พื้นที่งานอดิเรกสุดยอดของอาคาร 2 ชั้น

GARAGE LIFE EXAMPLE
พื้นที่งานอดิเรกสุดยอดของอาคาร 2 ชั้น ที่เข้าใจผิดคิดว่าเป็นร้านซูเปอร์คาร์ โรงจอดรถของคุณ S ที่ใช้พื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้ลิฟต์ได้อย่างมีประโยชน์ เป็นที่จอดรถซูเปอร์คาร์เท่านั้น ทุกคนสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศสุดยอดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล

garage_supercar_Miyagi_004สมัยก่อนใครๆ ก็พูดว่า ถ้าไม่สร้างบ้าน 3 หลังก็ยังไม่เป็นที่พอใจ คำพูดนี้ดูเหมือนว่าจะเข้าข่ายกับโรงจอดรถด้วย หลังจากที่สร้างโรงจอดรถแล้วครั้งหนึ่ง แม้จะรู้ว่าตรงไหนที่ใช้งานไม่สะดวก แต่พอสร้างหลังที่ 2 หลังที่ 3 ก็สามารถจะคาดการณ์ได้ว่าต้องมีการอัปเกรด คุณ S ที่ขอนำมาแนะนำในครั้งนี้ ตอนแรกเขาอาศัยอยู่บ้านที่มีโรงจอดรถบิลท์อิน แล้วนำ Mercedes-Benz S-Class เข้าจอด แต่ลงจากรถไม่ได้ หลังจากนั้นเขาซื้อแมนชั่น แล้วนำ Range Rover จอดที่จอดรถระบบเครื่องจักรกลที่มีพาเลทขนาดใหญ่ที่สุด แต่ก็ลงจากรถไม่ได้อีกเช่นกัน…

เป็นเรื่องเศร้าจริงๆ ตอนที่หาแมนชั่น หรือมีบ้านพร้อมกับโรงจอดรถบิลท์อิน ก็เพราะอยากจะนำรถ 2 คันที่มีอยู่เก็บไว้ในโรงจอดรถ เขาจึงสร้างบ้าน 2 หลัง หาแมนชั่น 2 ห้องไว้ แต่ไม่ว่าจะนำเข้าจอดในโรงจอดรถไหน รถคันโปรดก็ใหญ่เกินไป เขาลงมาจากรถไม่ได้ ดังนั้น จากประสบการณ์ตรงของคุณ S เขาจึงทำด้านข้างของโรงจอดรถให้กว้างเท่าที่จะทำได้

garage_supercar_Miyagi_002“การเดินทางไล่ตามโรงจอดรถในอุดมคติ” ของคุณ S ยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าจะสร้างโรงจอดรถให้มีฟังก์ชันที่ใช้งานได้สะดวก แต่ก็เป็นเพียงแค่โรงจอดรถธรรมดาที่มีช่องว่างระหว่างอุดมคติกับความเป็นจริง

คุณ S เล่าให้ฟังว่า “โรงจอดรถหลังแรก ให้บริษัทสร้างที่อยู่อาศัยระดับแถวหน้าเป็นผู้สร้าง แต่ผู้ดูแลงานเป็นคนที่ไม่รู้เรื่องรถ ผลงานจึงออกมาเรียบง่ายเป็นแค่โรงจอดรถทั่วไป ต่อมาทุบทิ้ง แล้วสร้างโรงจอดรถใหม่ตรงพื้นที่เดิม” สำหรับโรงจอดรถซูเปอร์คาร์ที่เราไปรบกวนในครั้งนี้ เป็นของใหม่ที่สร้างบนพื้นที่เดิมโดยทุบโรงจอดรถของเก่าทิ้ง

garage_supercar_Miyagi_001garage_supercar_Miyagi_005ตอนแรกวางแผนปรับปรุงโรงจอดรถที่มีอยู่เดิม (ชั้นเดียว จอดได้ 3 คัน) แต่ประมาณเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ ปี 2014 ได้วางแผนจะทุบทิ้ง ต่อมาเดือนมิถุนายน ปี 2015 ได้ทุบทิ้งเป็นที่ว่าง ปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้วได้สร้างโรงจอดรถใหม่เสร็จสมบูรณ์ ความรู้สึกขมขื่นจากโรงจอดรถหรือพื้นที่จอดรถในอดีตที่ผ่านมา ทำให้โรงจอดรถใหม่ใช้งานได้ง่ายรอบทิศทาง และยังมีลักษณะของความเป็นงานอดิเรกสูง ครั้งนี้คุณ S ได้ขอให้คุณฮารุ โอซามุจากฮารุเต็นท์ (ร้านผ้าม่านทั้งภายในและภายนอก) ที่รู้จักกันจากการทำงานเป็นผู้จัดการให้

