คาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัว Ferrari F8 Tributo เริ่มต้น 25.2 ล้านบาท-ฉลองครบรอบ 10 ปีปรับโฉมศูนย์บริการครั้งใหญ่

คาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Ferrari แบรนด์ซูเปอร์คาร์ชื่อดังจากอิตาลี ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยโฉมม้าลำพองตัวใหม่ F8 Tributo สปอร์ตคาร์เครื่องยนต์วางกลาง V8 ที่ทรงพลังที่สุดในประวัติศาสตร์ในราคาเริ่มต้น 25.2 ล้านบาท พร้อมไฮไลต์พิเศษจัดแสดง 19 โมเดลระดับตำนาน และทุ่มเงินกว่า 80 ล้านบาท ปรับโฉมศูนย์บริการครั้งใหญ่เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น รวมทั้งเปิดให้บริการโรงแรมรถยนต์รองรับการฝากรถได้กว่า 30 คัน

ในโอกาสนี้ยังจัดแสดงไฮไลต์สุดพิเศษรวม 19 โมเดลระดับตำนานของ Ferrari ทั้งรุ่น Limited Edition และรุ่นประวัติศาสตร์เครื่องยนต์ V8 มาให้ชมเป็นขวัญตาไม่ว่าจะเป็น 288GTO รุ่นคลาสสิกที่ผลิตออกมาเพียง 272 คัน และถูกยกย่องให้เป็น 1 ในรถที่ออกแบบมาได้สวยที่สุดในโลก, Ferrari Enzo รถรุ่นที่นักสะสมใฝ่ฝัน, LaFerrari และ LaFerrari Aperta ไฮเปอร์คาร์ในตำนานม้าลำพอง ที่คาวาลลิโน มอเตอร์ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

Cacallino 10th-F8 tributo (5)

Cacallino 10th-F8 tributo (2)

Cacallino 10th-F8 tributo (3)

คุณวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองประธานบริษัท และกรรมการบริหารบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวว่า “ในโอกาสครบรอบ 10 ปี การเป็นผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการของเฟอร์รารี่ ในประเทศไทยของคาวาลลิโน มอเตอร์ ได้ขยาย และปรับโฉมโชว์รูม และศูนย์บริการ ให้มีพื้นที่บริการมากขึ้นกว่าเดิมอีกกว่า 1,200 ตารางเมตร ทำให้มีพื้นที่ทั้งหมดร่วม 7,000 ตารางเมตร โดยถือเป็นโชว์รูม และศูนย์บริการซ่อมบำรุงเฟอร์รารี่ ประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของโลก”

การปรับโฉมของศูนย์บริการคาวาลิโน เซอร์วิส ใช้งบประมาณร่วม 80 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า และอำนวยความสะดวกสบายให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถให้บริการตรวจเช็ครถ และซ่อมบำรุงได้มากขึ้นกว่าเดิมเกือบเท่าตัว โดยการเพิ่มช่องซ่อมรถ (Work Bay) จาก 6 ช่อง เป็น 11 ช่อง

Cacallino 10th-F8 tributo (9)

Cavallino 10th-F8 tributo (19)

นอกจากนี้มีห้อง Body Shop ที่สามารถซ่อมรถ Ferrari ให้กลับคืนสู่สภาพปกติได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ด้วยเทคโนโลยีทันสมัยล่าสุด พร้อมเครื่องมือในการวัดตัวถัง (Jig) ที่สามารถซ่อม และเชื่อมอลูมิเนียมของตัวถังรถให้ได้สภาพเดิม 100 เปอร์เซ็นต์ โดยนับเป็น Authorized Body Shop ของเฟอร์รารี่ ภูมิภาคตะวันออกไกล (Ferrari Far East) ต่อจาก ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และสิงคโปร์

สำหรับการดูแลรถเฟอร์รารี่คลาสสิก ประเทศไทยได้เป็น  Authorized Dealer ที่ได้รับสิทธิ์จัดทำ คลาสสิกเก้ เวิร์คช้อป (Classiche Workshop) เพื่อดูแล และซ่อมบำรุงรถคลาสสิกให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดตามมาตรฐานของเฟอร์รารี่ และยังมีโปรแกรมคลาสสิเก้ (Classiche Program) ให้แก่รถเฟอร์รารี่คลาสสิก ที่ผ่านการตรวจสอบ และมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดของโปรแกรม เพื่อรับการรับรอง (Certification) จากเฟอร์รารี่ ประเทศอิตาลีอีกด้วย

Cavallino 10th-F8 tributo (20)

Cacallino 10th-F8 tributo (12)

Cacallino 10th-F8 tributo (11)

