บริการรับฝากจอดรถในรูปแบบ Car Hotel

0

Shop & Garage
Alfred Automotive Butler Service 
ผู้ช่วยที่ดีที่สุดสำหรับรถหรูที่คุณรัก บริการรับฝากจอดรถในรูปแบบ Car Hotel

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่รักรถ สะสมรถ แต่มีหน้าที่อยู่หลายเรื่องที่คุณต้องรับผิดชอบในชีวิต จนบางครั้งอาจลืมช่วงเวลาในการต่อประกัน ต่อภาษี หรือไม่มีเวลานำรถไปเช็กอัพ จะดีกว่าไหมถ้าคุณจะมีผู้ช่วยเข้ามาจัดการและคอยดูแลทุกรายละเอียดเรื่องรถที่คุณรักแทนคุณได้อย่างครบวงจรและไม่ขาดตกบกพร่อง เฉกเช่นที่ Alfred คอยดูแล Batman ฮีโร่ของเขาในภาพยนตร์ซูปเปอร์ฮีโร่ยอดนิยมอย่าง Batman

บริเวณ Car Hotel ติดตั้งลิฟต์รอบๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจอดรถ สามารถจอดรถได้มากกว่า 20 คัน
บริเวณ Car Hotel ติดตั้งลิฟต์รอบๆ เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการจอดรถ สามารถจอดรถได้มากกว่า 20 คัน

นี่คือที่มาของแนวคิดที่มุ่งมั่นที่จะดูแลรถของทุกคนอย่างดีที่สุด จากคนกลุ่มหนึ่ง กลุ่มคนที่เป็นทั้งนักสะสมรถยนต์รูปแบบต่างๆ เป็นนักแข่งที่เชี่ยวชาญในส่วนประกอบต่างๆ ของตัวรถ และเป็นกลุ่มคนที่รักรถสุดหัวใจจนยกให้รถของเขาเป็นฮีโร่

Alfred Automotive Butler Service หรือผู้ช่วยที่ดีที่สุดสำหรับรถหรูที่คุณรัก คือ Car Hotel หรือโรงแรมสำหรับรับฝากรถรูปแบบหนึ่งที่จะมาดูแลรถแทนคุณแบบครบวงจร โดยเราได้มีโอกาสพูดคุยกับสองในห้าของผู้ร่วมก่อตั้งโครงการนี้ โอ้ต-วรุตม์ สีหนาท (Architecture) และ นิว-ณัชพล จตุรศรีวิไล (Project Leader) เกี่ยวกับที่มาที่ไป รวมถึงบริการแบบ One Stop Service ของ Car Hotel แห่งนี้

คุณนิว Project Leader และคุณโอ๊ต สถาปนิกผู้ออกแบบ Alfred Automotive Butler Service
คุณนิว Project Leader และคุณโอ๊ต สถาปนิกผู้ออกแบบ Alfred Automotive Butler Service

คุณนิว Project Leader ของโครงการนี้ เล่าให้เราฟังถึงที่มาที่ไปของ Alfred Automotive Butler Service ว่าเกิดขึ้นจากความตั้งใจอยากพัฒนาพื้นที่เดิมใน Infinite Motor Sport ซึ่งเป็นเหมือนผู้เชี่ยวชาญทางด้านชุดแต่งรถของ Liberty Walk ของญี่ปุ่น ให้ครบวงจรมากขึ้น เนื่องจากเมื่อลูกค้านำรถเข้ามาทำในโปรเจกต์ต่างๆ แล้วคิดว่ายังมีที่สำหรับจอดรถลูกค้ายังไม่เหมาะสมมากเท่าที่ควร จึงเกิดเป็นแผนธุรกิจใหม่ขึ้นมา เพื่อที่จะพัฒนาให้สถานที่แห่งนี้เป็น One Stop Service ในด้านการบริการ และดูแลรถยนต์ที่คุณรักแบบครบวงจร