ที่เลือกคุณฮารุก็เพราะคุณฮารุก็เป็นคนที่สนใจเรื่องรถ เขาคงจะเข้าใจความรู้สึกของคนรักรถ คุณ S บอกว่า การเลือกคนในครั้งนี้ถูกต้องที่สุด จึงได้โรงจอดรถที่ยอดเยี่ยมพูดได้ว่าเป็นโรงจอดรถที่เพอร์เฟกต์

garage_supercar_Miyagi_003ขอนอกเรื่องหน่อยนะครับ หลังจากกลับบ้านผมนำภาพที่ถ่ายที่บ้านคุณ S อัปลง SNS เพื่อนเขียนมาว่า “นี่เป็นร้านซูเปอร์คาร์ใช่ไหม?” ก็จริงที่โรงจอดรถของคุณ S มีขนาดใหญ่ ถ้าดูแค่ภาพ ก็ไม่แปลกที่จะคิดแบบนั้น พื้นที่ในฝันที่คุณ S สร้างขึ้นมาเป็นโรงจอดรถ พูดได้ว่าเป็นผลงานระดับที่ใหญ่มาก

เมื่อพิจารณาดูให้ดี ถึงแม้ว่าจะทำให้คนดูภาพรถหรูคิดไปว่า “นี่เป็นร้านใช่ไหม?” แต่ในความเป็นจริง Garage Life ของคุณ S ในส่วนที่เป็นภาชนะบรรจุนั้นมีขนาดใหญ่มาก ส่วนของที่อยู่ภายในภาชนะเป็นของที่ไฮคลาสที่สุด

garage_supercar_Miyagi_008garage_supercar_Miyagi_007ตอนนี้พอใจที่สุด ความฝันต่อไปยังไม่มี คุณ S ใช้ชีวิตกับรถอย่างพึงพอใจ ณ โรงจอดรถใหม่พร้อมเพลิดเพลินกับการนำรถคันโปรดสลับกันเข้าจอด เนื่องจากพื้นที่จอดรถยังมีเหลือ ไม่แน่อาจจะมีซูเปอร์คาร์เพิ่มขึ้นมา ทีมงานหนังสือของเราควรจะจับตามองแนวโน้มในอนาคตของคุณ S ให้ดี

garage_supercar_Miyagi_009garage_supercar_Miyagi_006garage_supercar_Miyagi_010PLANN ING DATA & MATERIALS
ไม่เพียงแต่บรรยากาศดี
ด้านการใช้งานก็ควรมีประสิทธิภาพด้วย
PLANNING DATA
สถานที่ จังหวัดมิยางิ
เจ้าของ คุณ S
สร้างเสร็จ ปี 2015
โครงสร้าง โครงเหล็ก
พื้นที่ใช้สอย 137.80 ตร.ม.
รถคันโปรด Porsche 911GT3RS ปี 2016
(Type 911 / รถชนะเลิศ Idlers E3 Class)
Porsche 911 Turbo S ปี 2011 (Type 977 / ช่วงหลัง)
Ferrari 458 Speciale ปี 2014
Range Rover Sport Autobiography ปี 2014
OWNER’S CHECK
■ ส่วนที่ชอบที่สุด ห้องนั่งเล่น (พื้นที่พักผ่อน) ที่มองเห็นรถได้อยู่ที่ชั้น 2
■ ส่วนที่อยากปรับปรุง ไม่มี
■ ความฝันต่อไปคืออะไร ไม่มี
■ คำแนะนำถึงผู้อ่าน   ควรให้ผู้รับเหมาที่ชอบรถเป็นคนสร้าง


garagelife_vol 28สนใจสั่งซื้อ
GARAGE LIFE MAGAZINE Vol. 28

Inbox : m.me/GrandPrixGroupmagazines
Line ID : @gpishop
You Tube Channel : Garage Life Thailand
instagram : Garage_Life_Thailand
#GarageLifeThailand

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.