็วๆ นี้”

Ferrari SF90 Stradale Thailand Premiere (4)

ทางด้านคุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวเฟอร์รารี่รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทำการเปิดตัวในครั้งนี้ว่า “สมญานามของ Ferrari SF90 Stradale บ่งบอกถึงนัยสำคัญของสมรรถนะได้อย่างครบถ้วน โดยตัวเลข ‘90’ อ้างอิงถึงวันครบรอบ 90 ปีของการก่อตั้ง Scuderia Ferrari ทีมแข่งรถฟอร์มูล่าวัน อันโด่งดัง นอกจากนั้น Ferrari SF90 Stradale ยังเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการนำความรู้และทักษะอันเชี่ยวชาญของแบรนด์เฟอร์รารี่ที่มีในสนามแข่งมาถ่ายทอดสู่รถยนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

“ปรัชญา ‘Eyes on the road, hands on the wheel’ ที่ได้รับการสืบทอดมาจากสนามแข่ง ถูกนำมาใช้เป็นครั้งแรกใน SF90 Stradale เพื่อรวมหลักสรีระศาสตร์และสไตล์ที่โดดเด่นของห้องโดยสารเข้าไว้ด้วยกัน โดยมีรูปแบบการจัดวางห้องโดยสารที่แตกต่างจากรถทุกรุ่นที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง”

Ferrari SF90 Stradale Thailand Premiere (1)Ferrari SF90 Stradale มาพร้อมกับขุมพลัง 8 สูบที่ดีที่สุดในโลก การันตีด้วยรางวัล “Best Engine” จาก International Engine Of The Year Awards ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2016-2019 สามารถให้กำลังสูงสุด 1,000 แรงม้า โดยนับเป็นเครื่องยนต์ V8 ที่ทำแรงม้าได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเฟอร์รารี่ และเป็นสปอร์ตคาร์คันแรกของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (4WD) ซึ่งมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยถ่ายทอดพละกำลังมหาศาลของขุมพลังไฮบริดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จนได้อัตราเร่งอันน่าทึ่ง 0-100 กม./ชม. ในเวลา 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.7 วินาที

นอกจากนี้ยนตรกรรมรุ่นใหม่คันนี้ ได้รับแรงบันดาลใจด้านการออกแบบจากเฟอร์รารี่ 360 Modena รถสปอร์ตหลังคาแข็งเครื่องยนต์วางกลางตัวรถที่รังสรรค์ขึ้นราว 20 ปีที่แล้ว ทีมออกแบบได้เปลี่ยนสไตล์ใหม่ทั้งหมด ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือการปรับขนาดพื้นที่ และการจัดวางห้องโดยสารไว้ใกล้กับส่วนหน้ารถมากขึ้น เพื่อช่วยลดแรงต้านอากาศ โดยไม่มีผลกระทบใด ๆ ต่อความกว้างขวางสะดวกสบายในห้องโดยสาร ทั้งยังเป็นรถรุ่นแรกของเฟอร์รารี่ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Keyless เต็มรูปแบบ โดยช่องเสียบรีโมทออกแบบมาเป็นพิเศษช่วยให้กุญแจดูเป็นส่วนหนึ่งกับรถมากขึ้น ทำให้ SF90 Stradale คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ ‘Best of the Best’ หรือที่สุดแห่งดีไซน์จาก Red Dot Award ประจำปี 2020  อีกด้วย

สำหรับราคาของเฟอร์รารี่ SF90 Stradale เริ่มต้นที่ 40,900,000 บาท โดยมี Warranty (การรับประกัน) ฟรี 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และการดูแลบำรุงรักษาฟรี 7 ปี โดยบริการจากทีมช่างผู้ชำนาญการด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้าที่ต้องการรักษาประสิทธิภาพ และความเป็นเลิศ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ทุกคันที่สร้างขึ้นจากโรงงานในมาราเนลโล่ ประเทศอิตาลี

สัมผัสสุดยอดยนตรกรรมล้ำสมัย Ferrari SF90 Stradale อย่างใกล้ชิดในงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Private View of SF90 Stradale” ณ โชว์รูมคาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ระหว่างวันที่ 29 พ.ค- 26 ก.ค. 2563 นัดหมายล่วงหน้าหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-319-6109 หรือ info@cavallino.co.th หรือ www.bangkok.ferraridealers.com สำหรับท่านที่พลาดการ Live Streaming สามารถเข้าไปชมย้อนหลังได้ทาง https://youtu.be/xnR80AbMHy4

Ferrari SF90 Stradale Thailand Premiere (19)เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Cavallino Motors

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.