ABONZO COFFEE พลิกชีวิตชนเผ่าอาข่า นำกาแฟไทย ให้มีชื่อเสียงระดับโลก

จากความมุ่งมั่นของชายหนุ่มเจนเนอเรชั่นที่3 ที่ต่อยอดปณิธานการปลูกกาแฟมาจากรุ่นคุณปู่ จนกลายมาเป็นร้านกาแฟชื่อดัง ที่พรั่งพร้อมไปด้วยคุณภาพเต็มเมล็ด พร้อมผลักดันกาแฟท้องถิ่นบนดอยช้างให้ไปไกลได้ถึงระดับโลก ทำให้เขากลายเป็นหนึ่งฟันเฟืองสำคัญในการพัฒนาชุมชนให้มีรายได้ที่ยั่งยืนมากขึ้น

20201226_154047 (Mobile)

20201226_154138 (Mobile)ABONZO COFFEE เป็นร้านกาแฟขนาดใหญ่ที่ซุกซ่อนอยู่บนยอดดอยช้าง เป็นร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ขุนเขา และสายหมอกยามเช้า โดยที่ทำให้ภายในร้านไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ ด้านหน้ามีที่จอดรถกว้างขวาง เดินขึ้นมาภายในอาคารที่ดูคล้ายกับบ้านพักตากอากาศบนดอย คุณจะได้กลิ่นหอมของกาแฟมาแตะที่จมูก เดินเข้าไปหน้าเคาท์เตอร์ก็จะได้ยินเสียงน้ำร้อนจากเครื่องชงกาแฟ พร้อมบาริสต้าที่คอยแนะนำกาแฟในรูปแบบที่คุณชอบ นอกจากนี้ภายในร้านยังมีเมนูอาหารตามแบบฉบับของชนเผ่าอาข่า หลากหลายเมนูให้ได้เลือกอิ่มท้อง นอกจากเครื่องดื่มทั้งที่มีคาเฟอีน และไม่มีคาเฟอีน

 20201226_144601 (Mobile)

  • ไข่เจียวหอมชู ไข่เจียวร้อนๆ ที่ใส่ส่วนผสมหลักคือผักท้องถิ่นของดอยช้าง ซึ่งต้นหอมชูจะมีกลิ่นหอมมาก ทางร้านเลือกใช้แค่ใบเป็นส่วนประกอบ ตีให้เข้ากันแล้วนำไปทอดจนกรอบนอก นุ่มใน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานกับกับข้าวอย่างอื่นของทางร้านก็อร่อยเช่นเดียวกัน

 

  • แกงเขียวหวานไก่ แกงเขียวหวานสไตล์อาข่า เครื่องแกงเข้มข้น โขลกมาพอหยาบๆ พร้อมใส่มะเขือเปาะอ่อนๆ ทานพร้อมกันในคำเดียว กับข้าวสวย อร่อยจนสามารถซดได้หมดถ้วย
  • 20201226_151231 (Mobile)บราวนี่ ความเข้มข้นของบราวนี่ฉบับโฮมเมดของร้านนี้ ถ้าได้ทานที่ร้าน พนักงานจะอุ่นร้อนก่อนมาเสิร์ฟให้คุณ ทำให้คุณจะได้ลิ้มรสทั้งความนุ่มละมุน หอมหวาน ความเข้มข้นของช้อกโกแลต ทานคู่กับกาแฟเมนูต่างๆ เข้ากันเป็นอย่างดี  

 

 

 

  • Dirty Coffee – กาแฟคั่วเข้ม ดับเบิ้ลช็อต ท้อปมาบนนมสดเย็นจัด ที่ถูกผสมมาเป็นพิเศษให้ได้รสชาตที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน เวลาดื่มให้ยกซดให้หมดแก้วภายในไม่เกิน 3 ครั้งจิบ คุณจะได้สัมผัสกับความหอมมัน แตะจมูก พร้อมความเข้มข้นอมเปรี้ยวอมขมที่โคนลิ้นเป็นการปิดท้าย ทำให้เมนูนี้กลายเป็นเมนู Signature ที่ไม่ควรพลาด

 

20201226_154215 (Mobile)20201226_143938 (Mobile)ABONZO COFFEE บนดอยช้าง อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงรายสามารถเดินทางขึ้นได้จากสองเส้นทาง เส้นทางแรกคือจากอำเภอเมืองเชียงราย มุ่งตรงไปยังถนนหมายเลข 1211 ตามป้ายดอยช้าง ผ่านศูนย์วิจัยเกษตรที่สูงวาวี จะเจอร้านอยู่ทางขวามือ และเส้นทางที่สอง จากทางหลวงหมายเลข 1 มุ่งหน้าแยกแม่สรวย เลี้ยวขวาเข้าถนนหมายเลข 118 จนถึงบ้านตีนดอย อำเภอแม่สรวย และเลี้ยวขวาขึ้นดอยช้าง ไปตามป้าย Abonzo Coffee

Comments are closed.