โรงจอดรถสไตล์อเมริกันในญี่ปุ่น

GARAGE LIFE EXAMPLE
โรงจอดรถสไตล์อเมริกันในญี่ปุ่น บนพื้นที่ขนาด 11 เมตร บ้านคุณ S จังหวัดฟุกุชิมะ

โรงจอดรถที่สามารถใช้เป็นที่หลบภัยได้สไตล์อเมริกัน ที่กำลังได้รับความนิยม มีโครงสร้างง่ายๆ ที่สร้างขนาดพอดีกับพื้นที่ ความสบายของอาคารเป็นเหตุผลหนึ่งที่ญี่ปุ่นให้การยอมรับ ครั้งนี้ได้ใช้อาคารนี้ซึ่งตรงตามมาตรฐานของอาคารญี่ปุ่นในการเปิดตัว นี่แหละโรงจอดรถ V-FRAME ที่เมดอินเจแปน (MADE IN JAPAN)

nissan_gtr003

GARAGE LIFE EXAMPLE
A RESIDENCE OF Mr.S
ออกแบบให้เข้ากับสีรถ สุดยอดของการดีไซน์
ที่พรั่งพร้อมไปด้วยฟังก์ชันและความงาม

GARAGE LIFE CO.,LTD ก่อตั้งมาได้ 4 ปี จำหน่ายและสร้างโรงจอดรถนำเข้าจากอเมริกา ไม่นานมานี้ได้พัฒนาโรงจอดรถ V FRAME ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ที่ตรงกับมาตรฐานอาคารของญี่ปุ่น ในครั้งนี้จะนำเสนอโรงจอดรถของคุณ S จากเมืองโคริยามา จังหวัดฟุกุชิมะ ซึ่งมีขนาดความกว้าง 11 เมตร ลึก 8 เมตร รถจอดเรียงกันได้ 3 คัน เป็นโรงจอดรถที่มีพื้นที่กว้างมาก สามารถเป็นที่หลบภัยได้ด้วย เหล็กที่เคยนำเข้ามาก่อนหน้านี้ ส่วนใหญ่ไม่ได้ตามมาตรฐาน JIS ทำให้ยากต่อการคำนวณโครงสร้างในการสร้างอาคาร จึงเสียเวลามาก จึงได้คิดพัฒนาส่วนโค้งเชื่อมต่อ (Frame joint) ด้วยการใช้เหล็ก JIS 75 มิลลิเมตร เพื่อให้การก่อสร้างดำเนินไปได้ดีกว่าเดิม ทำให้โครงสร้างที่มั่นคงของโรงจอดรถอเมริกันแข็งแรงมากขึ้น

nissan_gtr002

ชิ้นส่วนดังกล่าวได้รับการยอมรับจากสมาคมมาตรฐานแห่งประเทศญี่ปุ่น โรงจอดรถที่สร้างขึ้นมาจึงมีความปลอดภัยมากกว่าโรงจอดรถที่เคยสร้างมาก่อนหน้านี้ เมื่อดูโครงสร้างให้ดี จะเห็นว่ามีส่วนแกนเสริมขึ้นมา จึงรู้ว่าโรงจอดรถแบบนี้มีความแข็งแรงมากขึ้นจริงๆ จากการใช้ส่วนเชื่อมต่อที่พัฒนาขึ้นมานี้

ส่วนโค้งที่เมื่อก่อนเชื่อมต่อได้ยาก ก็ทำได้ง่าย โดยที่ความแข็งแรงไม่ได้ลดลงไป ส่วนเชื่อมต่อเหล็กแบบใหม่ ไม่ได้ใช้เพียงแค่กับโรงจอดรถเท่านั้น ยังนำไปใช้กับที่วางของ ที่จอดรถจักรยาน กล่องเก็บของ และอาคารรูปแบบอื่นๆ ซึ่งผลที่ได้ออกมาจะมีความแข็งแรงมาก

nissan_gtr013เมื่อไปถึงโรงจอดรถที่จะถ่ายภาพ ก็ต้องตะลึงกับความใหญ่โตที่มีขนาดใหญ่ราวกับบ้านหลังหนึ่ง พอเปิดประตูชัตเตอร์สีแดง ก็ได้เห็นขนาดของพื้นที่ที่กว้างมาก พื้นที่ที่ยังไม่ได้นำรถมาจอด ดูราวกับเป็นโกดังเก็บของ ซึ่งโครงสร้างของบ้านคุณ S ใช้เวลาสร้างประมาณ 10 วัน นี่คือสินค้าใหม่ที่เป็นโครงสร้าง V FRAME ประกอบกับโครงตรงมุม สะดุดตาด้วยตัวอาคารที่ทาสีดำตัดกับประตูชัตเตอร์สีแดง ส่วนภายในโรงจอดรถปูด้วยกระเบื้องจากอิตาลี ทำให้ดูหรูหราตามแบบฉบับของผู้ใหญ่

nissan_gtr001คุณ S ที่ให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ ต้องการเก็บรถที่ใช้ในการแข่งกับ GT-R จึงสั่งทำโรงจอดรถขนาดใหญ่ข้างบ้านที่สร้างใหม่ เนื่องจากรถแข่งมีบอดี้สีขาว ดีไซเนอร์จึงต้องออกแบบสีและวัสดุทำพื้นให้ดูเข้ากัน เขาได้เสนอสีของประตูชัตเตอร์ ซึ่งผลออกมาก็เข้ากันได้ดี แผ่นพาแนลไดมอนด์ที่ปูอยู่ใต้รถก็ได้ออกแบบให้ส่องประกายอยู่ใต้ท้องรถด้วย พื้นโรงจอดรถที่ปูกระเบื้องอย่างประณีต ทำให้รถโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน ดูเหมือนว่า “การปูกระเบื้องนำเข้าจะลำบากกว่างานประกอบโรงจอดรถซะอีก”

nissan_gtr004nissan_gtr006คุณ S ดีใจมากที่ดูแลรถแข่งสุดรักในโรงจอดรถได้ จากการพัฒนาโครงสร้าง V FRAME ซึ่งสามารถประกอบในพื้นที่กว้าง 11 เมตรได้ ทำให้ V FRAME สินค้าใหม่ตัวนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นสินค้าที่ตรงตามมาตรฐานสิ่งก่อสร้างของญี่ปุ่น จากนี้ไปโรงจอดรถที่สร้างขึ้น ณ เมืองโคริยามา จังหวัดฟุกุชิมะ คงจะมีคนมาเยี่ยมชมมากขึ้น

nissan_gtr007nissan_gtr009GARAGE LIFE EXAMPLE
A RESIDENCE OF Mr.S
PLANNING DATA & MATERIALS

สถานที่ จังหวัดฟุกุชิมะ
เจ้าของ คุณ S
พื้นที่ทั้งหมด ไม่ชัดเจน
พื้นที่ก่อสร้าง ไม่ชัดเจน
พื้นที่โรงจอดรถ 88.0ตร.ม.
รถคันโปรด NISSAN GTR ปี 2004
NISSAN Silvia ปี 2008
OWNER’S CHECK
ส่วนที่ชอบที่สุด โรงจอดรถขนาดใหญ่ ที่ดีไซน์ได้เข้ากับรถ
ส่วนที่อยากปรับปรุง ยังไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เพราะ GARAGE LIFE ของผมกำลังจะเริ่มต้น
ความฝันต่อไป อยากบอกให้ทุกคนรู้ถึงความสุดยอดของโรงจอดรถเหล็กนี้

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.