คำว่าครบวงจรในฉบับของ Alfred Automotive Butler Service นั้น หมายถึง การมีทั้งรับฝากรายวัน ชั่วคราว และจอดรถระยะยาว พร้อมมีบริการ Car Detailing และ Car Maintenance บริการดูแลรถ 24 ชั่วโมง พร้อมรายงานแจ้งกลับลูกค้าสม่ำเสมอ พร้อมมีโซนวีไอพีที่ควบคุมอุณหภูมิภายในห้อง เพื่อเป็นการรักษาเรื่องคุณภาพของขอบยาง หรือรถบางคันที่ Sensitive ในเรื่องอุณหภูมิกับระบบอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ รวมถึงเรื่องการเก็บข้อมูลของรถแต่ละคัน เพราะด้วยทีมของที่นี่เป็นทั้งนักแข่งและนักสะสม ทำให้มีรถหลายคัน และเข้าใจดีถึงรายละเอียดเหล่านี้ การมีรถหลายคัน ช่วงเวลาในการต่อเอกสารต่างๆ ก็จะไม่ตรงกัน ทำให้อาจสับสนหรือลงลืมในจุดนี้ไปบ้าง แต่การมาใช้บริการที่นี่รถทุกคันจะมีผู้ช่วยคอยจัดการ และเตือน ก่อนถึงเวลา และนี่คือสิ่งที่พวกเขาคิดว่า Alfred Automotive Butler Service จะมาตอบโจทย์ความต้องการของนักสะสมรถได้อย่างดี

ส่วนออฟฟิศ ให้ลูกค้าเข้านั่งพูดคุยรายละเอียดโครงการ ตั้งอยู่บนชั้น 2 เพื่อให้มองลงไปเห็นภาพรวมของพื้นที่จอดรถภายใน Alfred Automotive Butler Service ทั้งหมด
ส่วนออฟฟิศ ให้ลูกค้าเข้านั่งพูดคุยรายละเอียดโครงการ ตั้งอยู่บนชั้น 2 เพื่อให้มองลงไปเห็นภาพรวมของพื้นที่จอดรถภายใน Alfred Automotive Butler Service ทั้งหมด

ตอบโจทย์ความต้องการของคนรักรถ
ในแบบ One Stop Service

มาถึงเรื่องการออกแบบที่ทางคุณโอ้ต สถาปนิกหนุ่ม ผู้ซึ่งมีความชำนาญ และประสบการณ์ในการออกแบบสถานที่สำหรับจอดรถโดยเฉพาะ เล่าถึงรายละเอียดในการออกแบบที่นี่ว่า ทีมของเขามีโอกาสเดินทางไปทั่วโลก มีโอกาสได้เห็น และไปเยี่ยมชมอู่ รวมถึงช้อประดับโลกมามาก อีกทั้งยังเป็นหนอนหนังสือการออกแบบตัวยง เสพเรื่องราวเหล่านี้ตลอดเวลา เล็งเห็นว่าในบ้านเรายังไม่มีสถาปัตยกรรมเกี่ยวกับการจอดรถที่ได้คุณภาพ ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเอื้อต่อการจอดรถในทุกๆ ประเภท จึงเกิดเป็นไอเดียในการพัฒนาส่วนนี้ขึ้นมารองรับความต้องการของลูกค้าในบ้านเรา

โซนห้องวีไอพี มีเครื่องปรับอากาศคอยควบคุมอุณหภูมิตลอด 24 ชั่วโมง สามารถจอดรถได้ 6 คัน
โซนห้องวีไอพี มีเครื่องปรับอากาศคอยควบคุมอุณหภูมิตลอด 24 ชั่วโมง สามารถจอดรถได้ 6 คัน

คุณโอ้ตและทีมไม่ได้ต้องการทำเพียงแค่โรงจอดรถที่สวย เพื่อนำรถเข้าไปจอดแล้วจบ แต่พวกเขาต้องการที่จะออกแบบพื้นที่จอดรถที่เมื่อนำรถเข้ามาจอดแล้วรถดูสวยขึ้นมากกว่า และสามารถดูแลปกป้องรถได้ในเวลาเดียวกัน ทำให้ Alfred Automotive Butler Service บนพื้นที่ 350 ตารางเมตร ออกมามีสไตล์ที่ดูมินิมอล ที่การดีไซน์และสีสันดูน้อยที่สุด แต่ระบบการจัดการครบวงจรที่สุด

