นันยาง รุ่นใหญ่ ANTI-BULLY edition

สร้างกระแสในโลกโซเชียลได้ดีจริงๆ กับรองเท้านักเรียนระดับตำนานอย่าง “นันยาง” ที่ครั้งนี้มาพร้อมกับรุ่นพิเศษที่มีคอนเซ็ปต์กระแทกใจและกระตุกสังคม “บูลลี่ในโรงเรียน หยุดได้ด้วยนักเรียน” เด็ดขาดจริงๆ

nanyang anti bully (6)นายจักรพล จันทวิมล ผู้จัดการทั่วไป บริษัท นันยางมาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “นันยางในฐานะผู้นำตลาดรองเท้าผ้าใบนักเรียนของเมืองไทย ยังคงตอกย้ำให้เห็นถึงการเป็นส่วนหนึ่งของโลกวัยเรียน ด้วยการนำ customer insight ที่ได้มาสร้างสรรค์เป็นแคมเปญพิเศษ “บูลลี่ในโรงเรียน หยุดได้ด้วยนักเรียน” เพื่อหยุดปัญหาการกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นในโรงเรียน เมื่อโควิดคลี่คลายลง นักเรียนจะเริ่มกลับไปเรียนที่โรงเรียน แต่เหตุการณ์รุนแรงจากการแกล้งกันในโรงเรียนยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง อาจส่งผลให้ผู้ถูกระทบเป็นโรคซึมเศร้าจนถึงฆ่าตัวตาย

nanyang anti bully (1)โดยประเทศไทยมีการบูลลี่ในโรงเรียนสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก การกลั่นแกล้ง (bully) ในโรงเรียนมีมานานแล้ว ซึ่งสังคมอาจมองว่าไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ได้ส่งผลกับความรู้สึกของทั้งผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ สร้างบาดแผลทั้งทางร่างกายและจิตใจไปตลอดชีวิต โดยนันยางพบว่าการ Bully ในโรงเรียนได้ทวีความรุนแรงขึ้น และถูกยกระดับให้กลายเป็นมาตรฐานพฤติกรรมปกติของนักเรียนบางส่วน สร้างการเลียนแบบ สรรหาวิธีกลั่นแกล้งใหม่  รวมถึงการกลั่นแกล้งบนโลกออนไลน์”

nanyang anti bully (2)นันยางเชื่อว่าปัญหาการบูลลี่ในโรงเรียนสามารถแก้ไขและป้องกันได้ทันที โดยเริ่มจากนักเรียนรุ่นใหญ่ที่อยู่ในทุกโรงเรียนร่วมกันดูแลเพื่อนๆ ซึ่ง “คนรุ่นใหญ่” มักจะมีรูปร่างและเท้าที่ใหญ่ เป็นที่มาของการออกแบบรองเท้าผ้าใบนันยางรุ่นพิเศษ “นันยาง รุ่นใหญ่ ANTI-BULLY edition” ที่รวบรวมข้อความจากผู้ที่ต้องการให้รุ่นใหญ่ช่วยหยุดปัญหานี้จากโซเชียลมีเดีย นำมาเขียนบนพื้นรองเท้าไซส์ใหญ่ เพื่อเป็นเสียงที่คอยบอกในทุกครั้งที่ใส่รองเท้าว่าพวกเขาคือความหวังที่จะช่วยหยุดปัญหาเหล่านี้ได้

โดยรองเท้านันยางรุ่นพิเศษนี้ จะถูกกระจายสู่ตลาดพร้อมกับรองเท้านันยางรุ่น 205-S แบบปกติ ขนาด 42 – 49  ซึ่งจะจำหน่ายที่ร้านค้ารองเท้ากว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งช่องทางออนไลน์ Lazada, Shopee ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2564 (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) ในราคา 305 บาท เท่านั้น

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.