การปรับโฉมศูนย์บริการครั้งสำคัญในรอบ 10 ปี เพื่อตอกย้ำการบริการที่เป็นเลิศหรือ Service Excellence ให้แก่ลูกค้าเฟอร์รารี่ ทำให้คาวาลลิโน มอเตอร์ เป็นลักชัวรี่ซูเปอร์คาร์เจ้าเดียวในไทยที่ลงทุนในเรื่องอุปกรณ์ซ่อมบำรุงรถที่ครบวงจรมูลค่าร่วม 10 ล้านบาท

ในส่วนของเครื่องมือ คาวาลลิโน มอเตอร์ ได้นำเครื่องตั้งศูนย์ล้อนำเข้าจากอิตาลี และสหรัฐฯ แบรนด์ชั้นนำของโลก ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับรถซูเปอร์คาร์ซึ่งมีล้อแม็กขนาดใหญ่ การวัดค่าตั้งศูนย์ล้อจึงต้องใช้ความแม่นยำ สามารถให้ค่าความละเอียดสูง พร้อมดีไซน์ขาจับพิเศษสำหรับรถประเภทนี้โดยเฉพาะช่วยป้องกันรอยขีดข่วนบนล้อแม็ก รวมถึงเครื่องถ่วงล้อแบบประชิดล้อ แบรนด์ชั้นนำจากอิตาลี สำหรับตรวจสอบ และถ่วงล้ออย่างแม่นยำ โดยไม่ต้องถอดล้อออกจากรถ เพื่อเปรียบเสมือนการใช้งานจริง และแก้ปัญหาการที่ล้อไม่ได้ค่าตามที่กำหนด

Cacallino 10th-F8 tributo (10)

นอกจากนี้บริเวณชั้นที่ 2 ของศูนย์บริการคาวาลลิโน มอเตอร์ ได้จัดพื้นที่สำหรับโรงแรมรถรองรับรถได้กว่า 30 คัน สามารถเปิดแอร์บริการตลอด 24 ชั่วโมง ให้ลูกค้าสามารถฝากรถกับคาวาลลิโน เซอร์วิส โดยมีช่างเฟอร์รารี่ ดูแลไม่ว่าจะเป็นการวอร์มเครื่องยนต์, ชาร์จแบตเตอรี่, การขยับรถเพื่อไม่ให้เกิดจุดกดทับของยาง พร้อมการดูแลจุดอื่นๆ ตามความแตกต่างของรถเฟอร์รารี่แต่ละรุ่น และตามความต้องการของลูกค้า

การปรับโฉมครั้งนี้คาวาลลิโน มอเตอร์ ได้ดำเนินการตามมาตรฐาน ISO14001 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลสำหรับระบบการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมขององค์กร และ BS OHSAS 18001 มาตรฐานระบบการจัดการอาชีวอนามัย และความปลอดภัยการปรับโฉม มุ่งเน้นการมีสภาพแสดล้อมที่ดี รองรับการเติบโตของบริษัท และมอบการบริการที่มีประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้าของเรา

คาวาลลิโน เซอร์วิส ได้ติดตั้งระบบจ่ายน้ำมันอัตโนมัติ สำหรับทุกช่องซ่อมรถ เพื่อความสะดวก และรวดเร็วในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องมีความสะอาด, ปลอดภัย และรักษาสภาพแวดล้อมที่ดีในพื้นที่ศูนย์ โดยมีการติดตั้งระบบจ่ายลม และไฟฟ้าใหม่ให้มีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยมากขึ้น ระบบดูดไอเสียเพื่อรักษาสภาพแวดล้อม และสุขภาพของพนักงาน  โดยติดตั้งระบบทำความเย็นแบบ Evaporative Cooling ช่วยปรับอากาศอุณหภูมิห้องให้เย็นลง และสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อม วางระบบแสงสว่างใหม่ รวมถึงติดตั้งฉนวนกันความร้อนที่เพดาน และกำแพงของศูนย์บริการ เพื่อรักษาอุณหภูมิในศูนย์ให้คงที่ รักษาสภาพรถ และยังรักษาสิ่งแวดล้อม ลดมลพิษที่เกิดจากการติดตั้งเครื่องปรับอากาศ

Cacallino 10th-F8 tributo (7)

ทางด้านคุณนันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการบริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ กล่าวว่า “สำหรับ Ferrari F8 Tributo ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภท Best Engine เครื่องยนต์ V8 จากเวที International Engine of the Year ถึง 4 ปีซ้อน ตั้งแต่ปี 2016-2019 ทำให้ F8 Tributo สปอร์ตคาร์ ขุมพลัง V8 อันทรงพลัง รุ่นท็อปสุดของรถยนต์แบบ 2 ที่นั่ง กลายเป็นที่กล่าวขวัญถึงในด้านสมรรถนะการขับขี่ และยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีกด้วยความเชี่ยวชาญในการสร้างรถยนต์สไตล์นี้มาตลอด 4 ทศวรรษ ได้หลอมรวมมาเป็นสปอร์ตคาร์ที่เร็วที่สุด และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเท่าที่เคยมีมา”

