Bentley เปิดตำนานเฉดสี Mulliner ฉลอง 70 ปี แผนกออกแบบจากโรงงานเมืองครูว์

0

ในโอกาสครบรอบ 70 ปีของแผนกออกแบบที่โรงงานเมืองครูว์ ทีมงาน Mulliner ได้มองย้อนไปในอดีต และพบกับเฉดสีที่มีจุดกำเนิดในช่วงทศวรรษ 1930 โดยมี 4 เฉดสีที่สามารถนำมาออกแบบเฉพาะตัว ได้แก่ เฉดสีเทา Dove Grey, เฉดสีแดง Claret, เฉดสีขาว Old English White และเฉดสีน้ำเงิน Oxford Blue ที่งดงามเหนือกาลเวลา พร้อมมอบสัมผัสแห่งความคลาสสิกให้กับความร่วมสมัยของยนตรกรรม Bentley รุ่นปัจจุบัน

ทีมงานได้ค้นพบอีกมากกว่า 15 เฉดสีที่ได้นำมาออกแบบนานกว่า 50 ปี โดยลูกค้าสามารถระบุเฉดสีผ่านคู่มือการออกแบบเฉพาะตัวโดย Muliner’s Personal Commissioning Guide และหนึ่งในเฉดสีสุดพิเศษเหล่านี้สามารถเลือกชมได้ที่สำนักงานใหญ่ของ Bentley Motors เมืองครูว์ โดยมียนตรกรรม Flying Spur V8 โมเดลสำหรับการทดลองขับของสื่อมวลชนในเฉดสีเขียว Sage Green เป็นเอดิชันล่าสุด

เฉดสีทั้งหมด ณ โรงงานฯ เมืองครูว์ ได้ถูกนำมาออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการพ่นสี และเสริมด้วยเทคโนโลยีหุ่นยนต์ล่าสุดที่มอบพื้นผิวสีที่ดีที่สุดให้กับยนตรกรรม Bentley ของลูกค้าทุกคัน

Bentley-MULLINER-HERITAGE-PAINTS (1)

Bentley-MULLINER-HERITAGE-PAINTS (3)

Flying Spur V8 ในเฉดสีเขียว Sage Green

Flying Spur รุ่นล่าสุดคือสปอร์ตซีดาน แกรนด์ ทัวร์ริ่ง สุดหรู ที่ผสมผสานความปราดเปรียว เน้นสมรรถนะ และความสะดวกสบายสไตล์ลีมูซีนแบบสี่ประตูเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

Flying Spur V8 โมเดลสำหรับการทดลองขับของสื่อมวลชนคันนี้ใช้เฉดสีเขียว Sage Green ซึ่งมีต้นกำเนิดในช่วงปี 1930 เป็นสีภายนอก มอบความคมชัดเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับรูปแบบการแต่งแบบ Blackline Specification ให้รูปลักษณ์ภายนอกที่ละเอียดอ่อนแต่แฝงไปด้วยความโดดเด่น พร้อมการแบ่งเฉดสีภายในของหนังแท้ด้วยเฉดสีเขียว Cumbrian Green และ เฉดสีเบจ Portland พร้อมทั้งเทคนิคการทำพื้นผิวแบบคาร์บอนไฟเบอร์ มอบการตกแต่งภายในที่ทันสมัยยิ่งขึ้น

การออกแบบในรูปแบบ Blackline Specification ได้รวมไปถึงมาสคอต ‘Flying B’ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Bentley ใบพัดหม้อน้ำ, กระจังหน้าแบบเมทริกซ์, ขอบหน้าต่างด้านข้าง, ขอบประตูด้านล่าง และแผงกันชนหลัง มากไปกว่านั้นกรอบไฟด้านหน้า และด้านหลัง, มือจับประตู, ช่องระบายอากาศ และท่อไอเสียยังมีความโดดเด่นด้วยโทนสีดำเข้มเช่นเดียวกัน

Bentley-MULLINER-HERITAGE-PAINTS (4)

4 เฉดสีกับความงดงามที่อยู่เหนือกาลเวลา

4 เฉดสีจาก Muliner และตัวเลือกเฉดสีพิเศษเหล่านี้มีอายุกว่า 30 ปี ซึ่งรวมถึงการใช้เฉดสีที่ได้รับการเลือกสรรในยุคของยนตรกรรม Bentley ที่โดดเด่นที่สุดรุ่นหนึ่งอย่าง R-Type Continental

• เฉดสีเทา Dove Grey เป็นหนึ่งในเฉดสีที่มีมายาวนานที่สุดของ Bentley และเป็นส่วนหนึ่งของตัวเลือกเฉดสีพิเศษที่เพิ่มขึ้นตั้งแต่ Bentley ในยุคดาร์บี้ ปี 1930

• เฉดสีแดง Claret ได้คิดค้นมาเป็นพิเศษเพื่อใช้กับราชพาหนะส่วนพระองค์ในวโรกาสฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปีของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร โดยเฉดสีแดง Claret เป็นสีทูโทนเฉดสีเข้มที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Royal Claret ซึ่งเป็นเฉดสีที่ใช้กับราชพาหนะ Bentley ทุกรุ่นตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1940 จึงถือเป็นตำนานเฉดสีแห่งความคลาสสิก อบอุ่น และโทนสีเข้มที่ให้ความรู้สึกถึงความแข็งแกร่งกับอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์

เฉดสีขาว Old English White หนึ่งในตัวเลือกเฉดสีพิเศษจากมูลินเนอร์ที่มีอายุย้อนไปถึงทศวรรษ 1950 โดยเฉดสีขาวล้วน มอบความงดงามที่อยู่เหนือกาลเวลาให้กับอัครยนตรกรรม Bentley

หนึ่งในสีน้ำเงินเข้มจากตัวเลือกเฉดสีพิเศษ คือ เฉดสีน้ำเงิน Oxford Blue ซึ่งเป็นโทนสีทึบ คิดค้นขึ้นครั้งแรกในทศวรรษ 1960 และเปิดตัวอีกครั้งในฐานะที่เป็นเฉดสีที่ใช้ในการออกแบบอัครยนตรกรรมเบนท์ลีย์ รุ่น Diamond Series ในปี 1998

ลูกค้าที่กำลังมองหาการออกแบบเฉพาะตัวสามารถใช้บริการแผนกออกแบบเฉพาะตัวโดยมูลินเนอร์ ด้วยเฉดสีพิเศษที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดยสามารถเลือกสรรเฉดสีที่มีแรงบันดาลใจจากประวัติศาสตร์ได้ด้วยตนเองอย่างง่ายดาย

Bentley-MULLINER-HERITAGE-PAINTS (6)

การรังสรรด้วยเฉดสีผ่านงานฝีมือ

ด้วยการผสมผสานระหว่างศิลปะแห่งเฉดสีเข้ากับศาสตร์ของการทำสี Bentley นำเสนอตัวเลือกเฉดสีพิเศษที่มีมากที่สุดในบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ทั้งหมด และตัวเลือกเฉดสี ณ เมืองครูว์ ได้ถูกนำมาใช้โดยช่างฝีมือที่มีทักษะพร้อมด้วยเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อส่งมอบอัครยนตรกรรมหรูให้ตรงตามความต้องการของลูกค้ามากที่สุด

Bentley-MULLINER-HERITAGE-PAINTS (5)

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Bentley Bangkok

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.