Automobilia LEGO Technic โลกแห่งตัวต่อพลาสติก

เลโก้ เทคนิค (LEGO Technic) เป็นอีกไลน์หนึ่งของ LEGO เจ้าแห่งโลกตัวต่อพลาสติกของเดนมาร์กที่ต้องใช้ทักษะในการต่อสูงกว่า LEGO ปกติสำหรับเด็ก ๆ เพราะ LEGO Technic จะยกระดับความซับซ้อนเข้าไปอีกสำหรับผู้ใหญ่สายประกอบโดยเฉพาะ
42110
LAND ROVER DEFENDER
ชุดต่อ Land Rover Defender รุ่นใหม่นี้ ทาง LEGO Technic ได้ร่วมมือในการพัฒนากับ Land Rover เพื่อให้รถจำลองมีรายละเอียดที่สมจริงจนกลายเป็นชุดต่อจำนวน 2,573 ชิ้น เมื่อประกอบเสร็จแล้วจะได้รถจำลองขนาดค่อนข้างใหญ่โดยมีความยาว 42 ซม. กว้าง 20 ซม. และสูง 22 ซม. พร้อมกับที่มีอุปกรณ์เสริมเหมือนกับรถจริงอย่างวินซ์ที่สามารถดึงออกมาใช้ได้ แร็กหลังคาที่ถอดได้พร้อมกล่องเก็บของ บันได และ Traction Mat รวมทั้งชุดต่อ Defender ยังมาพร้อมกับคอลเลกชั่นสติกเกอร์ของแท้
มิติตัวรถ: ยาว 42 ซม. กว้าง 20 ซม. และสูง 22 ซม.
ราคา 8900 บาท
LEGO®-Technic™-Dom%u2019s-Dodge-Charger-7
DODGE CHARGER
ปีนี้เป็นปีแรกที่ค่ายหนังดังอย่าง Universal มาฟีเจอริ่งกับตัวต่อ LEGO โดยโปรดักท์แรกที่ออกมาก็เป็นรถคันโปรด Dodge Charger ของโดมินิค โทรเรทโต จากแฟรนไชส์หนังดัง Fast & Furious ซึ่ง Dodge Charger คันนี้เป็นคันเดียวกับที่ดอมใช้ในหนังฟาสท์ภาคแรก มาในสเกลสัดส่วน 1:13 และมีชิ้นส่วนตัวต่อเลโก้ด้วยกันทั้งหมด 1,077 ชิ้น เมื่อประกอบเสร็จเรียบร้อยจะมีขนาดความยาว 39 ซม. ความสูง 11 ซม. ไฮไลท์ของเลโก้ชุดนี้คือรูปแบบตัวรถที่เสหมือนรถจริงของ Dodge Charger R/T ปี 1970 และส่วนเครื่องยนต์ V8 นั้นมีกลไกลูกสูบ ที่เคลื่อนไหวได้ รวมถึงพวงมาลัย ระบบช่วงล่าง และโบลเวอร์ก็สามารถทำงานได้จริงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้เลโก้ยังไม่ลืมรายละเอียดต่างๆ เช่น ถังไนตรัสที่ห้องเก็บสัมภาระ และกลไกจำลองการออกตัวยกล้อ เติมเต็มจินตนาการขาซิ่งจูเนียร์ 10 ขวบขึ้นไปและผู้ปกครองอย่างเราๆ ได้เป็นอย่างดี
มิติตัวรถ: ยาว 39 ซม. กว้าง 16 ซม. สูง 16 ซม.