คุณโอ้ตผู้ออกแบบ ได้คำนึงถึงภาพลักษณ์เป็นหลัก ลูกค้าเห็นแล้วต้องเกิดความมั่นใจ เพราะรถแต่ละคันของลูกค้าราคาค่อนข้างสูง ฉะนั้นการเลือกวัสดุจึงเป็นสิ่งสำคัญ จึงได้เฟ้นหาวัสดุที่ลดความร้อนได้ดี ระบายอากาศได้ดีที่สุด และต้องเป็นวัสดุที่เมื่อเกิดการชำรุดต้องหามาเปลี่ยน และซ่อมแซมได้ง่าย ฉะนั้นวัสดุจึงเป็นตัวแปรหลักในการออกแบบ ผนังภายในของที่นี่เป็นเมทัลชีทที่มีการเคลือบตัวสะท้อนความร้อน มีผิวขรุขระ เพราะผนังลักษณะนี้จะไม่ดูดฝุ่นเก็บเอาไว้ ช่วยลดเรื่องไฟฟ้าสถิตได้ดี เนื่องจากผนังปรกติเมื่อเกิดไฟฟ้าสถิตอาจจะทำให้ฝุ่นมาเกาะง่ายกว่า ผิวสัมผัสของผนังที่นำมาใช้นี้จึงลดการเกิดคราบสกปรกได้ดี

) โซนของ Alfred Automotive Butler Service เป็นโทนสีขาว เพราะถูกวางเอาไว้ให้เป็นเหมือนห้องแล็บ เพื่อให้ทุกอย่างดูสะอาดตา เมื่อมีรอยน้ำมันรั่ว หรือเกิดข้อผิดปรกติของรถยนต์จะสังเกตเห็นได้ง่าย และสามารถแก้ไขได้ทันท่วงที
โซนของ Alfred Automotive Butler Service เป็นโทนสีขาว เพราะถูกวางเอาไว้ให้เป็นเหมือนห้องแล็บ เพื่อให้ทุกอย่างดูสะอาดตา เมื่อมีรอยน้ำมันรั่ว หรือเกิดข้อผิดปรกติของรถยนต์จะสังเกตเห็นได้ง่าย และสามารถแก้ไขได้ทันท่วงที

ส่วนการแบ่งสัดส่วนพื้นที่ภายในออกเป็นสามส่วน ส่วนแรกอยู่ด้านบนสุดถูกดีไซน์ให้เป็นพื้นที่สำหรับปิดการขาย และเป็นออฟฟิศนั่งคุยงาน เมื่อมีลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมโครงการ ลูกค้าสามารถมองลงไปเห็นพื้นที่จอดรถ รวมถึงหน้าจอแสดงภาพจากกล้องวงจรปิดภายในห้องที่สามารถมองเห็นทุกจุดภายในพื้นที่ให้บริการ ซึ่งตัวกล้องวงจรปิดนี้เองที่ลูกค้าจะสามารถเข้าไปดูภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมง จากรหัสที่ทางทีมได้ให้ไว้

พื้นที่ส่วนที่สองอยู่ด้านล่าง ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นสองโซน คือ โซนห้องวีไอพี มีเครื่องปรับอากาศคอยควบคุมอุณหภูมิตลอดเวลา สามารถจอดรถได้ 6 คัน ส่วนโซนภายในโรงจอด สามารถจอดได้อีกประมาณ 15 คัน พร้อมติดพัดลมระบายอากาศขนาดใหญ่เพื่อรักษาอุณหภูมิให้รถยนต์

Alfred Automotive Butler Service บนพื้นที่ 350 ตารางเมตร ออกมามีสไตล์ที่ดูมินิมอล ที่การดีไซน์และสีสันดูน้อยที่สุด แต่ระบบการจัดการครบวงจรที่สุด
Alfred Automotive Butler Service บนพื้นที่ 350 ตารางเมตร ออกมามีสไตล์ที่ดูมินิมอล ที่การดีไซน์และสีสันดูน้อยที่สุด แต่ระบบการจัดการครบวงจรที่สุด

