ALL NEW SUZUKI ERTIGA ที่สุดของรถครอบครัวอเนกประสงค์-พร้อมปลดล็อกอีกด้านของชีวิตในตัวคุณ

สัมผัสความอเนกประสงค์ของ All New Suzuki Ertiga รถสไตล์ครอบครัวที่จะปลดล็อกอีกด้านของชีวิตในตัวคุณ… Unlock Your Life

ในปัจจุบันรถครอบครัวสไตล์อเนกประสงค์ Multi-Purpose Vehicle (MPV) ได้รับความนิยมอย่างสูงในเมืองไทย จากความอเนกประสงค์ของการใช้งานที่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ระหว่างวันทำงาน และพร้อมพาสมาชิกครอบครัวเดินทางท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์

All New Suzuki Ertiga ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา กลายเป็น 1 ในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่กำลังมองหารถสไตล์ MPV มาใช้งาน ด้วยการปรับเปลี่ยนดีไซน์ผสมผสานความเรียบหรูกับอารมณ์สปอร์ตได้อย่างลงตัว โดยกระจังหน้าโครเมียมดีไซน์ใหม่เพิ่มความหรูหราลงตัวกับไฟหน้าโปรเจ็กต์เตอร์ที่มีความโฉบเฉี่ยว และไฟท้าย LED Light Guide ที่โดดเด่น

เช่นเดียวกับภายในห้องโดยสารที่ได้รับการอัพเกรดให้มีความกว้างขวางสะดวกสบายกว่าเดิม คอนโซลหน้า และแผงประตูตบแต่งด้วยลายไม้ และมือจับประตูด้านในโครเมียม (เฉพาะรุ่น GX) และมือจับผู้โดยสาร 3 ตำแหน่งเพื่อการเข้า-ออกจากรถที่สะดวกสบาย

ความเป็นรถครอบครัวทำให้ All New Suzuki Ertiga ถูกออกแบบมาเหมือนรู้ใจพฤติกรรมการใช้งานจริงของลูกค้าชาวไทย ดีไซน์ช่องเก็บของกระจายอยู่ห้องโดยสาร ที่วางแก้วน้ำ 8 ตำแหน่งมีขนาดใหญ่พอวางขวดน้ำขนาด 1 ลิตร และช่องใส่ของด้านข้างประตูมีขนาดใหญ่ให้เด็กๆ เก็บแท็บเล็ตระหว่างแวะลงไปเที่ยวหรือทานอาหาร รวมทั้งเพิ่มความพิเศษที่น่าจะถูกใจคอกาแฟหรือคนที่ต้องมีเครื่องดื่มเย็นๆ ติดตัวตลอดเวลา ด้วยการเพิ่มช่องเป่าลมเย็นตรงที่วางแก้วน้ำบริเวณคอนโซลหน้าด้านล่างเพื่อไม่ให้เครื่องดื่มของคุณต้องเสียรสชาติระหว่างการเดินทาง รวมทั้งช่องปรับอากาศแถวหลังที่ช่วยกระจายความเย็นให้ทั่วคัน

ความอเนกประสงค์ของพื้นที่ภายในห้องโดยสารของ All New Suzuki Ertiga เบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถปรับเลื่อนระยะหน้า-หลังได้ถึง 240 มม. รวมทั้งปรับเอนเพื่อความผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง พร้อมสลักปลดล็อกพับเบาะลงแบบราบให้ผู้โดยสารเบาะนั่งแถวที่ 3 เข้า-ออกได้อย่างสะดวกสบาย โดยสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็กต้องใช้คาร์ซีตเพื่อความปลอดภัยจะมีจุดยึดเบาะนั่ง ISOFIX พร้อมสมอยึด Top Tether2 ตำแหน่ง

ในส่วนของพื้นที่บรรทุกสัมภาระหากเดินทางเต็ม 7 ที่นั่ง พื้นที่ด้านหลังสามารถใส่กระเป๋าเดินทางไซส์ 20 นิ้ว 2 ใบ และพอจะเหลือพื้นที่วางกระเป๋าขนาดเล็กได้อีก 1 ใบ แต่ All New Suzuki Ertiga ออกแบบให้ยางอะไหล่ถูกเก็บไว้ใต้ท้องรถทำให้เพิ่มช่องเก็บสัมภาระที่สามารถเปิด-ปิดแบบอิสระ 50:50 เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ที่สามารถเก็บอุปกรณ์กีฬา, รองเท้า เพื่อไปออกกำลังกายหลังเลิกงานหรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ในวันหยุด

