Battista Hypercar ผ่านการทดสอบความเร็วสูงที่ Nardò Technical Center ในอิตาลี

Automobili Pininfarina ได้บรรลุความสำเร็จที่สำคัญยิ่งในการพัฒนารถยนต์ Battista รุ่นใหม่ เมื่อรถยนต์ hyper GT ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ได้ผ่านการทดสอบความเร็วสูงเป็นครั้งแรกที่ Nardò Technical Center ในอิตาลี
การผ่านการทดสอบครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นของขั้นต่อไปในการพัฒนารถสปอร์ตสัญชาติอิตาลีที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีการผลิตมา ซึ่งจะมีการทดสอบและตรวจสอบทั้งหมด 9 รายการสำหรับการขับขี่รถ Battista พลังงานไฟฟ้า 100% บนถนนสาธารณะและศูนย์ทดสอบเอกชน เพื่อปรับปรุงแก้ไข ตรวจสอบ และอนุมัติโครงรถยนต์ที่มีการปรับแต่งเฉพาะ ระบบกระจายแรงบิดขั้นสูง และประสบการณ์เสียงที่เหนือชั้น
Georgios Syropoulos ผู้ขับขี่ในการทดสอบและผู้จัดการฝ่ายพลศาสตร์ยานยนต์ เป็นผู้ดำเนินการทดสอบทางพลศาสตร์ที่สนามทดสอบชื่อดังระดับโลกนี้ ทั้งการขับขี่ด้วยความเร็วสูงรอบวงแหวนขนาด 12.6 กิโลเมตรของสนาม Nardò และการขับรอบสนามการทดสอบการบังคับควบคุมที่มีความคดเคี้ยวและยาว 6.2 กิโลเมตร

Battista High Speed & Dynamic Tests 2
Battista High Speed & Dynamic Tests 2

Paolo Dellachà ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และวิศวกรรมของ Automobili Pininfarina กล่าวว่า “การทดสอบนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับลูกค้าของเราและทีมงานของเราที่ Automobili Pininfarina ถือเป็นความสำเร็จไปอีกขั้นในการพัฒนารถสปอร์ตอิตาลีที่ทรงพลังที่สุดที่เคยผลิตมา เราได้ดำเนินการพัฒนาอย่างครอบคลุมโดยใช้เทคโนโลยีการจำลองที่ก้าวหน้า และตอนนี้สามารถปรับปรุงแก้ไขการปรับเทียบโครงรถยนต์ที่มีการปรับแต่งเฉพาะและระบบกระจายแรงบิดแบบ 4 มอเตอร์อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนของรถ Battista บนถนนและสนามทดสอบ”
แบตเตอรีขนาด 120 kWh ของ Battista ให้พลังงานเครื่องยนต์ไฟฟ้า 4 มอเตอร์ แต่ละมอเตอร์สำหรับล้อแต่ละข้าง เพื่อให้มีพลังแรงม้า 1,900 แรงม้าและแรงบิดสูงสุดที่ 2,300 Nm ระบบส่งกำลังที่ก้าวหน้าสามารถกระจายกำลังระหว่าง 4 ล้อได้อย่างอัจฉริยะ เพื่อป้องกันการลื่นไถลอย่างเต็มประสิทธิภาพในทุกสภาพการขับขี่ และช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับประสบการณ์ขับขี่ให้เข้ากับรสนิยมของตนเองโดยใช้โหมดการขับขี่ถึง 5 โหมด (Calma, Pura, Energica, Furiosa และ Carattere)
Battista High Speed & Dynamic Tests 3
Battista High Speed & Dynamic Tests 3

Georgios Syropoulos ผู้ขับขี่ในการทดสอบและผู้จัดการฝ่ายพลศาสตร์ยานยนต์ของ Automobili Pininfarina กล่าวว่า “ศักยภาพสมรรถนะที่น่าทึ่งของรถ Battista เป็นที่ประจักษ์ชัดเจน ลูกค้าของเราไม่มีทางได้สัมผัสกับความสามารถในการเร่งระดับนี้มาก่อน แต่ขณะเดียวกันผู้ขับขี่ก็ยังสามารถปรับแต่งประสบการณ์ขับขี่โดยใช้โหมดการขับขี่ที่มีให้เลือกมากมาย เท่ากับว่ารถ hypercar นี้ให้มากกว่าแค่ความเร็วที่น่าตื่นเต้น โดยการวิ่งแบบไม่ปล่อยไอเสียได้ถึง 500 กิโลเมตรและเทคโนโลยีขับเคลื่อนทุกล้อขั้นสูง จะทำให้ทุกการขับขี่ของรถ Battista เป็นความสุขสำราญใจ”
การทดสอบรถ Battista ตัวต้นแบบที่ Nardò Technical Center ไม่ได้ใช้เพียงรถตัวอย่างที่เปลือยเปล่า ภายใต้ผิวตัวรถที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์สุดหรู ภายในรถตกแต่งอย่างสมบูรณ์ด้วยรายละเอียดที่รังสรรค์มาอย่างหรูหรา ทำให้วิศวกรสามารถประเมินทุกองค์ประกอบของรถ hyper GT รุ่นใหม่นี้ได้อย่างละเอียดลออ
สำหรับการส่งมอบรถยนต์ล็อตแรกให้แก่ลูกค้า จะเริ่มต้นขึ้นในปี 2021 โดย Battista จะสามารถเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ในเวลาไม่ถึง 2 วินาที ซึ่งเร็วกว่ารถ Formula 1 รุ่นปัจจุบัน และจะสามารถเร่งจาก 0-300 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ไม่ถึง 12 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดที่ 350 กิโลเมตร/ชั่วโมง

Comments are closed.