นอนดูดาว ท่องกาแลกซี่ สัมผัสแสงออโรร่า ณ แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลไปกับการเดินทางท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ เพื่อให้ได้ไปสัมผัสกับความพิเศษในแต่ละที่ของมุมโลก อาทิ แพลงตอนเรืองแสง ตามชายหาดรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย ชมฝูงปลาบิน หรือนอนดูวัฏจักรดวงดาวบนกาแลกซี่ ต้องห้ามพลาดประสบการณ์การเดินทางรูปแบบใหม่ที่พบได้แห่งเดียวในประเทศไทย ณ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา

Exterior8 (Medium)โรงแรม แกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา ตั้งอยู่เหนือศูนย์การค้าเทอร์มินอล21 พัทยา ใจกลางย่านพัทยาเหนือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ สำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่นี่เพียบพร้อมด้วยกิจกรรมการท่องเที่ยว สิ่งอำนวยความสะดวก และมุมพักผ่อนที่หลากหลาย สำหรับผู้มาเยือน ทั้งกลุ่มครอบครัว เพื่อนคู่รัก หรือกลุ่มประชุมสัมมนา ให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลายอย่างเต็มที่

Exterior9 (Medium)แนวความคิดหลักซึ่งนำสู่การออกแบบเป็นแอร์พอร์ตเทอร์มินัลที่จะคอยแทรกเข้าไปในทุกๆส่วนของโรงแรม โดยบริเวณด้านหน้าเรามีการออกแบบให้เป็นเหมือนรันเวย์สนามบิน เปรียบเสมือนแอร์พอร์ตที่ติดทะเล ทำให้การออกแบบรูปทรงอาคารก็ไปในคอนเซ็ปต์เดียวกัน นำมาสู่การออกแบบที่เชื่อมธีมอาคารที่มีฟุตพริ้นต์เป็นรูปเครื่องบิน

The Sky 32 outdoor (Medium)Exterior2 (Medium)โดยชั้น 32 จะเห็นรูปทรงเหมือนอยู่บนเครื่องบิน โดยมีส่วนโค้งคล้ายปีกเครื่องบิน และหน้าต่างเครื่องบิน หากมองจากมุมสูง จะเห็นเหมือนเครื่องบินคู่กับรันเวย์ ร่วมกับการออกแบบตกแต่งสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัยโดยเน้นการใช้กระจก มีเคิร์ฟ มีเส้นโค้ง เช่นเดียวกับห้องพักที่เป็นความท้าทายของทีมงานคือเราจะวางห้องอย่างไรให้เห็นทะเลทุกห้อง ซึ่งเป็นจุดเด่นและเป็นซิกเนเจอร์ของโรงแรม สำหรับการออกแบบดังกล่าวทีมงานจึงออกแบบวางหน้าต่างและระเบียงบิดเฉียงเป็น 45 องศา การวางเตียงก็ไปในทิศเดียวกับทะเล ทำให้ตอนเย็นสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตก สิ่งเหล่านี้เป็นการออกแบบที่มีการลงทุนสูง เพื่อให้ทุกห้องได้มีความสุข ผ่อนคลายกับภูมิทัศน์ เพราะมองเห็นวิวทะเลได้ทุกห้อง

Exterior4 (Medium)ด้านภูมิสถาปัตย์, Soft Scape, Landscape มีรันเวย์จำลองและตัวเครื่องบินจำลองขนาดเท่าลำจริงที่บริเวณด้านหน้าโรงแรม เกิดจากโครงการมีพื้นที่เซ็ตแบ็กที่ต้องเป็นไปตามที่กฏหมายกำหนด ซึ่งเป็นพื้นที่ว่างขนาด 20,000 ตารางเมตร โดยพื้นที่ดังกล่าวจึงได้ถูกปรับภูมิทัศน์ให้กลายเป็นรันเวย์สนามบินติดกับทะเลตรงหัวมุม ด้วยการออกแบบดังกล่าวจะช่วยดึงดูดและสะกดสายตาผู้ที่ผ่านไปมาได้ เพราะจะเห็นความเหมือนของสนามบิน และยังมีไอค่อนใหญ่ คือ เครื่องบินที่ลอยเด่นอยู่ ยิ่งช่วงในเวลากลางคืน จะมีไลต์ติ้งโชว์ที่ใกล้เคียงกับสนามบินจริงๆ ซึ่งจะเพิ่มความสวยงามพร้อมทั้งดึงดูดให้ผู้คนทีได้พบเห็นอยากมาเยือนที่นี่