ออกแบบในสไตล์มินิมอล
ที่ทุกตรางนิ้วคิดมาเพื่อรถ
คุณนิว Project Leader ยังเสริมอีกด้วยว่า หากเรามองจากภายนอกโครงการจะเห็นว่าเป็นโทนเทา-ดำ แต่โซนของ Alfred Automotive Butler Service จะเป็นโทนขาว เพราะพวกเขาตั้งใจให้ที่เป็นห้องแล็บ เพื่อให้ทุกอย่างดูสะอาดตา เมื่อมีรอยน้ำมันรั่วหรือมเกิดข้อผิดปรกติของรถยนต์ก็จะสังเกตเห็นได้ง่าย และสามารถแก้ไขได้ทันท่วงที
จุดเด่นของที่นี่คือ การเอาใจใส่ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่คอยให้บริการรถทั้งหมดภายในสถานที่เดียว (One Stop Service) โดยมีข้อได้เปรียบตรงที่ประกอบธุรกิจอู่แต่งรถยนต์ (Infinite Motor Sport) และมีบริการอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาในจุดเดียว ต่างจากที่อื่นที่เป็นสแตนอะโลนสำหรับบริการรถยนต์เพียงอย่างเดียว ทำให้เมื่อเกิดข้อขัดข้องอะไรขึ้นมา อาจต้องโยกย้ายรถไปซ่อมที่อื่น แต่สำหรับที่นี่เหมือนรถยนต์ของคุณอยู่ใกล้มีดหมอ ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ พร้อมมีบริการระดับโรงแรมห้าดาว มีคาร์แคร์ มีพื้นที่เพียงพอในการอุ่นเครื่องรถโดยไม่ต้องออกไปถนนใหญ่กรณีจอดนาน

ผนังภายในใช้เมทัลชีทที่มีการเคลือบตัวสะท้อนความร้อน มีผิวขรุขระ ช่วยลดเรื่องไฟฟ้าสถิตได้ดี ทำให้ฝุ่นไม่เกาะง่าย ช่วยลดการเกิดคราบสกปรก
ผนังภายในใช้เมทัลชีทที่มีการเคลือบตัวสะท้อนความร้อน มีผิวขรุขระ ช่วยลดเรื่องไฟฟ้าสถิตได้ดี ทำให้ฝุ่นไม่เกาะง่าย ช่วยลดการเกิดคราบสกปรก

สำหรับ Car Hotel ในส่วนลูกค้าวีไอพี (ห้องปรับอากาศ) คุมอุณหภูมิตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าที่นำรถเข้ามาจอดระยะยาว ในหนึ่งช่องจอดลูกค้ามิสิทธิ์ที่จะวนรถเข้ามาเปลี่ยนช่องจอดได้หนึ่งคัน ส่วนรถที่นำมาฝากภายในจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ ทั้งในส่วนของ Car Detailing หรือแม้กระทั่งบริการสไลด์รถ ซึ่งเป็นบริการพิเศษแยกออกมา สำหรับลูกค้าที่สนใจ ทาง Alfred Automotive Butler Service มีบริการรับ-ส่งรถ ทั้งการที่ให้ลูกค้านำรถเข้ามาเอง หรือถ้าไม่สะดวก เขาก็มีบริการสไลด์ให้ถึงที่ หรือกรณีที่ลูกค้าต้องการใช้รถในต่างจังหวัด เขาก็มีบริการสไลด์ไปต่างจังหวัดให้ด้วย เขาสามารถส่งรถจากที่นี่ไปรอที่หน้าสนามบินให้ พอขับเที่ยวเสร็จแล้วก็มีสไลด์กลับ เก็บเข้าโรงรถให้เหมือนเดิม

ภายในบริเวณพื้นที่ของโครงการ infinite motorsport ซึ่งรวมถึง Alfred Automotive Butler Service มีบริการหลากหลายให้ทุกคนได้เข้ามาชม มาเสพในสิ่งที่ผู้ร่วมก่อตั้งทุกคนชอบ เพราะที่นี่เริ่มต้นมาจากความหลงใหลในรถยนต์ของทุกคน พวกเขาเล่นรถด้วยกันมาตั้งแต่วัยรุ่น และโครงการนี้คือ พื้นที่ที่ให้พวกเขามาแสดงความสามารถ และใช้เวลาร่วมกัน ในสิ่งที่รักสิ่งเดียวกัน เพื่อสร้างอุดมคติร่วมกัน

Leave A Reply

Your email address will not be published.