ราคา: –
uzr1b1
BUGATTI CHIRON
รถซุปเปอร์สปอร์ต คาร์สุดเท่ห์ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการต่อ LEGO และจัดให้เป็นของสะสมอีกชิ้นหนึ่ง สำหรับคนที่รัก หลงไหล ความมีเสน่ห์ ที่เป็นเอกลักษณ์ของรถซุปเปอร์ คาร์ แบบบูกัตติ ซีรอน (BUGATTI CHIRON) คันนี้ LEGO BUGATTI CHIRON รุ่น 42083 นี้ได้รับความร่วมมือในการพัฒนาตัวต่อที่สมจริง รวมทั้งส่วนประกอบ และรายละเอียดทุกชิ้นส่วน เช่น ยางรถยนต์ ดิสก์เบรค ความเร็วของเกียร์ 8 ระดับ พวงมาลัย ปีกด้านหลังรถ และฝาด้านหลังของเครื่องยนต์ W16 เป็นต้น
LEGO BUGATTI CHIRON รุ่นนี้ มีชิ้นส่วนตัวต่อเลโก้ด้วยกันทั้งหมด จำนวน 3,599 ชิ้น และเพิ่มเติมสำหรับชุดสติ๊กเกอร์สวยๆบนรถซุปเปอร์สปอร์ต คาร์คันงามนี้
มิติตัวรถ: ยาว 55 ซม. กว้าง 22 ซม. สูง 12 ซม.
ราคา: 17,800.00 บาท
original-1473768726333
PORSCHE 911 GT3 RS
LEGO Porsche 911 GT3 RS ระดับความโหดในการประกอบนั้นแทบไม่ต่างอะไรกับสมรรถนะของ Porsche 911 GT3 RS คันจริง เพราะกว่าจะได้เชยชมรถสปอร์ตเวอร์ชั่นโหดจากเยอรมนีคันนี้นั้นต้องใช้ทักษะการประกอบและความอดทนขั้นสูงมาก เพราะต้องประกอบชิ้นส่วนทั้งหมดเข้าด้วยกัน รวม 2,704 ชิ้น ที่มีรายละเอียดอันน่าประทับใจไม่ว่าจะเป็นกลไกการทำงานของระบบกันสะเทือน บานประตูคู่หน้าเปิดออกได้ องค์ประกอบต่าง ๆ ภายในห้องโดยสารตั้งแต่กล่องเก็บของเปิดได้ แพดเดิลชิฟท์หลังพวงมาลัย คันเกียร์ (ที่มีกลไกการทำงานจริง ๆ) รวมถึงฝากระโปรงท้ายเปิดได้มองเห็นเครื่องยนต์ Flat-Six ไปจนถึงลูกสูบเลยทีเดียว
มิติตัวรถ: ยาว 57 ซม. กว้าง 25 ซม. สูง 14 ซม.
ราคา: 16000 บาท
Nissan-GT-R-Nismo-4
NISSAN GT-R NISMO
LEGO Speed Champions หลังจากทำชุดต่อจำลองของรถมาหลายรุ่นแล้ว ในโอกาสที่รถสปอร์ตรุ่นดังอย่าง Nissan GT-R ครบรอบ 50 ปี ผู้ผลิตชุดต่อจำลองอย่าง LEGO ย่อมไม่พลาดที่จะทำชุดต่อรถสปอร์ตรุ่นดังของ Nissan ออกมา ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ผู้ผลิตของเล่นชื่อดังจากเดนมาร์กร่วมมือกับผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นรายนี้
สำหรับชุดต่อ LEGO Nissan GT-R Nismo ซึ่งถูกเปิดตัวที่สำนักงานใหญ่ของ Nissan ในโยโกฮาม่าจะเป็นหนึ่งในชุดต่อแรกๆ ในธีม Speed Champions ของปี 2020 ประกอบด้วยชิ้นส่วน LEGO จำนวน 298 ชิ้น สามารถแสดงเอกลักษณ์เด่นของ GT-R Nismo ในโลกของจำลองได้อย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นไฟท้ายทรงกลมและสปอยเลอร์ขนาดใหญ่ รวมไปถึงปลายท่อไอเสีย 4 ท่อที่ด้านหลัง
มิติตัวรถ: ยาว 16 ซม. กว้าง 7 ซม. สูง 5 ซม.
ราคา: 1,025 บาท

Comments are closed.