The Pool Side (Medium)The Pool Side1 (Medium)อีกหนึ่งไฮไลต์ “สวนน้ำลอยฟ้า” ขนาดพื้นที่กว่า 6,000 ตารางเมตร การออกแบบเกิดจากแรงบันดาลใจภายใต้คอนเซ็ปต์ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ดีไซน์ให้ขนานไปกับเส้นขอบฟ้า เพื่อให้รู้สึกถึงความต่อเนื่องกัน โดยล้อไปกับทะเล และท้องฟ้า เราจึงนำสิ่งเหล่านี้มาเล่าเรื่อง ทำให้เกิดความสุขขณะว่ายน้ำในสระ เสมือนแหวกว่ายในท้องทะเลจริงๆ ยิ่งหากมาอยู่ริมสระว่ายน้ำ ซึ่งเป็นจุดที่ดีที่สุดด้วยพาโนรามิกวิว 180 องศามองเห็นวิวทะเลได้เป็นมุมกว้างไม่มีอะไรมาบดบังสายตายิ่งเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายของผู้มาใช้บริการ นอกจากนี้ ในสวนน้ำยังมีสไลเดอร์, ถังน้ำล้นขนาดยักษ์, สระน้ำสำหรับเด็ก,
อ่างจากุชชี่ และมุมส่วนตัว อาทิ คาบาน่า และเดอะ พูล บาร์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้มาพักผ่อนจริงๆ

Amphitheatre (Medium)Cabana (Medium)บริเวณด้านที่เป็นวิวเมืองมีการแบ่งสัดส่วนอย่างลงตัวเพื่อใช้สำหรับในการจัดอีเว้นต์ ปาร์ตี้ การแสดงดนตรี และมีที่นั่งพักผ่อน อีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ของเมืองพัทยาที่ไปพักที่โรงแรม และถ้าไม่ได้ไปเหยียบที่นี้ถือว่าผิด คือ สกายบริดจ์ (Sky Bridge) สะพานทางเดินกระจก แห่งแรกของเมืองพัทยา เมื่อขึ้นไปเดินจะเหมือนได้แตะขอบฟ้า ห้ามพลาดที่จะถ่ายรูปจากจุดนี้ เพราะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของอ่าวพัทยาได้ 180 องศา เป็นมุมที่สวยมากๆ เหมาะกับการถ่ายภาพ มาเซลฟี่ขึ้นโซเชียลก็ได้

timeline_20190208_161030timeline_20190208_161052timeline_20190208_161041การตกแต่งภายในยังคงให้ความสำคัญของมาตรฐานของโรงแรมระดับพรีเมียม การตกแต่งแบบมีสไตล์ โดยนำดีไซน์ใหม่ เทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายในห้องพักเน้นความหรูหรา สะดวกสบายให้แก่ลูกค้าที่เข้าพักผนวกกับแรงบันดาลใจการออกแบบตกแต่งภายในตาม คอนเซ็ปต์เป็น เจอร์นีย์ ออฟ เอ็กซ์โซติก (Journey of Exotic) โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ Galaxy และสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกมาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่ง

Deluxe Seaview(Night) (Medium)Superior Seaview (Night) (Medium)ในส่วนของห้องพักได้วางคอนเซ็ปต์ กาแลกซี่ (Galaxy) ถูกเนรมิตตั้งแต่ก้าวเข้าห้องพักผ่านการเดินทางในอวกาศ ดวงดาว เมื่อกลับมาพักผ่อนบรรยากาศภายในห้องเหมือนเรานอนดูดวงดาวที่ส่องระยิบระยับประดับประดาด้วยกลุ่มดวงดาวบนเพดาน ประกอบกับแผงวงจรไฟเบอร์ออฟติกที่เจาะเป็นรูสีฟ้าวางตำแหน่งแสดงตามจักรราศี ร่วมกับแสงออโรร่าบนหัวเตียง ที่จะให้ผู้เข้าพักรู้สึกผ่อนคลายตลอดค่ำคืน