F8 Tributo จะสานต่อความแรงอันเป็นตัวแทนของ 488 GTB รถเครื่องยนต์วางกลางขับเคลื่อนล้อหลัง โดยขุมพลัง วี8 เทอร์โบ พละกำลังสูงสุง 720 แรงม้า ปรับประสิทธิภาพใหม่ ให้แรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของค่ายม้าลำพอง โดยการพัฒนาใหม่ ทำให้มีการควบคุมที่ดีขึ้น และเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ รวมทั้งส่งผลให้รถมีกำลังมากขึ้น 50 แรงม้าเมื่อเทียบกับรุ่น 488 GTB ทั้งยังเบากว่า 40 กิโลกรัม เพื่อเพิ่มการตอบสนองของรถให้ขับได้สนุกยิ่งขึ้น โดยไม่ได้ลดทอนอุปกรณ์อำนวยความสะดวกออกไป

ห้องโดยสารยังคงความคลาสสิกที่มุ่งเน้นรูปลักษณ์โดยรวมที่เป็นเอกลักษณ์ของเฟอรารี่เครื่องวางกลางด้านหลัง แต่ทุกองค์ประกอบของแดชบอร์ด, แผงประตู และคอนโซลกลาง ได้รับการออกแบบใหม่อย่างสมบูรณ์ ระบบ HMI รุ่นใหม่ (Human Machine Interface) มาพร้อมช่องแอร์แบบกลม, พวงมาลัย และตัวควบคุมแบบใหม่ รวมถึงหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้วสำหรับผู้โดยสาร ที่ช่วยให้ผู้นั่งสามารถเห็นค่าการทำงานต่าง ๆ ของรถได้เช่นเดียวกับผู้ขับ

ราคาของ Ferrari F8 Tributo ที่ทางคาวาลลิโน มอเตอร์ เปิดตัวจะเริ่มต้นที่ 25,200,000 ล้านบาท ที่สำคัญคือฟรีการรับประกันหลังการขายตลอด 3 ปี (Warranty) ไม่จำกัดระยะทาง และบำรุงดูแลรักษาฟรีตลอด 7 ปี โดยทีมช่างผู้ชำนาญการ ด้วยเครื่องมือตามมาตรฐานจากโรงงานเฟอร์รารี่

สำหรับรถเฟอร์รารี่รุ่นหายากทั้ง 19 รุ่นที่นำมาจัดแสดงครั้งแรกในโอกาสครบรอบ 10 ปี คาวาลลิโน มอเตอร์ ในครั้งนี้ แบ่งเป็นรุ่นลิมิเต็ด 6 รุ่น ได้แก่ 288 GTO,  F40, F50, Ferrari Enzo, LaFerrari, LaFerrari Aperta และรุ่นพิเศษหายาก F12tdf พร้อมรุ่นประวัติศาตร์เครื่องยนต์ V8 จำนวน 12 รุ่น ได้แก่ 308, 328, Ferrari 348, Ferrari 355, 360 Modena, 360 Stradale, F430, 430 Scuderia, 458 Italia, 458 Speciale, 488 GTB และ 488 Pista

พิสูจน์ความล้ำสมัยของ Ferrari F8 Tributo สปอร์ตคาร์ขุมพลัง V8 อันทรงพลัง และมายลโฉมศูนย์บริการระดับเวิร์ลคลาสได้แล้ววันนี้ที่บริษัทคาวาลลิโน มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่าย และซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่ แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย สอบถามรายละเอียด02-319-6109 หรืออีเมล์ info@cavallino.co.th หรือเว็บไซต์ www.bangkok.ferraridealers.com

Cacallino 10th-F8 tributo (4)

ข้อมูลรถ F8 Tributo

เครื่องยนต์              V8 turbo                                    สมรรถนะ

ความจุ                    3,902 ซีซี                                 0-100 กม./ชม.   2.9 วินาที

กำลังสูงสุด*           720 แรงม้าที่ 8,000 รอบ                0-200 กม./ชม.   7.8 วินาที

แรงบิดสูงสุด          770 นิวตัน-เมตรที่ 3,250 รอบ          ความเร็วสูงสุด      340 กม./ชม.

มิติ และน้ำหนัก

ยาว         4,611 มม.

กว้าง       1,979 มม.

สูง           1,206 มม.

น้ำหนักแห้ง** 1,330 กก.

*น้ำมัน 98 Octane

**รวม Lightweight Options

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: คาวาลลิโน มอเตอร์

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.