หากพับเบาะนั่งแถวที่ 3 ลงมาจะเพิ่มพื้นที่เป็น 550 ลิตร รองรับกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่ 28 นิ้ว 3 ใบได้อย่างพอดี แต่กรณีที่ต้องขนของขนาดใหญ่มีทางเลือกด้วยการพับเบาะแถวที่ 2 สามารถปรับพับแบบ 60:40 ให้ราบลงมาจะเพิ่มพื้นที่ได้สูงสุด 803 ลิตร และถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติชอบซื้อต้นไม้หรือสนุกกับการประกอบเฟอร์นิเจอร์ด้วยตัวเอง เบาะคนนั่งด้านหน้าสามารถปรับเอนลงมาให้แบนราบเชื่อมกับเบาะนั่งแถวที่ 2 เพื่อวางของที่มีขนาดยาวได้อีกด้วย เรียกว่า All New Suzuki Ertiga เป็นที่สุดของความอเนกประสงค์สำหรับรถกลุ่ม MPV อย่างแท้จริง

ระบบความบันเทิงใน All New Suzuki Ertiga จะเป็นเครื่องเล่นวิทยุ FM/AM พร้อมลำโพง 4 ตำแหน่ง มีช่องเชื่อมต่อ USB และ AUX เพื่อรองรับการเล่นไฟล์เพลง MP3/WMA รวมทั้งระบบ Bluetooh เชื่อมต่อโทรศัพท์ที่สะดวกสบาย สามารถควบคุมการรับสาย และปรับระดับเสียงจากปุ่มควบคุมบนพวงมาลัย รวมทั้งติดตั้งช่องจ่ายไฟสำรองขนาด 12V 2 ตำแหน่งบริเวณด้านหน้า และคอนโซลกลาง

ในส่วนของสมรรถนะการขับ All New Suzuki Ertiga ผลิตบนแพล็ตฟอร์มใหม่ Heartect เทคโนโลยีเฉพาะของ Suzuki โครงสร้างช่วงล่างผลิตจากเหล็กกล้า High Tensile เชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวเพื่อความแข็งแกร่ง และปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าน้ำหนักเบาทนทานต่อการสึกหรอ

ทำให้ All New Suzuki Ertiga มีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน มอบความมั่นใจให้ผู้ขับขี่หากต้องเปลี่ยนเลนกะทันหัน อาการโคลงตัวหรือลื่นไถลกับพื้นถนนแทบจะไม่มีหากเทียบกับรถกลุ่ม MPV ด้วยกัน รวมทั้งเพิ่มระบบ NVH ช่วยดูดซับแรงสั่นสะเทือน และลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทางให้ความนุ่มนวลตลอดการเดินทาง

All New Suzuki Ertiga

เครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด ทำให้ All New Suzuki Ertiga มีการตอบสนองที่ดีขึ้นกว่าเจเนอเรชั่นก่อน ด้วยกำลังสูงสุด 105 แรงม้า และแรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร รองรับน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ E20 มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงตามข้อมูลอีโคสติกเกอร์ที่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตรในการขับภายใต้สภาวะรวม หากเป็นในเมืองค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 12.6 กิโลเมตรต่อลิตร และการขับนอกเมืองค่าเฉลี่ยจะอยู่ที่ 18.5 กิโลเมตรต่อลิตรAll New Suzuki Ertigaในส่วนของระบบความปลอดภัย All New Suzuki Ertiga ให้มาแบบครบครันไล่ตั้งแต่ระบบ ESP ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำมากขึ้น, ระบบเบรก ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อล็อกขณะเบรกกะทันหันพร้อมระบบ EBD ช่วยกระจายแรงเบรกให้มีความสมดุล, ระบบช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (Hill Hold Control) ที่นับว่ามีประโยชน์ช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุเวลาขับรถวนหาที่จอดตามห้างสรรพสินค้าในช่วงวันหยุด และติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้า SRS

เรียกว่าในชั่วโมงนี้หากคุณอยากหารถครอบครัวสไตล์ MPV 7 ที่นั่งมาใช้งานสักคัน All New Suzuki Ertiga เป็นตัวเลือกแรกๆ ต้องนึกถึง เพื่อจะมาช่วยปลดล็อกอีกด้านของชีวิตในตัวคุณ

All New Suzuki Ertiga

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล ภาพ พิศวัส พงษ์พุฒิโสภณ

ขอบคุณข้อมูล: ซูซูกิ มอเตอร์ ประเทศไทย

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.