LOBBY4 (Medium)LOBBY2 (Medium)ชั้นล็อบบี้ให้ความรู้สึกเหมือนการเดินลัดเลาะไปตามชายหาดรัฐนิวเซาท์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย แต่ยังคงสอดผสานกลิ่นอายของท้องทะเลไว้ด้วยของตกแต่งด้วยการจำลองรูปลักษณ์เหมือนแพลงตอนชนิดหนึ่ง ที่เรืองแสงตอนกลางคืนโดยใช้การเป่าแก้วและเป่าลายเลียนแบบ แล้ววางดีไซน์ ไว้บนเพดาน ในล็อบบี้ ยิ่งในตอนกลางคืนจะสะท้อนแสงลงไปที่พรม ทำให้เกิดบรรยากาศที่เราตั้งใจจำลองให้ใกล้เคียงของจริงให้ได้มากที่สุด

timeline_20190208_161536Waves & Wind2 (Medium)สำหรับชั้นห้องอาหาร Waves & Wind ถูกตกแต่งในธีม ฟลายอิ้งฟิช หรือ ปลาบิน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งมีชีวิตใต้น้ำที่น่าสนใจ ดีไซน์ด้วยแก้ว เริ่มจากแชนเดอเลียหน้าลิฟท์ ซึ่งได้นำองศาการเคลื่อนตัวขณะบินนำสายตา มายังห้องอาหาร เพราะที่นี่จะมีแขกมารับประทานอาหารเช้า เราจึงอยากให้คนมาพักได้หลุดจากความรู้สึกเดิม ที่เคยรับประทานอาหารเช้าตามโรงแรมทั่วไป ที่นี่จะเป็นเหมือนตลาด หรือซูเปอร์มาเก็ต ให้เลือกอาหารจากตู้ด้านหน้า อย่างเพลิดเพลิน โดยมีปลาบินเป็นตัวเดินเรื่อง สำหรับ คิดส์คลับ สวรรค์สำหรับเด็กๆ เราได้จำลองตัวบลูค็อตโต้ ในอิตาลี โดยนำเรื่องของปลาวาฬ ที่กินเรือเข้าไป ให้ความรู้สึกว่า ทุกคนอยู่ใต้ท้องปลาวาฬ มีการผจญภัย ที่สนุกสนานสำหรับเด็ก

Paoramic Suite Seaview Jacuzzi (Medium)Deluxe Corner Seaview (Medium)Deluxe Family Connecting (Medium)ห้องพักภายในมีทั้งหมด 396 ห้อง ทั้งห้องสุพีเรีย ซีวิว, ดีลักซ์ ซีวิว, ดีลักซ์ คอนเนอร์ ซีวิว, พาโนรามิค สวีท ซีวิว, ดีลักซ์ แฟมิลี่ คอนเนคติ้ง และพาโนรามิค สวีท แบบ 2 ห้องนอน ซึ่งทุกห้องถูกออกแบบให้เห็นวิวทะเลทั้งหมดด้วยหน้าต่าง
บานใหญ่ รับแสงธรรมชาติและระเบียงส่วนตัวภายในห้องพักประดับประดาด้วยกลุ่มดวงดาวบนเพดานแสดงจักรราศี และแสงออโรร่า ที่จะให้ผู้เข้าพักผ่อนคลายตลอดค่ำคืน

Deluxe Seaview Sofa Bed (Medium)timeline_20190208_155751

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถมาสัมผัสประสบการณ์การเดินทาง และการพักผ่อนไปกับความพิเศษในมุมต่างๆ ทั่วโลกเช่นนี้ได้ที่ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ พัทยา โทร.033-168-999 และติดตามรายละเอียดและความเคลื่อนไหวได้ที่ www.grandecentrepointpattaya.com www.facebook.com/grandecentrepointpattaya

Comments are closed.